Thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm ngoài việc chứng minh thu nhập bằng lương khi mở thẻ. Khách hàng có thể làm thẻ tín dụng bằng số tiết kiệm với hồ sơ vô cùng đơn giản.

Thẻ tín dụng là một hình thức thanh toán rất phổ biến.

Sử dụng thẻ tín dụng chi tiêu thông minh mang đến cho khách hàng nhiều tiện ích, cộng với nhiều ưu đãi từ ngân hàng. Thủ tục và điều kiện mở thẻ đơn giản cũng là một trong những lý do giúp cho số lương người dùng thẻ ngày càng dông.

Ngoài việc chứng minh thu nhập, mở thẻ tín dụng thông qua lương thì bạn cũng có thể dùng rất nhiều cách để mở thẻ. Trong bài viết này, hãy cùng Nguyễn Lê tìm hiểu về hình thức làm thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm của bạn

1. Làm thẻ tín dụng với sổ tiết kiệm như thế nào?

Sổ tiết kiệm của bạn phải đáp ứng được các yêu cầu về số tiền có trong sổ. Thời hạn sổ tiết kiệm. Hạn mức thẻ tín dụng sẽ được cấp dựa trên số tiền bạn có trong sổ tiết kiệm (thông thường bằng 80% số tiền tiết kiệm trong sổ của khách hàng mở thẻ).

Điều đầu tiên khi khách hàng cần tìm hiểu khi đăng ký làm thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm đó là quan tâm đến yêu cầu về sổ tiết kiệm. 

Có ngân hàng quy định về kỳ hạn, số dư tối thiểu của sổ, thời gian hoạt động của tài khoản (nếu dùng tài khoản tiền gửi có kỳ hạn…). Căn cứ theo từng điều kiện đó mà hạn mức thẻ tín dụng có thể thay đổi theo cho phù hợp. Nếu bạn đang có các sổ tiết kiệm/ tài khoản tiết kiệm ở ngân hàng nào đó. Thì cứ nhấc điện thoại lên gọi lên tổng đài yêu cầu được tư vấn là sẽ có cách mở thẻ thông qua hình thức này.

thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm

thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm

Tùy từng ngân hàng mà điều kiện mở thẻ thông qua sổ tiết kiệm sẽ khác nhau.

Do vậy, nếu khách hàng có ý định mở thẻ tín dụng theo hình thức này có thể mở số tiết kiệm gửi góp và gửi tích lũy hàng tháng vào tài khoản một số tiền nhất định. Thì khi đăng kí làm thẻ chỉ cần có sổ tiết kiệm và chứng minh nhân dân là đủ điều kiện mở thẻ.

Hình thức này cũng khá tiện ích bởi giúp khách hàng vừa có thể sử dụng tấm thẻ tín dụng mong muốn. Để chi tiêu lại vừa tích góp được một khoản tiền bằng hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng. Một số ngân hàng chấp nhận hình thức thế chấp sổ tiết kiệm để mở thẻ có thể kể đến là: VP bank, Sacombank, ACB,… 

Ví dụ, ngân hàng Sacombank quy định đối với khách hàng làm thẻ tín dụng Sacombank bằng sổ tiết kiệm: Tài khoản tiền gửi hoạt động ít nhất 06 tháng và số dư tối thiểu là 32 triệu VND/tháng. Có thu nhập ổn định đảm bảo khả năng trả nợ 4 triệu đồng/tháng.

2. Làm thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức tích lũy an toàn nhất hiện nay. Khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng, bạn sẽ được ngân hàng cấp cho một sổ tiết kiệm. Thông tin trên sổ thể hiện số tiền bạn gửi ngân hàng, thời hạn gửi, lãi suất áp dụng,…

Việc sở hữu sổ tiết kiệm cũng là sở hữu một tài sản giá trị. Ngân hàng cũng có thể sử dụng sổ tiết kiệm làm căn cứ phê duyệt cho khách hàng đăng ký mở thẻ tín dụng.

Khách hàng có nhu cầu mở thẻ tín dụng, nhưng lại không muốn tiết lộ thông tin thu nhập có thể sử dụng sổ tiết kiệm. Như một kênh chứng minh thu nhập và khả năng thanh toán của mình. Khi làm thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm, bạn sẽ phải kí hợp đồng cầm cố tài sản đảm bảo với bên phía ngân hàng. Ngân hàng sẽ coi đây là tài sản đảm bảo bạn thế chấp tại ngân hàng.

So Tk Agribank

Nguyễn lê tư vấn làm thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm như thế nào?

3. Hướng dẫn mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm

Nếu đã đáp ứng đủ các điều kiện mở thẻ của ngân hàng. Bạn có thể chuẩn bị hồ sơ mở thẻ tín dụng. Hồ sơ gồm có các giấy tờ sau:

– Chứng minh thông tin cá nhân

  • Chứng minh nhân dân Hộ chiếu Chứng minh Quân đội
  • Chứng minh nơi ở hiện tại
  • Sổ đăng ký tạm trú dài hạn Giấy thông báo/Hóa đơn dịch vụ/Sao kê thẻ tín dụng/ Sao kê lương

– Chứng minh thông tin cư trú

  • Sổ hộ khẩu
  • Bằng lái xe

– Chứng minh công việc

  • Hợp đồng lao động
  • Quyết định nâng lương/bổ nhiệm Giấy đăng ký kinh doanh

– Chứng minh tài chính

  • Sao kê tài khoản lương
  • Phiếu lương/bảng kê lương/ xác nhận lương (Áp dụng cho khách hàng đang làm việc tại các cơ quan nhà nước)
  • Sổ tiết kiệm

4. Điều kiện mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm

Để đăng ký mở thẻ tại ngân hàng, khách hàng phải thỏa mãn các điều kiện sau:

– Cá nhân mở thẻ là người Việt Nam tuổi từ 18 trở lên.

– Có tiền gửi tại ngân hàng và được cấp sổ tiết kiệm theo quy định của ngân hàng.

– Sổ tiết kiệm phải hoạt động ít nhất 06 tháng với số dư tối thiểu là 32 triệu VNĐ/tháng.

– Cá nhân đang làm việc hoặc công tác tại các đơn vị. Công ty thời gian tối thiểu là 3 tháng có hợp đồng lao động kèm theo.

– Thu nhập ổn định, tối thiểu là 4 triệu/tháng và được trả lương bằng hình thức chuyển khoản.

Hi vọng có thể cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Chi tiết về các tiện ích cũng như ưu đãi với từng loại thẻ sẽ luôn được Nguyễn Lê liên tục cập nhật. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ qua hotline:  0906.67.63.63 – 0983.778.168 để được hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí.

5/5 - (1205 bình chọn)