Dịch Vụ Chứng Minh Tài Chính Du HọcDu học là ước mơ, là trăn trở của nhiều người nhưng không ít giấc mơ du học bị trì hoãn một cách đáng tiếc vì vấn đề chứng minh tài chính. Vậy chứng minh tài chính du học là gì? Hãy để Nguyễn Lê cùng bạn tìm hiểu.

Bài viết dưới đây, Nguyễn Lê với kinh nghiệm hơn 14 năm chứng minh tài chính sẽ hướng dẫn bạn cách chứng minh tài chính du học một cách đầy đủ và chi tiết nhất, đảm bảo khả năng đậu visa lên đến 99%.

Trước tiên, Bạn cần hiểu bản chất của vấn đề, tại sao Đại sứ quán lại yêu cầu đương sự chứng minh tài chính du học ? Điều này nhằm mục đích gì ?

Chứng minh tài chính du học là gì?

Chứng minh tài chính du học là việc bạn xuất trình các loại giấy tờ thể hiện khả năng tài chính của bản thân hoặc của người bảo lãnh cho mục đích du học.

Điều này nhằm cho đại sứ quán thấy rằng bạn có đủ nguồn lực về tài chính để chi trả học phí và các loại chi phí sinh hoạt khác trong suốt thời gian du học. Ngoài ra, đây cũng là căn cứ cho thấy bạn hoàn toàn toàn nghiêm túc trong việc học tập, không có ý định bỏ trốn ra ngoài làm việc hay có bất kỳ ý định nào khác.

ước mơ du học

Đừng để vấn đề chứng minh tài chính cản trở ước mơ du học của bạn

Chứng minh tài chính du học bằng cách nào ? Bao nhiêu là đủ ?

Có 2 cách chứng minh tài chính đi du học: một là bạn tự thực hiện, hai là thuê dịch vụ. Mặc dù là một công ty chứng minh tài chính du học nhưng Nguyễn Lê không khuyến khích khách hàng lúc nào cũng nên thuê dịch vụ.

Nếu hồ sơ tài chính của bạn “đẹp”, có đầy đủ các loại giấy tờ thể hiện năng lực tài chính thì việc tự thực hiện sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể. Khách hàng chỉ nhờ đến dịch vụ chứng minh tài chính khi vướng mắc một trong các trường hợp sau:

  1. Không đủ tiền mặt để mở sổ tiết kiệm.
  2. Sổ tiết kiệm mới mở, chưa đủ thời gian theo yêu cầu.
  3. Kinh doanh tự do, làm nông lâm ngư nghiệp không chứng minh được nguồn thu nhập.
  4. Kinh doanh không đóng thuế hoặc khai thuế thấp.
  5. Kinh doanh đứng tên người khác.
  6. Mua bán bất động sản nhưng kê khai giá trị giữa hợp đồng thực tế và hợp đồng công chứng khác nhau.

Vậy nếu bạn tự chứng minh tài chính đi du học thì bạn cần có những loại giấy tờ gì ? Dưới đây là các loại giấy tờ được đại sứ quán các nước ưu tiên xét duyệt khi cấp visa du học.

1. Chứng minh tài chính du học bằng sổ tiết kiệm

Sổ tiết kiệm là hình thức chứng minh đơn giản nhất và cũng được đánh giá cao nhất vì đây là tài sản có tính thanh khoản cao chỉ đứng sau tiền mặt. Số dư cần có trong sổ tiết kiệm sẽ khác nhau tùy theo quy định của từng quốc gia và chương trình bạn dự định theo học, nhưng về cơ bản số tiền trong sổ cần đảm bảo chi phí học tập và chi phí sinh hoạt tại đất nước sở tại trong ít nhất một năm đầu.

Bạn cũng cần lưu ý, một số quốc gia yêu cầu về thời hạn mở sổ tiết kiệm. Ví dụ như Anh yêu cầu sổ tiết kiệm mở trước 1 tháng, các nước như Úc, New Zealand, Mỹ, Canada… yêu cầu mở sổ trước ít nhất 3 tháng. Nhìn chung, sổ tiết kiệm có thời gian gửi càng dài thì càng uy tín, ví dụ sổ có thời hạn 12 tháng sẽ uy tín hơn sổ mới mở 1 tháng.

Trường hợp bạn không có tiền để mở sổ tiết kiệm hoặc thời gian mở sổ chưa đạt theo yêu cầu của đại sứ quán, Bạn có thể tham khảo dịch vụ chứng minh tài chính lùi ngày của Nguyễn Lê, tức là mở sổ tiết kiệm lùi ngày từ 1 – 3 năm theo yêu cầu.

mẫu sổ tiết kiệm và giấy xác nhận số dư

Mẫu sổ tiết kiệm và giấy xác nhận số dư do ngân hàng phát hành

2. Chứng minh thu nhập hàng tháng

Nếu như sổ tiết kiệm đảm bảo cho chi phí học tập, sinh hoạt của du học sinh trong một năm đầu thì thu nhập hàng tháng của gia đình (người bảo lãnh) sẽ là nguồn tài chính hỗ trợ trong những năm tiếp theo.

Nguồn thu nhập này cần được thể hiện qua giấy tờ, cụ thể:

 • Tiền lương hàng tháng (cung cấp hợp đồng lao động, bảng sao kê lương, sao kê tài khoản ngân hàng).
 • Thu nhập từ hoạt động kinh doanh, góp vốn (cung cấp giấy phép ĐKKD, báo cáo thuế, báo cáo tài chính, hồ sơ góp vốn và phân chia lợi nhuận).
 • Thu nhập từ việc cho thuê tài sản như thuê nhà, thuê xe… (cung cấp giấy tờ chứng minh chủ sở hữu tài sản, chứng từ chứng minh tiền thuê nhận được, hợp đồng cho thuê).

Tuy nhiên vì nhiều lý do, không phải gia đình nào cũng có đủ các điều kiện để chứng minh tài chính. Trong trường hợp này, thuê dịch vụ chứng minh tài chính du học được xem là giải pháp hợp lý và an toàn nhất. 

Nguyễn Lê – Hơn 14 năm kinh nghiệm chứng minh tài chính đi du học

Hoạt động từ 2008 đến nay, với hơn 5.000 khách hàng trong và ngoài nước mỗi năm, Nguyễn Lê từ lâu đã trở thành sự lựa chọn tin cậy hàng đầu cho các gia đình có nhu cầu chứng minh tài chính đi du học.

Hồ sơ được thực hiện bởi các chuyên gia đầu ngành (chuẩn CFA), am hiểu quy định xét duyệt của từng lãnh sự quán nên sẽ giúp Bạn có một bộ hồ sơ đạt chuẩn xét duyệt visa đi các nước có quy trình xét duyệt khắt khe như Mỹ, Anh, Úc, Canada, Ý, Pháp, Phần Lan, Áo, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc….

Bằng việc liên kết >49 ngân hàng với hàng ngàn điểm giao dịch trên toàn quốc như ACB, Vietcombank, Techcombank, VPbank, Sacombank, NCB, Agribank, BIDV…, Bạn có thể nhận hồ sơ trực tiếp tại các ngân hàng nơi bạn sinh sống.

Nguyễn Lê nhận chứng minh tài chính du học số tiền từ 1 – 30 tỷ, không cần tài sản thế chấp. Hồ sơ có giá trị trên 170 quốc gia và vùng lãnh thổ,  có thể xác minh 24/24 trực tiếp tại các chi nhánh hoặc trên các ứng dụng ngân hàng online.

Dịch vụ mở sổ tiết kiệm, chứng minh tài chính du học trên toàn Quốc

Hiện nay để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất Nguyễn Lê đã có dịch vụ chứng minh tài chính du học, làm sổ tiết kiệm tại 63 tỉnh thành như:
Miền nam: Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Cần Thơ, Long An, Kiên Giang, Đồng Tháp, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, An Giang, Cà Mau, Bên Tre, Tiền Giang, Tây Ninh, Bình Phước…
Miền Trung: Đà Nẵng, Ninh Thuận, Bình Thuận, Khánh Hòa, Đắk Nông, Đắk Lắk, Gia Lai, Kum Tum, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Quảng Ngãi, Phú Yên, Bình Định, Huế……
Miền Bắc: Hà Nội, Quảng Bình, Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Thái Bình, Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên, Điện Biên, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Sơn La, Hà Giang, Lào Cai, Cao Bằng, Ninh Bình……

công ty tài chính nguyễn lê

Bảng phí dịch vụ chứng minh tài chính du học

Sổ Tiết Kiệm Kỳ hạn sổ Phí DV
50 Triệu 12 tháng 700.000đ
100 Triệu 12 tháng 800.000đ
200 Triệu 12 tháng 900.000đ
300 Triệu 12 tháng 1.200.000đ
400 Triệu 12 tháng 1.400.000đ
500 Triệu 12 tháng 1.600.000đ
600 Triệu 12 tháng 1.800.000đ
700 Triệu 12 tháng 2.000.000đ
800 Triệu 12 tháng 2.200.000đ
900 Triệu 12 tháng 2.400.000đ
01 Tỷ đồng 12 tháng 2.600.000đ
Trên 1 Tỷ 12 Tháng 0,25%

Mẫu giấy chứng minh tài chính du học

Thủ tục chứng minh tài chính du học

Thủ tục để làm sổ tiết kiệm, chứng minh tài chính, xác nhận số dư tài khoản( đối với KH cá nhân):

– Quý khách gửi chúng tôi:  Họ tên (có thể chụp cccd hoặc pasport gửi cho chúng tôi) và số đt để liên hệ. 

– Chúng tôi sẽ hẹn Quý khách đến ngân hàng để làm hồ sơ. 

– khi đến ngân hàng vui lòng mang theo căn cước công dân hoặc pasport bản gốc, số điện thoại chính chủ.

( tất cả các thủ tục làm sổ tiết kiệm, xác nhận số dư đều thực hiện trực tiếp tại ngân hàng, khách hàng phải đến ngân hàng ký tên làm sổ).

Hồ sơ nhận được

 • 2 bản gốc xác nhận số dư sổ tiết kiệm
 • 2 bản sao sổ tiết kiệm
 • Cho mượn sổ gốc nếu bạn có nhu cầu mang đi phỏng vấn, đối chiếu tại lãnh sự quán.

Hồ sơ sau khi hoàn thành sẽ được Nguyễn Lê vận chuyển miễn phí tận nhà hoặc quý khách hàng có thể nhận trực tiếp tại văn phòng công ty hay tại các ngân hàng chỉ định.

gửi tiền tại ngân hàng

Ngoài hình thức online, khách hàng có thể làm chứng minh tài chính trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng

5 câu hỏi thường gặp khi chứng minh tài chính du học

Không, 100% sổ tiết kiệm là sổ thật do ngân hàng phát hành. Sổ đứng tên bạn, thông tin tồn tại trên hệ thống ngân hàng. Đây thực chất là một hình thức thuê sổ tiết kiệm, chỉ có điều là bạn không thể rút tiền ra mà thôi.

Bạn có thể nhận biết dịch vụ chứng minh tài chính lừa đảo hay không bằng cách xác minh sổ tiết kiệm thật giả theo một trong 3 cách sau đây:

 • Gọi điện đến tổng đài ngân hàng: Khai báo các thông tin cá nhân gồm: Họ tên, Số CMND/CCCD để nhân viên hỗ trợ kiểm tra số dư cũng như tình trạng sổ.
 • Kiểm tra qua ứng dụng ngân hàng: Mồi ngân hàng đều có một ứng dụng riêng, khi khách hàng có tài khoản Internet Banking thì có thể kiểm tra sổ tiết kiệm qua ứng dụng ngân hàng.
 • Dùng QR Code: Trên sổ tiết kiệm có gắn mã QR code, khách hàng chỉ cần quét mã QR là có thể kiểm tra được thông tin.

Có, đại sứ quán có thể kiểm tra tình trạng sổ tiết kiệm qua hệ thống ngân hàng. Tuy nhiên, Bạn không cần lo lắng do đây là sổ tiết kiệm thật, có đầy đủ thông tin trên hệ thống nên việc kiểm tra này sẽ luôn được xác nhận từ phía ngân hàng.

Tùy vào quy định của mỗi quốc gia mà sẽ có mức yêu cầu khác nhau, dưới đây là một vài ví dụ:

Du học Mỹ

Theo báo cáo của College Board, chi phí trung bình sinh viên quốc tế theo chương trình Cử nhân sẽ phải trả mỗi năm là:

Học phí

27,560 USD

Sách vở và đồ dùng học tập

1,240 USD

Phí thuê nhà / Ký túc xá

11,950 USD

Phí đi lại

1,230 USD

Phí sinh hoạt

2,170 USD

Tổng cộng

44,150 USD

Như vậy khi chứng minh tài chính du học Mỹ, sổ tiết kiệm cần có khoảng 1 tỷ đồng và thu nhập hàng tháng tối thiếu 83 triệu đồng.

Du học Hàn Quốc

 • Du học tiếng: Sổ tiết kiệm có tối thiểu 10.000 USD, thời gian mở sổ ít nhất 6 tháng.
 • Du học cao đẳng/ đại học/ thạc sĩ/ tiến sĩ: Sổ tiết kiệm có tối thiểu 20.000 USD, thời gian mở sổ tối thiểu 3 tháng.

Du học Đài Loan

Yêu cầu sổ tiết kiệm và giấy xác nhận số dư khoảng 2000 – 3500 USD.

Du học Úc

Yêu cầu mở sổ tiết kiệm có giá trị khoảng 500 – 600 triệu đồng, thời gian mở sổ tối thiểu 3 tháng trước ngày nộp hồ sơ.

Du học Đức

Mở một tài khoản phong tỏa và gửi 8840 Euro trong tài khoản. Tài khoản này sẽ bị phong tỏa (không thể rút tiền ra) cho đến khi bạn đến nước Đức.

 Du học Canada

Sổ tiết kiệm nên được gửi ít nhất 6 tháng trước ngày nộp hồ sơ xin visa du học. Con số trung bình cần có trong sổ tiết kiệm khoảng 800 triệu đồng.

Du học Anh

Số tiền trong sổ tiết kiệm ngân hàng khoảng 700 triệu đồng và mở trước 28 ngày.

Nếu bạn không thể tự làm chứng minh tài chính và cũng không muốn thuê dịch vụ bên ngoài thì có thể lựa chọn các quốc gia thuộc diện miễn chứng minh tài chính dưới đây:

Singapore:  Với học sinh Việt Nam, Singapore không yêu cầu chứng minh tài chính và chứng minh thu nhập.

Canada: Ngày 08/06/2018, Bộ Tị Nạn và Di Trú Canada đã thông báo chương trình SDS visa ưu tiên, không chứng minh tài chính áp dụng tại Việt Nam. Chương trình được kì vọng sẽ thu hút lượng sinh viên có chất lượng khi yêu cầu IELTS gắt gao hơn.

Úc: Từ 27/09/2018 Việt Nam được chính phủ Úc thăng hạng xét Visa lên Assessment level 2 với chính sách SSVF đơn giản hóa thủ tục, không cần chứng minh tài chính.

Hàn Quốc: Các trường thuộc top 1% sẽ được ưu tiên về thủ tục visa nên không cần yêu cầu chứng minh tài chính.

Người bảo lãnh tài chính cho hoc sinh đi du học nên là bố mẹ, anh chị em ruột. Nếu những người này không đủ tài chính thì cô dì chú bác ruột sẽ là ưu tiên tiếp theo, nhưng cần chứng minh mối quan hệ ruột thịt này.

Nếu có kế hoạch du học, phụ huynh nên chuẩn bị chứng minh tài chính từ 1 – 2 năm và cần lưu ý các điểm sau:

– Tìm học bổng để giảm chi phí du học

– Mở sổ tiết kiệm chứng minh tài chính du học từ sớm

– Nếu có công ty, hãy đóng thuế đầy đủ

– Nếu có hợp đồng lao động thì cố gắng nhận lương qua tài khoản ngân hàng.

– Giữ lại các hợp đồng giao dịch mua bán lớn như nhà cửa, đất đai, xe cộ…

– Giữ lại giấy tờ thu nhập khác như thuê nhà, thuê xe, thuê đất…

– Nếu thu nhập của bố mẹ không đủ hãy tìm thêm người bảo trợ tài chính du học nhưng lưu ý phải có mối quan hệ ruột thịt.

nguyễn viết giỏi

Về tác giả: Nguyễn Viết Giỏi

Chuyên gia tài chính

Chuyên gia giàu kinh nghiệm với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực tài chính, visa và đấu thầu, tốt nghiệp xuất sắc khoa Tài chính – Ngân hàng tại Đại học Kinh tế và sở hữu các chứng chỉ quốc tế CFA, CPA.

4.9/5 - (1301 bình chọn)