Chứng minh tài chính du lịch mỹ ? Điều Kiện Xin Visa Du Lịch Mỹ

Chứng minh tài chính du lịch mỹ
Chứng minh tài chính du lịch mỹ

Những du khách sau đây là đối tượng có thể đủ điều kiện xin visa du lịch Mỹ:
1. Độ tuổi: Trên 40 tuổi.
2. Đối tượng:
– Chủ tịch HĐQT, giám đốc, phó giám đốc, đại điện doanh nghiệp tư nhân hoặc doanh nghiệp nước ngoài.
– Có công việc rất là ổn định & có thu nhập cao.
– Cán bộ công ty nhà nước.
– Cán bộ hưu trí có thể Chứng minh tài chính du lịch mỹ.
3. Hộ chiếu đã từng đi du lịch nhiều nước (đặc biệt các nước phát triển: Nhật Bản, châu Âu, Úc, Hàn Quốc…).
4. Có gia đình ràng buộc ở Việt Nam ( con cái, vợ chồng).
5. Có chứng minh tài chính để du lịch mỹ tài sản ở Việt Nam (nhà, sổ tiết kiệm, đất…).
Tổng lãnh sự quán Mỹ đưuọc đặt tại TP.HCM quy định trình tự & phương pháp xét duyệt & những giấy tờ cần thiết khi làm visa du lịch đối với những người mang hộ chiếu VN như sau:
– Hoàn tất đơn xin cấp thị thực theo mẫu DS-160
– Lấy hẹn phỏng vấn khi Chứng minh tài chính du lịch mỹ trên trang web của LSQ http://evisaforms.state.gov/SchedulingSystem.asp… in thư xác nhận cuộc hẹn & mang theo khi đi phỏng vấn.
– Nộp lệ phí xin cấp thị thực không hoàn lại là 140 USD (nộp bằng USD, tiền mặt) tại Ngân hàng Citibank (tòa nhà Sun Wah, tầng trệt, 115 Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM). Lệ phí này chỉ cho một lần phỏng vấn, không thể hoàn trả nhưng có thể chuyển nhượng cho người khác khi Chứng minh tài chính du lịch mỹ.
Chứng minh tài chính du lịch mỹ
– Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để mang theo khi đi phỏng vấn:

+ Chứng minh tài chính du lịch mỹ thì Hộ chiếu còn hạn sử dụng từ 6 tháng trở lên.
+ Các hộ chiếu cũ đã từng đi du lịch các nước, đặc biệt là các nước phát triển hoặc hình ảnh chứng minh nếu không còn hộ chiếu cũ.
+ 2 ảnh cỡ 5 x 5 chụp trong vòng 6 tháng gần nhất (chụp thẳng, phông trắng).
+ Các lợi tức/ tài sản như giấy tờ nhà đất, ôtô, giấy xác nhận có cổ phần, cổ phiếu, hợp đồng cho thuê nhà/xe, tài khoản/sổ tiết kiệm, góp vốn… (nếu có)
+ Hộ khẩu, giấy hôn thú hoặc giấy xác nhận ly hôn (nếu có), khai sinh các con (nếu có).
+ Nếu người có con du học ở Mỹ, chuẩn bị thêm: bảng điểm hoặc thông báo kết quả học tập gần nhất của người đang du học, biên lai đóng học phí, biên nhận chuyển tiền.
+ Nếu các các bạn là giám đốc một công ty TNHH, doanh nghiệp hoặc các hộ kinh doanh cá thể: thì phải có đầy đủ giấy đăng ký mã số thuế, giấy phép thành lập DN/ giấy phép đăng ký kinh doanh, báo cáo tài chính hằng quý hoặc năm (nếu có); hóa đơn đóng thuế 3 tháng gần nhất; danh sách/bảng lương nhân viên (nếu có), các hợp đồng mua bán với đối tác, khách hàng (nếu có), tờ bướm giới thiệu về công ty, doanh nghiệp hoặc sản phẩm, dịch vụ đang kinh doanh (nếu có), danh thiếp giao dịch (nếu có).
+ Nếu là cán bộ công nhân viên công ty nhà nước, công ty TNHH, DNTN: hợp đồng lao động, giấy bổ nhiệm chức vụ (nếu có); giấy xác nhận của cơ quan công tác có ghi rõ thời gian công tác, chức vụ, mức lương hằng tháng; giấy cho phép nghỉ phép đi du lịch với thời gian cụ thể của cơ quan chủ quản.
+ Nếu là cán bộ hưu trí: thẻ hưu trí, sổ lương hưu.

* ĐỂ XIN THỊ THỰC B-2, các bạn CẦN CHỨNG MINH RẰNG:
– các bạn có ràng buộc chặt chẽ với nơi cư trú ở nước ngoài mà các bạn sẽ không thể từ bỏ.

– Chuyến đi thăm Hoa Kỳ của các bạn là một chuyến đi ngắn hạn & các bạn sẽ rời khỏi Hoa Kỳ sau khi kết thúc chuyến thăm này.
– các bạn phải chứng minh tài chính du học, chứng minh tài chính du lịch mỹ phù hợp để chi trả mọi chi phí liên quan đến chuyến đi.

Quy định của Hoa Kỳ không bắt buộc các bạn phải ở đâu nhưng các bạn cần phải cho biết kế hoạch của các bạn như thế nào khi các bạn qua Mỹ, chẳng hạn các bạn sẽ ở đâu, làm gì…
+ Để chứng minh rằng các các bạn sẽ trở về nơi cư trú của các bạn tại Việt Nam, các bạn có thể chứng minh những ràng buộc của mình tại Việt Nam như bằng chứng về việc làm, ràng buộc về gia đình hoặc các mối quan hệ khác của các bạn hoặc các giấy tờ sở hữu về nhà cửa, đất đai, hộ chiếu cũ, trong đó có thị thực được cấp trước đây (nếu có). Những giấy tờ này phải được nộp cùng với đơn xin thị thực của các bạn.
+ Pháp luật Hoa Kỳ cũng không quy định cụ thể các bạn phải có bao nhiêu tiền để được cấp thị thực du lịch. Điều các bạn cần phải làm là chứng minh năng lực tài chính của các bạn tại Việt Nam, các ràng buộc về mặt tài chính & kinh tế của các bạn như: thư xác nhận công việc & thu nhập hiện tại của các bạn, tài khoản ngân hàng, nhà cửa, đất đai, sổ tiết kiệm…

Xem Thêm : chứng minh tài chính du học mỹ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *