0906.67.63.63     taichinhnguyenle@gmail.com

Chứng minh tài chính du học Đài Loan đơn giản hơn nhiều quốc gia khác do không cần yêu cầu về nguồn gốc của tài chính. Mà chỉ cần giấy xác nhận số dư trong sổ tiết kiệm và bản sao sổ tiết kiệm (tùy trường hợp).

Để đi du học, bạn cần có chứng minh tài chính theo yêu cầu của Đại sứ quán và Cục xuất nhập cảnh. Sở dĩ việc Đại sứ quán các nước yêu cầu việc chứng minh tài chính du học nhằm đánh giá khả năng tài chính của du học sinh. Đòi hỏi gia đình phải có điều kiện kinh tế để chi trả trong suốt quá trình học tập của các bạn.

Để lấy được giấy xác nhận số dư. Bạn chỉ cần ra ngân hàng mở sổ tiết kiệm và gửi vào đó một số tiền tương đương khoảng 2000 – 3500 USD (càng nhiều càng tốt). Sau đó có thể rút tiền khỏi tài khoản (bởi chỉ yêu cầu giấy chứng minh tài chính).

>>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học úc

Chứng minh tài chính du học đài loan

Chứng minh tài chính du học đài loan

Yêu cầu về giấy tờ thủ tục để chứng minh tài chính du học Đài Loan

Thông thường, hồ sơ chứng minh tài chính phải trình bày được nguồn gốc tài chính. Như sổ tiết kiệm, sổ đỏ, giấy phép kinh doanh, chứng minh thu nhập hàng tháng và chứng minh tài sản sở hữu. Cụ thể:

++ Bản chính có công chức của sổ tiết kiệm ngân hàng. Hoặc giấy chứng nhận chủ quyền nhà đất để đối chiếu (Sẽ trả lại sau khi đã đối chiếu xong).

++ Bản sao có công chứng của sổ tiết kiệm ngân hàng. Hoặc giấy chứng nhận sở hữu nhà đất (Giá trị tài sản ít nhất bằng 1 năm học phí và sinh hoạt phí tại Đài Loan).

Trường hợp tài sản nhà đất của cha mẹ thì phải chứng minh quan hệ với chủ hộ thông qua sổ hộ khẩu.

>>Xem thêm: chứng minh tài chính đi du học

Chứng minh tài chính du học đài loan

Chứng minh tài chính du học đài loan

Thủ tục để xin Visa đi học chính quy các bạn nghe đài có thể tham khảo như sau:

Hộ chiếu bản chính và bản sao (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng). Mẫu đơn xin visa, giấy thông báo nhập học của các trường (bản chính và bản sao). Bản chính và bản sao Văn bằng học lực cao nhất và thành tích học tập;chứng minh tài chính. Chứng minh tư pháp không tiền án tiền sử; 1 bản kế hoạch học tập. Giấy khám sức khỏe trong 3 tháng gần nhất 1 bản tại các bệnh viện như chỉ định của Văn phòng Văn hóa kinh tế Đài Bắc; 1 bản chứng chỉ trình độ ngoại ngữ 1 bản. 

Về phần ngoại ngữ, đối với người xin theo học Đại học. Phải cung cấp giấy chứng nhận Kỳ thi Năng lực Hoa Ngữ (TOCFL)từ cấp 2 trở lên. Còn với các lớp chuyên dành cho sinh viên nước ngoài. Hoặc xin theo học chương trình học tiếng Hoa một năm phải cung cấp giấy chứng nhận trình độ tiếng Hoa (TOCFL) từ cấp 1 trở lên. TOCFL là chương trình thi tiếng Hoa.

Trước đây mọi người biết đến là thi TOP, hàng năm đều có tổ chức thi tại VN. Nên các bạn cũng có thể xem thông tin trên trang chủ của Phòng giáo dục Văn phòng kinh tế văn hóa Đài Bắc. Còn với người xin Visa theo bằng ngoại ngữ tiếng Anh thì sẽ theo trình độ sau: TOEFL iBT 26 điểm trở lên; pBT 385 điểm trở lên. TOEIC: 375 điểm trở lên, còn IELTS: 3.0 điểm trở lên.

>>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học anh

Du Hoc Dai Loan

Chứng minh tài chính du học đài loan

Những điều cần chú ý khi chứng minh tài chính du học Đài Loan

++ Tiêu chuẩn tài chính du học của Đài Loan đối với ứng viên Việt Nam khá thông thoáng. Bạn có thể dự trù khoản tiền phí thông qua việc tìm hiểu học phí trên website trường. Và sinh hoạt phí tại khu bạn dự định sống và học tập tại Đài.

++ Học phí và sinh hoạt phí tại Đài Loan phụ thuộc vào loại trường bạn đang học (hệ công lập hay dân lập) cũng như nơi bạn sinh sống. Khi làm thủ tục xin Visa du học Đài Loan. Tức là trước đó bạn đã nhận được giấy báo nhập học từ 1 trường học cụ thể. Nhân viên tổng lãnh sự quán sẽ thông qua đó mà sẽ có yêu cầu về khoản tiền cụ thể cần có trong ngân hàng của bạn.

++ Trong quá trình làm hồ sơ chứng minh tài chính, nếu bạn bị phát hiện là gian dối. Bạn có thể bạn sẽ bị cấm nhập cảnh đến quốc gia đó mãi mãi.

++ Trường hợp nếu bạn có học bổng du học Đài Loan nào cho thời gian du học sắp tới. Hãy nhớ mang theo khi đi lên ĐSQ xin Visa du học. Bởi nó sẽ giúp bạn giảm bớt khoản tiền khi chứng minh tài chính.

Lượt Xem: 1372

0906.67.63.63
DMCA.com Protection Status