chứng minh tài chính du học Đài LoanChứng minh tài chính du học Đài Loan đơn giản hơn so với các quốc gia trong khu vực do không cần yêu cầu chứng minh về nguồn gốc của tài chính mà chỉ cần giấy xác nhận số dư tài khoản và bản sao sổ tiết kiệm.

Để đi du học, bạn cần có chứng minh tài chính theo yêu cầu của Đại sứ quán và Cục xuất nhập cảnh. Sở dĩ Đại sứ quán các nước yêu cầu chứng minh tài chính nhằm đảm bảo du học sinh có nguồn tài chính ổn định, không bị áp lực bởi vấn đề làm thêm, lao động bên ngoài… từ đó đảm bảo chất lượng học tập tốt nhất.

Quy định chứng minh tài chính du học Đài Loan

Theo thông tin được công bố trên website của văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc (roc-taiwan.org) thì du học sinh cần chuẩn bị chứng minh tài chính như sau:

1. Đối với visa học ngôn ngữ

Sổ tiết kiệm bản chính và bản photo, nếu sổ tiết kiệm đứng tên phụ huynh thì cần đính kèm giấy tờ chứng minh mối quan hệ.

2. Đối với visa học chính quy

Bản chính và bản sao của sổ tiết kiệm hoặc giấy chứng nhận chủ quyền nhà đất, bản chính dùng để đối chiếu xong trả lại. Nếu tài sản nhà đất đứng tên phụ huynh thì cần bổ sung giấy tờ chứng minh mối quan hệ.

Nhìn chung, quy định về chứng minh tài chính khi du học Đài Loan không quá khắt khe, bạn chỉ cần sổ tiết kiệm từ 200tr – 300tr và giấy xác nhận số dư ngân hàng là đã đáp ứng đủ yêu cầu.

Sổ tiết kiệm không cần mở lùi ngày (tức là mở trước đó một khoảng thời gian 3 tháng, 6 tháng…) và cũng không cần chứng minh thu nhập. So với các quốc gia châu Âu, rõ ràng quy định này “dễ thở” hơn rất nhiều.

mãu sổ tiết kiệm và số dư agribank

Hồ sơ sổ tiết kiệm gồm sổ và giấy xác nhận số dư

Tuy dễ dàng như vậy nhưng vì nhiều lý do như không có sẵn tiền mặt, tiền đã dùng để đầu tư… nên nhiều gia đình không thể mở sổ tiết kiệm theo yêu cầu.

Trong trường hợp này, Tài Chính Nguyễn Lê sẽ giúp khách hàng mở sổ tiết kiệm từ 30tr – 30 tỷ với mức giá vô cùng ưu đãi. Sổ tiết kiệm đứng tên bạn, mở tại ngân hàng chỉ định và có thể xác minh mọi lúc, mọi nơi.

Dịch vụ chứng minh tài chính du học Đài Loan của Nguyễn Lê

Dịch vụ mở sổ tiết kiệm chứng minh tài chính du học, du lịch Đài Loan là sự hợp tác giữa công ty Nguyễn Lê và các ngân hàng uy tín như BIDV, Sacombank, Vietcombank…

Sổ mở trực tiếp tại các quầy giao dịch ngân hàng nên 100% là tiền thật sổ thật, đủ điều kiện xin visa du học các nước không chỉ riêng Đài Loan.

Bảng phí chứng minh tài chính đi du học Đài Loan

Sổ Tiết Kiệm Kỳ hạn sổ Phí DV
50 Triệu 12 tháng 700.000đ
100 Triệu 12 tháng 800.000đ
200 Triệu 12 tháng 900.000đ
300 Triệu 12 tháng 1.200.000đ
400 Triệu 12 tháng 1.400.000đ
500 Triệu 12 tháng 1.600.000đ
600 Triệu 12 tháng 1.800.000đ
700 Triệu 12 tháng 2.000.000đ
800 Triệu 12 tháng 2.200.000đ
900 Triệu 12 tháng 2.400.000đ
01 Tỷ đồng 12 tháng 2.600.000đ
Trên 1 Tỷ 12 Tháng 0,25%

Mẫu sổ tiết kiệm để chứng minh tài chính du học

Quy trình mở sổ tiết kiệm

Bạn chỉ cần cung cấp CMND/CCCD/Hộ chiếu qua zalo 090.667.6363 cùng thông tin số tiền muốn mở và ngân hàng chỉ định. Trong thời gian tối đa 24h, yêu cầu của bạn sẽ được ngân hàng hoàn tất.

Hồ sơ sau khi nhận

 • 2 giấy photo sổ tiết kiệm
 • 1 sổ gốc dùng để đối chiếu trong ngày nộp hồ sơ
 • 2 giấy xác nhận số dư song ngữ Anh – Việt

Sự bảo đảm từ Nguyễn Lê

 • Sổ tiết kiệm do các ngân hàng uy tín phát hành như Sacombank, ACB, VCB, Agribank…
 • Hồ sơ chứng minh tài chính du học 100% đủ điều kiện xin visa du học các nước.
 • Thủ tục nhanh chóng, có thể làm online hoặc làm tại ngân hàng chỉ định.
 • Duy trì tiền trong sổ theo thời gian yêu cầu.
 • Tư vấn nhiệt tình, giao tận nhà miễn phí.
visa du học đài loan

Vượt qua “ải” chứng minh tài chính thì coi như bạn đã nắm chắc visa du học trong tay

Ngoài hồ sơ chứng minh tài chính du học, Bạn cũng cần hiểu rõ về thủ tục xin visa du học từ văn phòng Đài Bắc để đạt tỉ lệ đậu visa cao nhất.

Hướng dẫn thủ tục xin visa du học Đài Loan

Hồ sơ xin visa học ngôn ngữ

1. Hộ chiếu bản gốc (còn hạn trên 6 tháng) và bản sao (photo tất cả các trang).

2. Đơn xin visa có ký tên và 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong 3 tháng gần nhất.

3. Giấy thông báo nhập học bản chính và bản sao.

4. Bằng cấp học lực cao nhất hoặc học bạ bản chính và bản photo (cần dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung và đã được Cục lãnh sự Bộ ngoại giao VN hoặc sở ngoại vụ TPHCM xác nhận)

5. Sổ tiết kiệm chứng minh tài chính.

6. Kế hoạch học tập bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh

7. Cung cấp một trong các chứng chỉ chứng minh năng lực ngoại ngữ dưới đây:

  • Chứng chỉ tiếng Trung (TOCFL) cấp 1 trở lên
  • Chứng chỉ năng lực tiếng Anh:

+ TOEFL: thi máy (iBT) đạt từ 18 điểm trở lên, thi viết (pBT) 340 điểm trở lên.

+ TOEIC: từ 300 điểm trở lên

+ IELTS: từ 2.5 điểm trở lên.

  • Trường hợp đương sự đang theo học chuyên khoa Anh hoặc chuyên khoa Trung tại các trường Đại học/Cao đẳng thì ít nhất đã theo học từ một năm trở lên và có điểm trung bình từ 6.0 trở lên.

8. Trường hợp tốt nghiệp trung học phổ thông và trung học chuyên nghiệp, điểm trung bình mỗi năm phải đạt từ 6.0 trở lên.

9. Thời gian duyệt hồ sơ: 5 ngày làm việc với visa thường (phí 50$), 2 ngày làm việc với visa nhanh (phí 75$). Lệ phí sẽ được hoàn lại nếu hồ sơ xin visa bị từ chối.

đại học thanh hoa

Đại học Thanh Hoa – Ngôi trường danh giá bậc nhất Đài Loan

Hồ sơ xin visa học chính quy

1. Hộ chiếu bản chính và bản sao còn thời hạn >6 tháng. Bản sao cần photo tất cả các trang có dấu xuất nhập cảnh (nếu có).

2. Một đơn xin visa có chữ ký và 2 tấm hình 4×6 nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất.

3. Giấy thông báo nhập học của trường bản chính và bản sao, bản chính đối chiếu xong sẽ trả lại.

4. Bản chính và bản sao bằng cấp học lực cao nhất và thành tích học tập. Bản chính dùng để đối chiếu, xong sẽ trả lại. Các loại văn bằng trên phải được Phòng Tư pháp các tỉnh thành dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hoa, đồng thời phải được Sở ngoại vụ TPHCM hoặc Cục lãnh sự bộ ngoại giao VN xác nhận.

5. Sổ tiết kiệm hoặc giấy chứng nhận chủ quyền nhà đất bản chính và bản sao, bản chính dùng để đối chiếu, xong sẽ trả lại. Nếu tài sản nhà đất của cha mẹ thì cần giấy tờ chứng minh mối quan hệ với chủ hộ.

6. Kế hoạch học tập viết bằng tiếng Hoa hoặc tiếng Anh.

7. Giấy khám sức khỏe trong 3 tháng gần nhất theo mẫu của Cục vệ sinh hành chính Đài Loan và khám tại các bệnh viện được chỉ định. Tại Hà Nội: bệnh viện Tràng An , Bạch Mai, Saint Paul và bệnh viện GTVT Hà Nội. Tại Huế: bệnh viện Trung Ương Huế. Tại TPHCM: bệnh viện Thống Nhất, Chợ Rẫy.

8. Chứng chỉ trình độ ngoại ngữ 1 bản. Nếu theo học chương trình tiếng Anh, đương sự phải cung cấp một trong các chứng chỉ Anh ngữ quốc tế:

 • TOEFL: iBT 26 điểm trở lên; pBT 385 điểm trở lên.
 • TOEIC: 375 điểm trở lên.
 • IELTS: 3.0 điểm trở lên.
 • Nếu đương sự xin theo học chương trình giảng dạy bằng tiếng Hoa hoặc chứng chỉ thi năng lực Hoa Ngữ (TOCFL) do Bộ giáo dục Đài Loan cấp thì trình độ tiếng Hoa yêu cầu như sau:

+ Trường hợp xin theo học Đại học cần cung cấp giấy chứng nhận kỳ thi năng lực Hoa Ngữ (TOCFL) từ cấp 2 trở lên.

+ Trường hợp lớp chuyên dành cho sinh viên nước ngoài hoặc xin theo học chương trình học tiếng Hoa một năm cần cung cấp giấy chứng nhận trình độ tiếng Hoa (TOCFL) từ cấp 1 trở lên.

9. Chi phí làm visa loại thường: 66 USD (thời gian 5 ngày làm việc), loại làm gấp: 99 USD (thời gian 2 ngày làm việc).

10. Giấy xác nhận không tiền án tiền sự.

11. Văn phòng Đài Bắc được quyền yêu cầu đương sự phỏng vấn hoặc yêu cầu cung cấp các chứng từ hồ sơ có liên quan trong quá trình xét duyệt visa.

du học Đài Loan

Hẹn sớm gặp bạn tại xứ sở trà sữa xinh đẹp

Câu hỏi thường gặp khi xin visa du học Đài Loan

Có 2 loại:
 • Visa học tiếng
 • Visa học chính quy
 • Visa học tiếng: 60 ngày (có thể gia hạn thêm).
 • Visa học chính quy: Thời hạn cư trú được căn cứ trên thẻ ghi chú.

Nếu có học bổng của Bộ Giáo dục (gồm học bổng Tiếng Hoa và học bổng học vị) thì sẽ nộp chứng nhận Học bổng thay thế cho sổ tiết kiệm.

công ty Nguyễn Lê
5/5 - (1202 bình chọn)