chứng minh tài chính du lịch Đài LoanSo với các quốc gia khác trong khu vực, thủ tục chứng minh tài chính du lịch Đài Loan khá đơn giản, không đòi hỏi nhiều yêu cầu phức tạp. Bạn có thể tự thực hiện mà không cần nhờ đến các công ty dịch vụ.

Để nhập cảnh vào Đài Loan theo diện du lịch, thăm thân, công tác thì du khách sẽ thuộc một trong 2 trường hợp: được miễn chứng minh tài chính hoặc bắt buộc phải chứng minh tài chính. 2 trường hợp này sẽ được Nguyễn Lê trình bày chi tiết dưới đây dựa trên quy định mới nhất từ Văn phòng kinh tế và Văn hóa Đài Bắc (roc-taiwan.org).

Quy định về điều kiện miễn chứng minh tài chính du lịch Đài Loan

Từ 01/08/2018, Đài Loan áp dụng chính sách miễn visa du lịch cho người Việt Nam có thẻ cư trú vĩnh viễn/tạm thời hoặc visa còn hạn/hết hạn trong vòng 10 năm tại các quốc gia: Anh, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Úc, New Zealand và 26 nước châu Âu trong khối Schengen.

Nếu thuộc một trong các diện trên, Bạn sẽ được miễn visa đồng nghĩa miễn chứng minh tài chính với thời gian lưu trú tối đa là 14 ngày. Lưu ý, chính sách này không áp dụng với người đã từng đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan.

Cách xin visa Đài Loan không cần chứng minh tài chính

Trước đây, Bạn có thể đăng ký khai báo thông tin để xét duyệt miễn visa tại website Cục di dân Đài Loan: https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/. Nếu đậu, bạn chỉ cần in tờ khai miễn visa để xuất trình khi nhập cảnh vào Đài Loan. Trường hợp không đậu, Bạn sẽ phải đăng ký xin visa như bình thường.

Tuy nhiên, theo cập nhật mới nhất từ Nguyễn Lê ngày 20/07/2022, cổng đăng ký trên đã bị tạm đóng do tình hình dịch bệnh. Bạn vui lòng liên hệ văn phòng Kinh tế và văn hóa Đài Bắc để được hướng dẫn chi tiết (TPHCM: 028 3834 9160, Hà Nội:  024 3833 5501).

du lịch theo tour đài loan

Du lịch theo tour, bạn sẽ không cần phải chứng minh tài chính

Lưu ý:

 • Dù thuộc diện miễn thị thực nhưng khi làm thủ tục nhập cảnh, Bạn cần xuất trình visa/thẻ định cư của các nước nói trên.
 • Một cách khác để miễn chứng minh tài chính du lịch Đài Loan là Bạn sẽ mua tour du lịch theo đoàn. Công ty du lịch sẽ thay Bạn lo mọi thủ tục giấy tờ.

Thủ tục chứng minh tài chính xin visa du lịch Đài Loan

Nếu bạn không đủ điều kiện để xin miễn visa hoặc không nhận được thông báo hay kết quả xin e-visa bị từ chối thì bạn phải nộp hồ sơ xin Visa du lịch Đài Loan theo hình thức tự túc.

Du lịch đài loan có cần chứng minh tài chính không? Chứng minh tài chính là yêu cầu bắt buộc trong hồ sơ xin visa du lịch tự túc Đài Loan. Điều này nhằm hạn chế tình trạng nhập cư bất hợp pháp tại Đài Loan thông qua con đường du lịch, du học…

Chứng minh tài chính du lịch Đài Loan gồm những gì ?

1. Sổ tiết kiệm từ 100tr – 200tr (chứng minh tài chính du học Đài Loan số tiền từ 200tr – 300tr).

 • Kỳ hạn trên sổ tiết kiệm: Không yêu cầu nhưng bạn nên gửi kỳ hạn từ 6 tháng trở lên để đảm bảo độ uy tín. 
 • Nơi mở sổ tiết kiệm: Tại tỉnh/thành phố bạn sinh sống.

2. Giấy xác nhận số dư sổ tiết kiệm (do ngân hàng xác nhận).

3. Giấy tờ tài sản khác như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, xe oto, cổ phiếu… (không bắt buộc).

Trường hợp Bạn không đủ tiền mặt để mở sổ tiết kiệm, dịch vụ chứng minh tài chính du lịch của Nguyễn Lê sẽ giúp Bạn mở sổ tiết kiệm từ 100 triệu – 30 tỷ tại các ngân hàng mà không cần tài sản bảo đảm. Bảng phí được đề cập chi tiết phía cuối bài viết này.

sổ tiết kiệm agribank

Sổ tiết kiệm là tài sản không thể thiếu khi chứng minh tài chính du lịch xứ sở trà sữa

Hồ sơ đăng ký xin visa du lịch Đài Loan

Ngoài chứng minh tài chính, Bạn sẽ cần bổ sung các giấy tờ khác theo quy định từ Đài Loan, cụ thể là các giấy tờ như sau:

1. Hộ chiếu bản gốc và 1 bản sao (còn thời hạn trên 6 tháng). Lưu ý trên hộ chiếu có chữ ký của đương sự và bản photo bao gồm mặt hộ chiếu và tất cả các trang visa, dấu xuất nhập cảnh nếu có.

2. Khai báo thông tin xin visa tại website visawebapp.boca.gov.tw sau đó in ra, ký tên và đính kèm 2 tấm ảnh 4×6 nền trắng chụp trong 3 tháng gần nhất. Nếu Bạn không tự tin mình làm đúng, hãy in nhiều bản để dự phòng.

3. Hợp đồng lao động, BHYT, BHXH (nộp bản sao, cần mang bản gốc để đối chiếu) và đơn xin nghỉ phép có ký tên, đóng dấu của công ty chủ quản. Nếu là giám đốc thì chỉ cần photo giấy phép ĐKKD của công ty (có đối chiếu bản gốc).

4. Chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm).

5. Vé máy bay hai chiều.

6. Đặt khách sạn.

7. Lịch trình chuyến đi Đài Loan:

8. Lệ phí: Phí làm thường 50 đô la Mỹ (sau 5 ngày làm việc); Phí làm nhanh 75 đô la Mỹ (sau 2 ngày làm việc). Tiền làm visa đóng bằng đô la Mỹ nên các bạn nhớ đổi tiền trước nhé.

9. Nơi nộp hồ sơ:

 • Từ Đà Nẵng vào Nam:  336 Nguyễn Tri Phương, Quận 5, TP HCM (028.3834.9160)
 • Từ Huế ra Bắc: Tầng 21, Tòa nhà PVI, Số 1 Phạm Văn Bạch,  Cầu Giấy, Hà Nội (024.3833.5501)
xin visa đài loan

Nhìn chung, thủ tục xin visa du lịch Đài Loan tương đối dễ dàng

Dịch vụ chứng minh tài chính du lịch Đài Loan uy tín

Xin visa du lịch Đài Loan khó nhất là phần chứng minh tài chính, điều này khiến một số du khách nản lòng khi không đủ tiền để mở số tiết kiệm theo quy định.

Với hơn 14 năm trong lĩnh vực chứng minh tài chính xin visa du lịch, sở hữu đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, Nguyễn Lê sẽ giúp quý khách hàng có được bộ hồ sơ chứng minh tài chính theo đúng tiêu chuẩn văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc yêu cầu.

Bảng phí chứng minh tài chính giá rẻ

Sổ Tiết Kiệm Kỳ hạn sổ Phí DV
50 Triệu 12 tháng 700.000đ
100 Triệu 12 tháng 800.000đ
200 Triệu 12 tháng 900.000đ
300 Triệu 12 tháng 1.200.000đ
400 Triệu 12 tháng 1.400.000đ
500 Triệu 12 tháng 1.600.000đ
600 Triệu 12 tháng 1.800.000đ
700 Triệu 12 tháng 2.000.000đ
800 Triệu 12 tháng 2.200.000đ
900 Triệu 12 tháng 2.400.000đ
01 Tỷ đồng 12 tháng 2.600.000đ
Trên 1 Tỷ 12 Tháng 0,25%

Mẫu sổ tiết kiệm chứng minh tài chính

Bạn chỉ cần chụp CMND/CCCD và gửi yêu cầu qua zalo (090.667.6363), Nguyễn Lê sẽ liên hệ ngân hàng và thực hiện yêu cầu của bạn trong vòng 24h. Sau khi làm xong các bạn nhận được hồ sơ chứng minh tài chính như sau:

 • Sổ tiết kiệm bản photo có đóng dấu của ngân Hàng.
 • Giấy xác nhận số dư tài khoản bản song ngữ Anh Việt.
 • Sổ tiết kiệm bản gốc để đối chiếu khi đi nộp hồ sơ.

Cam kết về dịch vụ

 • Tiền thật, sổ thật, nhận sổ trực tiếp tại các ngân hàng và địa phương theo yêu cầu.
 • Sổ tiết kiệm thực hiện bởi các ngân hàng uy tín như: VCB, Vietinbank, BIDV, Agribank, Sacombank…
 • Giấy xác nhận số dư song ngữ Anh – Việt đảm bảo đủ điều kiện xét duyệt visa.
 • Thủ tục đơn giản, nhanh chóng.
 • Có thể duy trì sổ trong thời gian dài theo yêu cầu.
 • Chi phí hợp lý, tư vấn tận tình 24/7.
 • Giao hồ sơ tận nhà miễn phí.

công ty tài chính nguyễn lê

Câu hỏi thường gặp khi xin visa sang Đài Loan du lịch ?

Phần lớn không cần phỏng vấn song vẫn có một số trường hợp văn phòng yêu cầu phỏng vấn khi nhận thấy hồ sơ của đương sự có nhiều vấn đề cần làm rõ.

Visa Đài Loan dành cho mục đích thăm thân, công tác, du lịch có thời hạn tối đa 180 ngày kể từ ngày cấp, lưu trú không quá 14 ngày cho mỗi lần nhập cảnh.

5 ngày làm việc với dạng thường và 2 ngày làm việc với dạng nhanh kể từ ngày nộp hồ sơ (không tính T7, CN, và ngày nghỉ lễ của 2 nước).

Ngoài chứng minh tài chính, việc xét duyệt visa Đài Loan còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: lịch trình bạn cung cấp, thông tin khai báo… Riêng về phần chứng minh tài chính, Nguyễn Lê cam kết 100% đáp ứng yêu cầu của văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc nên Bạn chỉ cần làm tốt các mục còn lại là chắc chắn sẽ đậu visa.

Người mời không cần phải chứng minh tài chính trong trường hợp này.

công ty Nguyễn Lê
4.9/5 - (1203 bình chọn)