Kinh Nghiệm Chứng Minh Tài Chính Du Học tại Nguyễn Lê

Hồ sơ chứng minh tài chính du học là một mấu chốt quan trọng trong quá trình hoàn thiện hồ sơ du học. Để được Lãnh Sự Quán cấp visa đi du học. Yêu cầu đặt ra là bạn phải có tài chính để có thể chi trả cho mọi chi phí ở những quốc gia đắt đỏ hơn Việt Nam. 

Việc không hiểu đúng về cách thức xét duyệt hồ sơ tài chính khiến nhiều bạn bị trượt visa một cách đáng tiếc. Vậy nên, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm chứng minh tài chính khi du học. Giúp bạn có thêm thông tin để chuẩn bị hồ sơ tốt hơn.

Chứng minh thu nhập 

Vấn đề mà đa số các hồ sơ xin visa du học mắc phải đó là không chứng minh được thu nhập của người bảo trợ tài chính. Trên thực tế, thu nhập của người bảo lãnh cho bạn không phải ít. Nhưng nó không được thể hiện trên giấy tờ. Đó có thể là các khoản làm thêm ngoài hợp đồng, kinh doanh không giấy phép, cho thuê tài sản. Phong bì từ các mối quan hệ hay các khoản chiết khấu trong công việc. Vì tránh phải nộp thuế nên không khai báo. 

Lãnh sự chỉ xét duyệt hồ sơ dựa trên giấy tờ mà bạn cung cấp. Nếu bạn chỉ nói suông mà không có cơ sở hay bằng chứng thì sẽ rất khó. Để thuyết phục viên chức lãnh sự cấp visa cho bạn. 

>>Xem thêm: chứng minh tài chính du học

passport

Chứng Minh Tài Chính

Hầu hết, mọi người đều không có sẵn chứng từ vì tránh nộp thuế. Vậy nên, để có thể có chứng từ cho bộ hồ sơ du học. Bạn nên tìm hiểu thông tin và lên lộ trình du học từ sớm. Đồng thời khuyến khích người bảo trợ tài chính lưu lại các hồ sơ tài chính liên quan. 

Nếu người bảo lãnh bạn là người thân bên nước ngoài, nơi mà bạn chuẩn bị tới để di du học. Thì bạn cần tính đến rủi ro bị từ chối vì lý do không có ràng buộc quay trở về Việt Nam. Vậy nên hãy cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn phương án này.

Hồ sơ du học

Trong bộ hồ sơ du học, phần quan trọng nhất là thành tích học tập, sau đó sẽ là chứng minh tài chính. Lãnh sự từ chối không chỉ vì tài chính mà họ sẽ xem tổng thể bộ hồ sơ để đưa ra quyết định. 

Chi tiết các giấy tờ, chứng từ thì khá phong phú. Hồ sơ thực tế sẽ cần cụ thể hơn và bạn nên có sự hỗ trợ. Tư vấn hợp lý để có thể hoàn thiện một bộ hồ sơ đúng, đủ và thuyết phục nhất. 

Lưu ý: Nếu hồ sơ bị phát hiện là giả mạo, tỷ lệ trượt của bạn sẽ khá cao và sẽ khó có thể xin lại được visa. Thậm chí, điều này sẽ còn gây ảnh hưởng đến hồ sơ của bạn sau này khi xin visa đi các nước khác.

Chứng minh tài chính du học – Sổ tiết kiệm

Sổ tiết kiệm là yêu cầu không thể thiếu khi nộp hồ sơ. Nhiều bạn học sinh, sinh viên băn khoăn rằng: Để đi du học thì cần có bao nhiêu tiền tiết kiệm trong tài khoản? 

Thật ra, không có yêu cầu cụ thể về số tiền tiết kiệm trong tài khoản. Mỗi quốc gia sẽ có một mức tham khảo về chi phí sinh hoạt cũng như học phí trung bình trong một năm. Ví dụ du học Nhật Bản thì sổ tiết kiệm khoảng 500 triệu. Du học Mỹ, Úc thì khoảng 800 triệu

>>Xem thêm: cách chứng minh tài chính du lịch

Visa

passport

Bạn cần chuẩn bị tài chính từ sớm, thậm chí phụ huynh nên lên kế hoạch từ 1 đến 2 năm trước. Tiền tiết kiệm nên để trong từng sổ nhỏ và thống kê lại rõ lịch sử gửi tiền. Với sổ có số tiền lớn thì cần phải có nguồn gốc rõ ràng như bán nhà. Bán xe hay các đồ có giá trị. Tất cả đều phải giữ lại biên lai, hợp đồng. 

Chứng minh tài chính du học – Quá trình phỏng vấn 

Không phải học sinh nào cũng nắm được tình hình tài chính của bố mẹ mình. Nhưng chính bản thân học sinh ấy sẽ phải trả lời những câu hỏi phỏng vấn từ phía Lãnh sự quán. Trong quá trình phỏng vấn, viên chức Lãnh sự có thể sẽ hỏi rất nhiều. Và rất kĩ các vấn đề xoay quanh tài chính du học của học sinh. 

Lúc đó, nếu bạn thể hiện sự lúng túng hoặc trả lời không khớp với hồ sơ tài chính đã nộp. Thì viên chức lãnh sự sẽ không đắn đo mà quyết định không cấp visa cho bạn.

Vậy nên trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học. Bạn phải hiểu và nắm rõ hồ sơ tài chính của gia đình mình. Để khi trả lời phỏng vấn, thông tin bạn đưa ra sẽ khớp với những giấy tờ đã cung cấp trong hồ sơ. 

Lời khuyên cho bạn đó là, với chính sách xét duyệt tài chính chặt chẽ của nhiều quốc gia như Mỹ, Úc, Canada. Thì các gia đình và học sinh nên nhờ đến các đơn vị làm dịch vụ chứng minh tài chính uy tín để được tư vấn làm hồ sơ. Bởi chứng minh tài chính là một trong những thủ tục khá phức tạp.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi xoay quanh việc chứng minh tài chính khi làm hồ sơ đi du học. Hy vọng những thông tin đó sẽ giúp các bạn chuẩn bị thật tốt cho bộ hồ sơ du học của mình.

>Xem thêm: chứng minh tài chính đi du học

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học úc

>Xem thêm: giấy tờ chứng minh tài chính

Liên Hệ

 92/3 Thạnh Mỹ Lợi, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quân 2, TPHCM

 0906.67.63.63 – 0983.778.168

 Số 19 ngõ 251 Nguyễn Khang – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

 www.taichinhnguyenle.com.vn

Đánh giá post