...
21/11/2020

Chứng minh tài chính là một trong những giấy tờ quan trọng để các bạn có thể xin được visa đi du học Nhật Bản. Nhìn chung việc làm chứng minh tài chính vừa khó lại vừa dễ. Chúng ta hãy cùng xem việc làm chứng minh tài chính khó và dễ như thế nào nhé.

Làm chứng minh tài chính để xin visa du học

Đối với du học Nhật Bản, yêu cầu tài chính phụ thuộc vào nơi bạn đăng ký nhập học mà sẽ có yêu cầu về tài chính khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung Đại sứ quán sẽ yêu cầu gia đình có đủ tài chính. Để chi trả được chi phí sinh hoạt và chi phí học tập ở Nhật và mức thu nhập tối thiểu cần chứng minh. 

Tương tự như vậy việc chứng minh tài chính sẽ căn cứ vào mức chi phí đó. Để đưa ra mức thu nhập tối thiểu mà gia đình phải có. Ví dụ bạn học ở Hokaido, chi phí mà bạn phải bỏ ra là 20 triệu/tháng. Vậy thì yêu cầu gia đình phải có thu nhập trên 20 triệu/tháng. Thì mới đủ khả năng chi trả chi phí du học.

Trong một bài viết trước đây về chi phí sinh hoạt khi đi du học Nhật Bản. Tôi đã từng đưa ra cho các bạn một con số là 20 triệu/tháng. Đây là số tiền mà các bạn phải có khi sang Nhật du học.Trong hồ sơ xin cấp visa du học sẽ yêu cầu phải có giấy tờ chứng minh tài chính. Nếu bạn không chứng minh được bạn có đủ khả năng chi trả. Để đi du học thì bạn sẽ không được cấp visa. 

>>Xem thêm: Chứng minh tài chính du lịch đài loan

Chung Minh Tai Chinh Khi Di Du Lich Nhat

Visa du học

Làm chứng minh tài chính như thế nào?

Để chứng minh bạn có đủ tài chính đi du học cách đơn giản nhất là đưa ra cho đại sứ quán Nhật Bản tại Viêt Nam. Một sổ tiết kiệm của bạn với số tiền trong tài khoản đủ. Để chi trả chi phí du học và nguồn gốc của số tiền đó là hợp pháp.

Việc làm chứng minh tài chính khó mà dễ. Khó là bởi vì các giấy tờ phải làm sao cho Đại sứ quán tin là bạn có tiền và nguồn gốc của số tiền đó là do đâu. Còn dễ là do việc làm thủ tục xác minh không qúa phức tạp.

Việc làm sổ tiết kiệm bạn có thể tới ngân hàng để làm và nên làm một thời gian trước khi đi du học. Còn chứng minh nguồn gốc số tiền thì bạn có thể viết một bản kê khai nguồn gốc và xin xác nhận của địa phương nơi bạn sinh sống làm việc.

Một ví dụ cụ thể để các bạn hiểu rõ hơn nhé: Bạn học trong 2 năm.

Mỗi tháng bạn cần 20 triệu chi phí học tập và sinh hoạt. Trong 2 năm bạn sẽ mất khoảng 480 triệu. Vậy thu nhập 1 năm của gia đình phải trên 240 triệu.

Chứng minh nguồn gốc số tiền du học có nhiều cách. Lấy một ví dụ là gia đình bị mất đất do nhà nước lấy đất làm dự án và gia đình có một số tiền đền bù khoảng 500 triệu. Như vậy gia đình đã đủ điều kiện để cho bạn đi du học. Ngoài ra bạn có thể giải trình như gia đình làm kinh doanh, trang trại, chủ doanh nghiệp … Nên có đủ khả năng tài chính xin visa du học.

Số tiền này là số tiền mà gia đình gửi sang Nhật để bạn du học. Ngoài ra gia đình còn phải chi tiêu các khoản khác ở nhà với chi phí khoảng 120 triệu/năm. Vậy thì số tiền chứng minh tài chính phải từ 120 + 240 = 360 triệu/năm trở lên.

>>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học úc

Chung Minh Tai Chinh Du Hoc Nhat Ban Nhu The Nao 1

Visa du học

Khó khăn khi làm chứng minh tài chính

Thời gian mở tài khoản ngân hàng quá ngắn sẽ không chứng minh được số tiền trong tài khoản là do gia đình tích lũy được.

Việc làm hồ sơ du học quá gấp cũng có thể dẫn đến làm chứng minh tài chính khó khăn hơn.

Chứng minh nguồn gốc số tiền khá đơn giản nhưng nếu bạn vay tiền. Để đi du học thì lý do này sẽ không được chấp nhận đâu. Khi đó bạn cần đưa ra một lý do khác để Đại sứ quán chấp nhận.  

Hỗ trợ của Nguyễn Lê khi làm chứng minh tài chính

Nếu các bạn muốn đăng ký du học Nhật Bản tự túc mà không thông qua một đơn vị tư vấn du học nào. Khi đó bạn sẽ phải tự làm hồ sơ và đối mặt với khả năng bị trượt Visa du học khá cao. Lời khuyên cho các bạn làn nên đăng ký du học tại một trung tâm du học uy tín. Để được hỗ trợ làm chứng minh tài chính du học một cách tốt nhất.

Còn nếu bạn đăng ký du học tại trung tâm du học thì bạn sẽ không phải lo. Vì trung tâm sẽ giúp bạn làm hồ sơ và tất nhiên cả chứng minh tài chính nữa. Chúc các bạn có một bộ hồ sơ du học hoàn hảo trước khi sang Nhật!

Nguyễn Lê với đội ngũ có kinh nghiệm làm hồ sơ du học. Hồ sơ xuất khẩu lao động lâu năm hoàn toàn có đủ khả năng xử lý mọi vấn đề về hồ sơ giúp các bạn đạt được tỉ lệ đạt visa du học 100%.

Qua bài viết này chắc các bạn cũng thấy việc làm hồ sơ du học không khó nhưng mất khá nhiều thời gian. Nếu bạn muốn tự làm hồ sơ các bạn nên tham khảo và tư vấn của các trung tâm du học.

Đánh giá post