...
01/03/2021

Chứng minh tài chính khi đi du học là một nghĩa vụ bắt buộc đối với du học sinh tại nhiều quốc gia khác nhau. Là một trong những yêu cầu quan trọng để có thể xin visa du học và chấp nhận nhập học. Nhiều người sẽ thắc mắc rằng tại sao lại phải cần phải chứng minh tài chính và cần phải tiến hành thủ tục này như thế nào? Phần dưới đây sẽ giúp giải đáp những vấn đề này theo một cách ngắn gọn nhất.

Mục đích của việc chứng minh tài chính

Thực chất, việc chứng minh tài chính nhằm thiết lập sự tin tưởng với Đại sứ quán và Cục xuất nhập cảnh của các nước về khả năng kinh tế của gia đình du học sinh. Kinh tế gia đình đủ mạnh đồng nghĩa với việc kinh phí cho suốt quá trình học tập của du học sinh sẽ được cung cấp đầy đủ.

Việc chứng minh khả năng tài chính khi đi du học. Nhất là tại các quốc gia phát triển như Anh, Mỹ, Úc, Canada, … Là yêu cầu bắt buộc và ngày càng được siết chặt hơn do tình trạng mượn danh nghĩa đi du học. Để sang làm việc hoặc định cư bất hợp pháp đang tăng cao.

Du học sinh có thể tập trung vào việc học thay vì phải tìm cách đi làm thêm. Để trang trải học phí hay tiền sinh hoạt hàng ngày. Sự đảm bảo này như một cam kết với các nhà chức trách rằng du học sinh đến quốc gia sở tại. Chỉ nhằm mục đích học tập chứ không phải để đi làm kiếm tiền hay có bất cứ ý định nào khác.

Chungminhtaichinhduhochanquoc Transoceanservice 1170x550

Chứng minh tài chính khi đi du học

>>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học đài loan

Làm cách nào để Chứng minh tài chính khi đi du học

Để có thể chứng minh tài chính du học. Một số giấy tờ có giá trị cần phải được cung cấp cho Đại sứ quán và Cục xuất nhập cảnh. Để các cơ quan này có thể đánh giá được khả năng tài chính của du học sinh và gia đình. Thông thường, đó là các loại giấy tờ sau:

Chứng minh thu nhập hàng tháng

Không chỉ xem qua sổ tiết kiệm, các nhà chức trách còn muốn tìm hiểu nguồn gốc số tiền trong sổ đó từ đâu ra. Một gia đình chẳng thể nào tự nhiên lại có một khoản tiền lớn tới như vậy mà không có thời gian tích lũy.

Bên cạnh đó, Đại Sứ Quán cần một điều gì đó đảm bảo rằng, dù không có sổ tiết kiệm. Gia đình vẫn có đủ tài chính để cung cấp cho con cái họ trong khoảng thời gian học tập tại nước ngoài. Và nguồn thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh chính là sự đảm bảo chắc chắn nhất. Nguồn thu nhập này có thể từ lương tháng, lợi nhuận kinh doanh. Cổ tức, thu nhập từ việc cho thuê nhà, thuê xe,…

Tuy vậy, không phải là càng có nhiều tiền trong sổ tiết kiệm. Thì việc chứng minh tài chính du học sẽ càng dễ dàng hơn. Tiền tích lũy càng nhiều thì việc chứng minh nguồn gốc của chúng (hay chính là nguồn thu nhập thường xuyên của gia đình ) sẽ càng dài và phức tạp hơn. Vậy nên để thuận lợi cho quá trình xét duyệt và cấp visa du học. Du học sinh được khuyến khích tìm hiểu thật kỹ số tiền cần chứng minh để chuẩn bị cho vừa đủ.

Image001 Gsjm

Chứng minh tài chính khi đi du học

Sổ tiết kiệm

Đây là hình thức đơn giản và nhanh gọn nhất. Một quyển sổ tiết kiệm sẽ dễ dàng cung cấp cho cơ quan có thẩm quyền các thông tin có tính xác thực nhất. Thay vì phải mang tới các cơ quan này toàn bộ số tiền mà gia đình đang tích trữ. Bởi vì tiền mặt có thể được vay mượn từ người này sang người khác. Sổ tiết kiệm có thể cho thấy sự tích lũy tài sản thật sự.

Thông thường, các Đại Sứ Quán/Lãnh Sự Quán sẽ yêu cầu số tiền trong sổ tiết kiệm tối thiểu. Phải bằng chi phí cho 1 năm học đầu tiên của bạn tại nước ngoài. Ví dụ, khi đi học Đại học/Thạc sĩ tại Anh Quốc. Số tiền trong sổ tiết kiệm ít nhất phải bằng học phí và chi phí sinh hoạt năm đầu tiên. Chẳng hạn, nếu tới London học tập, với mức học phí là 10,000 GBP . Và mức chi phí sinh hoạt theo yêu cầu là 1,020GBP/tháng. Du học sinh sẽ cần: 10,000 + 1,020 x 9 (tháng) = 19,180 GBP.

Chứng minh tài chính khi đi du học tài sản có giá trị

Bên cạnh sổ tiết kiệm và thu nhập hàng tháng. Nếu du học sinh và gia đình đang sở hữu những tài sản có giá trị lớn như bất động sản. Nhà chức trách cũng có thể yêu cầu bổ sung giấy tờ để tăng tỉ lệ thành công khi xét duyệt visa.

Với những tài sản như thế này, cần phải nộp giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu đất (sổ đỏ mang tên cha mẹ – người bảo lãnh tài chính). Hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu phương tiện đi lại như ô tô. Tất nhiên, đây chỉ là giấy tờ để khẳng định khả năng tài chính chứ không dùng để chi trả cho quá trình học tập.

Trên thực tế, mỗi học sinh đều có hồ sơ tài chính khác nhau và việc giải trình, chứng minh cũng sẽ khác nhau. Do đó, Để được tư vấn các thông tin hữu ích trong việc giải quyết thủ tục này. Hãy liên hệ ngay với:

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học anh

>Xem thêm: giấy tờ chứng minh tài chính

>Xem thêm: chứng minh tài chính đi du học

Liên Hệ

 92/3 Thạnh Mỹ Lợi, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quân 2, TPHCM

 0906.67.63.63 – 0983.778.168

 Số 19 ngõ 251 Nguyễn Khang – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

 www.taichinhnguyenle.com.vn

Đánh giá post