...
07/04/2021

Bạn đã biết hết tất cả các cách chứng minh tài chính cho việc xin Visa du học Đức chưa?

Chứng minh tài chính là gì?

Như các bạn đã biết, khi nhắc đến chứng minh tài chính du học sẽ có rất nhiều bạn băn khoăn vì vấn đề tài chính. Không phải chỉ mỗi tiền học phí, sinh hoạt phí cũng là một khoản chi không nhỏ. Chứng minh tài chính là cách để bạn cho nhà nước Đức thấy. Tài chính bạn đủ vững vàng để có thể tự sống ở Đức mà không cần đến sự hỗ trợ của nhà nước.

Nhiều bạn sẽ thấy làm lạ khi nghe cụm từ “Chứng mình tài chính” trong khi làm hồ sơ du học Đức. Nước Đức miễn học phí cho sinh viên nước ngoài, vậy tại sao cần phải chứng minh tài chính?

Từ 01.01.2020, bạn cần chứng minh bạn đủ khả năng chi trả cho một năm ở Đức. Tương đương 10.236€ (853€/tháng) để có thể xin được Visa du học Đức.

>>Xem thêm: cách chứng minh tài chính

Us 6steps4

Chứng minh tài chính du học

Cách để chứng minh tài chính

Giấy bảo đảm của bố mẹ

Bạn cũng có thể cung cấp bảng lương và chứng minh thu nhập hàng tháng của bố mẹ hoặc người bảo lãnh bạn để chứng minh tài chính.

Để có được visa du học Đức, bạn cần có bản sao kê lương của bố mẹ trong 3 tháng gần nhất, tính từ thời điểm nộp hồ sơ xin visa. Đại sứ quán Đức cũng có thể yêu cầu xem hợp đồng lao động của bố mẹ bạn để đảm bảo rằng số tiền này đến từ nguồn thu hợp pháp. Hãy chuẩn bị trước những giấy tờ này đếu bạn chứng minh tài chính bằng giấy đảm bảo từ bố mẹ nhé!

Bạn cũng có thể nộp giấy cam kết của người có thủ nhập đủ cao để bảo lãnh tài chính cho bạn. Hoặc gửi tiền vào tài khoản ngân hàng ở Đức định kỳ hàng năm.

Giấy chứng nhận học bổng

Nếu bạn nhận được học bổng du học Đức, được cấp bởi một tổ chức hoặc quỹ học bổng công ở Đức. Thì đây cũng là một cách để bạn chứng minh tài chính! Bạn cần phải cung cấp giấy chứng nhận đầy đủ và thời gian cũng như số tiền hỗ trợ tài chính phải được liệt kê rõ ràng, đầy đủ.

Bạn có thể liên hệ với đại sứ quán để biết được các giấy tờ cần thiết và chuẩn bị theo đúng yêu cầu. Và đừng quên đọc những bài viết khác của Nguyễn Lê về các quỹ học bổng và cách xin học bổng ở Đức. Nguyễn Lê đã tổng hợp các thông tin cho bạn rồi đó!

Mở tài khoản phong tỏa (Sperrkonto)

Khác với tài khoản ngân hàng thông thường, đối với tài khoản phong tỏa, mỗi tháng bạn chỉ được rút ra tối đa 853€. Rất nhiều bạn sinh viên chọn cách này để chứng minh tài chính vì nó khá đơn giản. Chỉ cần nộp Giấy chứng nhận số dư trong tài khoản với số tiền 10.236€. Là bạn có thể hoàn thành thủ tục chứng minh tài chính và yên tâm đợi kết quả Visa rồi!

Một vấn đề khi mở tài khoản phong tỏa là chọn ngân hàng. Ở Việt Nam, bạn có thể sử dụng dịch vụ của Vietinbank hoặc Deutsche Bank để tạo tài khoản phong tỏa. Về lệ phí mở tài khoản cũng như phí duy trì tài khoản. Bạn phải liên hệ với ngân hàng để được giải đáp.

>>Xem thêm: giấy chứng minh tài chính du học

Visa

Chứng minh tài chính du học

Bảo lãnh của ngân hàng

Bạn cũng có thể chứng minh tài chính bằng cách các khoản vay du học của các ngân hàng ở Việt Nam. Tùy vào mỗi ngân hàng mà lãi suất và các điều khoản hợp đồng có thể khác nhau. Bạn hãy tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định cuối cùng nhé.

Giấy bảo đảm tài chính

Trong trường hợp có người đứng ra cam kết bảo lãnh tài chính cho bạn trong thời gian bạn theo học ở Đức. Bạn sẽ cần lưu ý những điều sau:

  • Người đứng ra cam kết phải cư trú dài hạn ở Đức
  • Cung cấp giấy tờ chứng minh thu nhập của người đứng ra cam kết. Và các điều khoản thỏa thuận (nếu có) giữa bạn và người đứng ra cam kết Các giấy tờ bạn cần chuẩn bị cụ thể như sau:
  • Thẻ căn cước công dân ở Đức (Personalausweis) hoặc passport
  • Bản photo passport của người xin visa
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân và các ràng buộc trách nhiệm hiện thời với bạn đời, vợ/chồng, hoặc trẻ vị thành niên.
  • Chứng minh khả năng tài chính của người đứng ra cam kết thông qua chứng minh thu nhập sau thuế đủ cao. Hay hợp đồng lao động trong vòng 6 tháng gần nhất
  • Giấy cam kết (Zusatzerklärung zur Verpflichtungserklärung) điền theo mẫu
  • Giấy chứng nhận đăng ký thường trú và giấy xác nhận của chủ nhà

Tùy vào từng trường hợp mà bạn có thể sẽ phải nộp thêm một số giấy tờ khác. Bạn cũng sẽ phải đóng một khoản phí nhỏ, khoảng €29.00.

Các trường hợp cần khác

1. Tài khoản tiết kiệm

Nếu bạn có một khoản tiền trong tài khoản ngân hàng hoặc nhận được một khoản tiền gửi đến tài khoản ngân hàng của bạn. Bạn cần phải chứng minh nguồn gốc của số tiền đó. Nếu bố mẹ là người chuyển tiền cho bạn, bạn cần đính kèm thông tin của người gửi trong hồ sơ của mình. Hoặc nếu số tiền đó là thu nhập của bạn, bạn cần chứng minh số tiền gửi thật sự thuộc về bạn. Bằng cách đính kèm hợp đồng lao động và sao kê tài khoản ngân hàng.

Xin Visa Trung Quoc Co Can Chung Minh Tai Chinh

Chứng minh tài chính du học

2. Nếu bạn được công ty bảo lãnh tài chính

Nếu bạn được bảo lãnh tài chính bởi một công ty ở Việt Nam. Bạn sẽ phải cung cấp thêm một số giấy tờ như: chứng nhận xác thực kinh doanh (là một doanh nghiệp hoạt động hợp pháp) hoặc hợp đồng giữa bạn và doanh nghiệp. Trong đó doanh nghiệp xác nhận sẽ đảm bảo tài chính cho bạn trong thời gian bạn ở Đức. Nếu được yêu cầu, bạn sẽ phải cung cấp thông tin về điều khoản và điều kiện. Cam kết giữa bạn và doanh nghiệp cho Đại sứ quán.

Một số mốc thời gian cần lưu ý

Trước khi nhận được thư mời nhập học:

Bạn không cần suy nghĩ về chứng minh tài chính vào lúc này mà hãy tập trung chuẩn bị thật tốt. Để được nhận vào trường và ngành học yêu thích của bạn ở Đức nhé!

Sau khi nhận được thư mời nhập học:

Chúc mừng bạn đã đạt được cột mốc đầu tiên trong hành trình du học Đức của mình! Đây là lúc bạn bắt đầu chuẩn bị giấy tờ chứng minh tài chính để nộp trong hồ sơ xin visa của mình được rồi nhé! Bước đầu tiên trong việc chuẩn bị là hãy xác định cách chứng minh tài chính của mình và theo dõi website chính thức của Đại sứ quán Đức. Để chuẩn bị giấy tờ theo đúng yêu cầu và hạn nộp hồ sơ.

Tổng kết

Cách chứng minh tài chính đơn giản và phổ biến nhất là mở tài khoản phong tỏa. Ngoài ra, bạn cũng có thể cung cấp những giấy tờ đảm bảo khác, được xác nhận bởi các tổ chức uy tín. Nếu bạn có thắc mắc nào về chứng minh tài chính thì đừng ngần ngại gì mà hãy nhắn tin ngay cho Nguyễn Lê nhé. Nguyễn Lê luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn!

>Xem thêm: hồ sơ chứng minh tài chính

>Xem thêm: làm chứng minh tài chính du học

>Xem thêm: cách chứng minh tài chính du lịch

Liên Hệ

 92/3 Thạnh Mỹ Lợi, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quân 2, TPHCM

 0906.67.63.63 – 0983.778.168

 Số 19 ngõ 251 Nguyễn Khang – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

 www.taichinhnguyenle.com.vn

Đánh giá post