chứng minh tài chính du học ĐứcCó cần chứng minh tài chính khi du học Đức không? Cần phải có bao nhiêu tiền để chứng minh tài chính và cách chứng minh như thế nào? Đây là những câu hỏi mà rất nhiều học viên đang có ý định du học tại Đức đặt ra, tất cả sẽ được Nguyễn Lê giải đáp chi tiết trong bài viết này.

Tại sao phải chứng minh tài chính khi du học Đức?

Một trong những điều cơ bản và thiết yếu khi xin visa du học Đức là bạn phải chứng minh tài chính. Chứng minh tài chính du học Đức là chứng minh được khả năng trang trải chi phí học tập và sinh hoạt trong thời gian theo học tại Đức.

Mặt khác, Đại sứ quán yêu cầu chứng minh tài chính nhằm ngăn chặn một số thành phần lợi dụng việc du học để sang Đức lao động trái phép, gây ảnh hưởng đến an ninh xã hội tại đây. 

Có những cách chứng minh tài chính du học Đức?

Chứng minh khả năng tài chính cho thời gian lưu trú ít nhất 861 Euro một tháng (đối với người xin nhập học đại học là 947 Euro một tháng). Phải có bằng chứng về khả năng tài chính cho một năm, có nghĩa phải chứng minh được là có 10.332 Euro. Người xin nhập học đại học phải chứng minh khả năng tài chính cho thời gian xin nhập học (tối thiểu 3 tháng, tức là tối thiểu 2841 Euro).    

Bạn có thể chứng minh tài chính du học Đức theo một trong 3 cách sau đây:

Cách 1: Giấy cam kết bảo lãnh

Chứng minh người thứ ba đảm nhận chi phí liên quan đến mục đích lưu trú bằng Giấy cam kết bảo lãnh theo mẫu quốc gia (Quý vị có thể hỏi thông tin chi tiết tại Sở Ngoại kiều nơi cư trú của người đứng ra cam kết – người cam kết cư trú lâu dài ở nước ngoài có thể đến viết cam kết tại Cơ quan đại diện của Đức có thẩm quyền đối với nơi cư trú của người đó).

Cách 2: Mở một tài khoản phong tỏa

Trong quá trình xin cấp thị thực có thể chứng minh khả năng trang trải chi phí sinh hoạt bằng cách mở tài khoản phong tỏa. Quý vị được tự lựa chọn ngân hàng để mở tài khoản. Theo thông tin hiện nay Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán biết thì tại Việt Nam có thể mở tài khoản phong tỏa như yêu cầu của thủ tục thị thực tại các ngân hàng trong danh sách sau đây: VietinBank. Danh sách các ngân hàng cung cấp dịch vụ này trên toàn cầu có trên trang web của Bộ Ngoại giao Đức

Cách 3: Có học bổng đủ cao

Văn bản chứng nhận cấp học bổng từ nguồn ngân sách nhà nước của Đức, hoặc học bổng của một tổ chức tài trợ được công nhận tại Đức, hoặc học bổng từ nguồn ngân sách của nước xuất xứ nếu việc giới thiệu sinh viên tới trường đại học Đức thông qua Bộ Ngoại giao Đức, Cơ quan Trao đổi hàn lâm Đức (DAAD) hay một tổ chức cấp học bổng khác của Đức.

Lưu ý quan trọng:

Toàn bộ quy trình chứng minh nguồn tài chính để học tập tại Đức đôi khi có thể khác nhau tùy thuộc vào trường hợp cá nhân của bạn và quốc gia bạn đến. Tùy thuộc vào tình hình của bạn, các tổ chức của Đức có thể yêu cầu thêm bằng chứng liên quan đến nguồn tài chính của bạn.

Cách tốt nhất để cung cấp bằng chứng về nguồn tài chính tại Đại sứ quán Đức là thông qua một blocked account (tài khoản phong tỏa).

Để tìm hiểu về tài khoản phong tỏa du học Đức hay các hình thức chứng minh tài chính khác, liên hệ Nguyễn Lê để được tư vấn cụ thể và hướng dẫn mở chi tiết nhé.

Xem thêm: Chứng minh tài chính du học Bỉ

visa du học nghề đức

Visa du học nghề Đức

Hồ sơ xin visa du học Đức gồm những gì ?

1. Tờ khai xin cấp thị thực quốc gia (thị thực dài hạn)

2. Hai ảnh hộ chiếu sinh trắc học, cỡ 45 mm x 35mm

3. Hộ chiếu có giá trị (hoặc giấy tờ thay thế hộ chiếu được công nhận).

4. Giấy tờ riêng biệt đối với các trường hợp nhập học đại học trực tiếp, học dự bị đại học hoặc xin nhập học đại học tại Đức.

5. Chứng chỉ hoặc chứng nhận APS (Không phải nộp nếu có thư mời nhập học không kèm theo điều kiện của một trường đại học tại Đức)

6. Chứng chỉ TestAS (Không cần nộp nếu có chứng chỉ APS và/hoặc  thư mời nhập học không kèm theo điều kiện của một trường đại học tại Đức.)

7. Lý lịch theo trình tự thời gian liên tục

8. Một bản trình bày kế hoạch du học

9. Hồ sơ chứng minh khả năng tài chính

10. Chứng nhận có đủ bảo hiểm y tế

Ngoài những giấy tờ nêu trên, Cơ quan đại diện CHLB Đức có quyền yêu cầu người nộp đơn bổ sung thêm các giấy tờ hoặc thông tin khác nếu cần thiết.

công ty Nguyễn Lê
5/5 - (1200 bình chọn)