CHỨNG MINH TÀI CHÍNH VISA DU HỌC BỈ

Chứng minh tài chính du học là gì?

Chứng minh tài chính du học bỉ là thủ tục bắt buộc đối với các bạn sinh viên Việt Nam muốn xin visa sinh viên sang Bỉ du học. Sau khi nhận được thư mời (Giấy báo nhập học) của một trường đai học Bỉ. Bạn cần chuẩn bị hồ sơ nộp cho đai sứ quán để xin visa. Hồ sơ chứng minh tài chính là phần quan trọng trong bộ hồ sơ xin visa của bạn.

– Hồ sơ chứng minh tài chính: Là hồ sơ trình bày với đại sứ quán về tình hình tài chính. Đảm bảo cho việc nộp học phí cũng như chi phí sinh hoạt của sinh viên trong thời gian học tại Bỉ.

– Hồ sơ chứng minh tài chính Bỉ có 3 hình thức:

✓ Chứng minh tài chính bằng tài khoản phong tỏa

✓ Chứng minh tài chính bởi người thân ở Việt Nam

✓ Chứng minh tài chính bởi người thân đang sinh sống hợp pháp tại Bỉ.

>Xem thêm: chứng minh tài chính du học ý

 

Web

CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC BỈ

Chứng minh tài chính du học bỉ qua tài khoản phong tỏa

– Tài khoản phong tỏa: Là tài khoản đứng tên học sinh, mở tại một ngân hàng tại Bỉ. Tài khoản này được phong tỏa, và sinh viên chỉ có thể rút tiền khi sang Bỉ học tập.

– Sau khi bạn đỗ vào một trường đại học của Bỉ, có một số trường sẽ giúp sinh viên mở tài khoản phong tỏa. Công ty sẽ làm thủ tục liên hệ với trường để mở tài khoản, đứng tên học sinh tại trường đại học. Sau khi mở tài khoản thành công, học sinh sẽ chuyển tiền vào tài khoản theo yêu cầu của trường.

– Tùy theo chương trình học mà sinh viên chọn và tùy trường. Tài khoản phong tỏa sẽ được yêu cầu khác nhau, từ 8000 – 10000 Euro

– Mở tài khoản phong tỏa là hình thức chứng minh tài chính hiệu quả và đạt tỉ lệ visa cao nhất cho visa sinh viên Bỉ.

Người thân ở Việt Nam bảo lãnh tài chính

– Người đủ điều kiện bảo lãnh tài chính sinh viên du học là người thân ruột thịt. Có đủ điều kiện tài chính để chi trả cho chi phí học tập và sinh hoạt của sinh viên tại Bỉ.

– Hồ sơ yêu cầu gồm: Sổ tiết kiệm, tài sản cố định (sổ đỏ, ô tô) giấy tờ chứng minh công việc và thu nhập hàng tháng…

– Cam kết bảo lãnh tài chính của người thân (Theo mẫu của đại sứ quán Bỉ) . Người bảo lãnh phải ra đại sứ quán để kí giấy tờ bảo lãnh

– Giấy tờ chứng minh quan hệ thân nhân

>Xem thêm: chứng minh tài chính đi du lịch

 

Unnamed (1)

CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC BỈ

Người bảo lãnh đang sinh sống tại Bỉ

– Giấy tờ chứng minh cư trú hợp pháp của người bảo lãnh tại Bỉ

– Giấy tờ chứng minh quan hệ thân nhân của người bảo lãnh với học sinh

– Giấy tờ chứng minh tài chính : Tài sản cá nhân, tài khoản ngân hàng và giấy tờ chứng minh công việc + thu nhập tại Bỉ.

– Cam kết bảo lãnh của người bảo lãnh

– Giấy phép cha mẹ

Hồ sơ chứng minh tài chính du học bỉ tài chính tốt

– Hồ sơ chứng minh tài chính không phải cứ nhiều tiền thì được gọi là hồ sơ tài chính tốt. Bộ hồ sơ cần thể hiện nguồn tiền, công việc và thu nhập rõ ràng, và cần thuyết phục được đại sứ quán rằng thu nhập hàng tháng ổn định. Để đủ đầu tư cho việc đi học của học sinh.

– Có thể nói, về mặt bản chất hồ sơ chứng minh tài chính là tạo sự tin tưởng đối với đại sứ quán. Và cục xuất nhận cảnh các nước về việc chuẩn bị tài chính nghiêm túc cho chuyến du học của học sinh. Và khẳng định với nguồn tài chính vững chãi đó, học sinh sang học sẽ tập trung học tập. Không trở thành gánh nặng của nước Bỉ và không có mục đích đi làm hay định cư bất hợp pháp.

Thời điểm vàng làm hồ sơ tài chính.

– Với các học sinh của Nguyễn Lê, Ngay khi có thông báo được nhận vào một trường đại học của Bỉ. Công ty sẽ lên kế hoạch chứng minh tài chính cụ thể. Phù hợp với trường hợp của học sinh và khả năng tài chính của gia đình.

– Các bạn học sinh nếu đã có thư mời, nên liên hệ sớm với Nguyễn Lê để được tư vấn hồ sơ tài chính phù hợp. Tháng 5 – tháng 6 hàng năm là thời điểm vàng để làm hồ sơ tài chính. Ngoài hồ sơ tài chính thì hồ sơ visa Bỉ có nhiều thủ tục giấy tờ phức tạp, và thời gian đợi visa thường khoảng 1 tháng. Do đó làm hồ sơ visa sớm để đảm bảo visa của học sinh.

Đánh giá post