chứng minh tài chính du học ÁoDu học Áo là lựa chọn thích hợp cho những bạn mong muốn trải nghiệm cuộc sống nước ngoài với chất lượng cao và chi phí thấp. Thủ tục chứng minh tài chính cũng không quá khó khăn nếu làm đúng và đủ theo tiêu chí của Đại sứ quán.

Điều kiện du học Áo

  • Trình độ học tập: Đã tốt nghiệp trung học phổ thông, có giấy báo nhập học hoặc đang theo học một trường đại học tại Việt Nam
  • Tài chính: Để chứng minh bản thân và gia đình có đủ năng lực tài chính để chi trả tất cả các chi phí du học Áo, bao gồm học phí và sinh hoạt phí.
  • Trình độ ngoại ngữ: Sinh viên quốc tế cần có chứng chỉ tiếng Đức trình độ B2 trở lên để theo đuổi các chương trình cử nhân dạy bằng tiếng Đức hoặc có IELTS/TOEFL theo yêu cầu của từng trường nếu chương trình học bằng tiếng Anh.

Chứng minh tài chính là yêu cầu bắt buộc khi du học Áo. Vậy chứng minh tài chính du học Áo như thế nào để “cầm chắc visa du học” trong tay, Tài Chính Nguyễn Lê sẽ trình bày chi tiết ngay sau đây.

Du học Áo

Hướng dẫn cách chứng minh tài chính du học Áo

Theo quy định, bạn phải có đủ tài chính tối thiểu cho 1 năm học ở Áo, bao gồm học phí & chi phí sinh hoạt. Nếu dưới 24 tuổi, bạn cần chứng minh chi phí sinh hoạt tối thiểu 487,53EUR/tháng, 4.387,77/năm. Trên 24 tuổi thì chi phí sinh hoạt là 882,78EUR/tháng, 7.945,02/năm.

Chứng minh tài chính du học Áo bằng cách nào ?

1. Bằng sổ tiết kiệm

Trong sổ tiết kiệm phải có khoảng 6.500 EURO, tương đương với khoảng 200 triệu đồng. Đây là khoản tiền đảm bảo chi phí học tập và sinh hoạt của du học sinh trong một năm đầu. Tất nhiên, đây chỉ là con số tối thiểu và nếu gia đình bạn có nhiều tiền hơn thì càng tốt.

2. Bằng chứng minh thu nhập

Thu nhập hàng tháng của cha mẹ hoặc của người bảo lãnh tối thiểu bằng chi phí sinh hoạt & học tập hàng tháng của du học sinh tại Áo. Theo kinh nghiệm của Nguyễn Lê, mức thu nhập tối thiểu nên từ 16 triệu/tháng trở lên.

Đại sứ quán yêu cầu chứng minh thu nhập như một cách để giải thích về nguồn gốc số tiền tích lũy trong sổ tiết kiệm của bạn. Tuyệt đối đừng sử dụng giấy tờ chứng minh thu nhập giả nhé vì Đại sứ quán sẽ cho người xác minh cụ thể đấy.

Xem thêm: Chứng minh tài chính du học Đức

sổ tiết kiệm bidv

Mẫu sổ tiết kiệm và giấy xác nhận số dư dùng để chứng minh tài chính với Đại sứ quán

Làm sao để chứng minh tài chính khi không đủ tiền ?

Dịch vụ chứng minh tài chính du học của Nguyễn Lê sẽ giúp bạn mở sổ tiết kiệm với số tiền từ 100tr – 30 tỷ theo đúng yêu cầu của Đại sứ quán. Điều đặc biệt ở đây là bạn không cần tiền mặt hay tài sản bảo đảm để mở sổ tiết kiệm này, vì 100% là tiền của Nguyễn Lê đứng ra bảo lãnh bạn với ngân hàng.

Về tính pháp lý, đây hoàn toàn là sổ thật vì bạn sẽ làm và nhận sổ trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng thì không thể nào là sổ giả được phải không ? Chỉ có điều bạn sẽ phải ký giấy phong tỏa sổ vì thực chất đây không phải tiền của bạn nên sẽ không thể rút tiền ra được.

Bảng giá mở sổ tiết kiệm chứng minh tài chính du học Áo

Sổ Tiết Kiệm Kỳ hạn sổ Phí DV
50 Triệu 12 tháng 700.000đ
100 Triệu 12 tháng 800.000đ
200 Triệu 12 tháng 900.000đ
300 Triệu 12 tháng 1.200.000đ
400 Triệu 12 tháng 1.400.000đ
500 Triệu 12 tháng 1.600.000đ
600 Triệu 12 tháng 1.800.000đ
700 Triệu 12 tháng 2.000.000đ
800 Triệu 12 tháng 2.200.000đ
900 Triệu 12 tháng 2.400.000đ
01 Tỷ đồng 12 tháng 2.600.000đ
Trên 1 Tỷ 12 Tháng 0,25%

Các bước xin visa du học Áo

Bước 1: Xin giấy báo nhập học

– Mở 1 tài khoản online tại trang đăng kí học của trường và cung cấp các thông tin cá nhân và tải các giấy tờ học vấn cũng như các giấy tờ liên quan đã được Scan.

– Gửi bản cứng giấy tờ học vấn và đơn đăng kí học đến phòng quản lý sinh viên của trường.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ xin cấp visa Áo

– Đơn xin cấp visa (theo mẫu)

– 02 hình 3.5×4.5 (nền trắngvà chụp không quá 6 tháng)

– Hộ chiếu  bản gốc, còn hạn 6 tháng có chữ ký

– Sổ hộ khẩu (Sao y và công chứng)

– Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, Giấy đăng kí kết hôn trong trường hợp đã kết hôn/Giấy ly hôn trong trường hợp đã ly hôn (Sao y và công chứng)

– CMND (Sao y và công chứng)

– Thư mời từ trường sẽ học tại nước Áo

– Bảng điểm, Học bạ, bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời

– Giấy tờ chứng minh tài chính du học Áo

– Lý lịch tư pháp (đối với học sinh trên 18 tuổi) hoặc tờ khai giám hộ (đối với học sinh dưới 18 tuổi)

– Giấy giải trình hồ sơ và kế hoạch học tập

– Giấy khám sức khỏe

Bước 3: Phỏng vấn

Những lưu ý trong quá trình xin visa du học Áo:

  • Thời gian xét duyệt giấy xin nhập học ở bước 1 có thể kéo dài đến 12 tuần tùy theo trường đại học ứng viên đăng kí, kết quả sẽ được thông báo qua email và đường bưu điện
  • Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Áo có thể kéo dài từ 3 đến 6 tháng.

Áo chỉ có hai kỳ đăng kí học nên ứng viên cần cân đối thời gian cho hợp lí khi làm các thủ tục:

  • Kỳ hè (Sommer semester) từ tháng 3 đến tháng 6. Hạn cuối nộp hồ sơ là ngày 1 tháng 2 hàng năm.
  • Kỳ đông (Winter semester) từ tháng 9 đến tháng 11. Hạn cuối nộp hồ sơ vào 1 tháng 9 hàng năm.

Các giấy tờ trong hồ sơ cần được dịch thuật có công chứng bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức (Không chấp nhận bản tiếng Việt). Tất cả các giấy tờ trong hồ sơ phải được dịch thuật sang tiếng Anh hoặc Đức. Quy trình dịch thuật hồ sơ khá phức tạp như sau:

Bước 1: Photo tất cả các giấy tờ từ bản gốc và xin dấu xác nhận sao y từ bản chính của quận đang sinh sống hoặc những nơi có chữ kí được đăng kí với Bộ Ngoại Giao

Bước 2: Hợp pháp Hóa lãnh sự lần 1: Mang giấy tờ lên Lãnh sự quán để lấy dấu chứng nhận lãnh sự việc sao y bản chính. Nếu bạn chứng nhận lãnh sự ở Đại sứ quán Áo thì sẽ phải đăng kí online trước.

Bước 3: Bạn nhờ dịch giấy tờ đã chứng nhận lãnh sự ở các trung tâm dịch thuật. Sau đó đem công chứng ở phòng Tư pháp Quận/ Huyện. Trước khi nhờ dịch, bạn nhớ nhắc trung tâm dịch cả các chữ kí, dấu chứng nhận đã xin ở các bước trên.

Bước 4: Hợp pháp hóa lãnh sự lần 2: Lần hợp pháp hóa này là ở ĐSQ Áo tại Hà Nội hoặc TP.Hồ Chí Minh.

Bước 4: Nhận giấy phép cư trú

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du học Áo có thể kéo dài từ 3 đến 6 tháng tùy vào việc cấp giấy phép cư trú của sở cư trú Áo. Sau khi có được giấy phép cư trú tại đây thì việc sở hữu tấm visa du học Áo là chắc chắn trong tầm tay, bạn

công ty Nguyễn Lê
5/5 - (1201 bình chọn)