30/05/2020

Khi Doanh nghiệp muốn xin chủ trương đầu tư dự án nào đó. Doanh nghiệp cần phải chứng minh được khả năng tài chính của mình để thực hiện dự án. Để đủ năng lực thực hiện dự án doanh nghiệp cần phải chứng minh được ngồn vốn tự có và nguồn vốn huy động. Bài viết này minh sẽ trình bày các yếu tố cơ bản để chứng minh năng lực tài chính đấu thầu dự án.

Chứng minh năng lực đấu thầu bằng nguồn vốn tự có

Nguồn vốn tự có của doanh nghiệp là yếu tố rất quan trọng. Nó thể hiện khả năng tài chính cũng như khả năng thực hiện dự án. Vốn tự có của doanh nghiệp thường được thể hiện bằng tiền. Hoặc các tài sản có tính thanh khoản cao tương đương tiền. Để xin chủ trương đầu tư dự án nhà đầu tư cần chú ý:

 • Đối với dự án có quy mô dưới 20 hecta. Nhà đầu tư cần chứng minh vốn tự có để thực hiện dự án tối thiểu bằng 20% tổng vố đầu tư dự án.
 • Đối với dự án có quy mô trên 20 hecta. Nhà đầu cần chứng minh vốn tự có để thực hiện dự án tối thiểu bằng 15% tổng vốn đầu tư dự án.

Để chứng minh vốn tự có nhà đầu tư cần nộp các giấy tờ sau:

 • Đối với nhà đầu tư cá nhân: giấy xác nhận số dư tài khoản, sổ tiết kiệm…
 • Đối vơi doanh nghiệp: giấy các nhận số dư tiền gửi tại các ngân hàng thương mại. Sao kê tài khoản …

chứng minh năng lực đấu thầu


Chứng minh năng lực nhà thầu bằng nguồn vốn huy động

Nguồn vốn huy động thực hiện dự án được thể hiện qua nguồn vốn vay từ các tổ chức tín và nguồn vốn góp hợp tác đầu tư dự án.

 • Vốn vay từ các tổ chức tín dụng thể hiển bằng các văn bản cam kết tín dụng thực hiện dự án.
 • Vốn góp là nguồn vốn từ hợp tác đầu tư, hợp tác liên doanh, kinh doanh…

Nguồn vố huy đông từ các tổ chức tín dụng vốn góp liên doanh không được vợt qua 85% tổng vốn đầu tư dự án. Nguồn vốn vay từ các tổ chức tín dụng phải được thể hiện bằng văn bản cam kết tín dụng của các ngân hàng thương mại.

Nhà đầu tư cần xác định rõ khả năng tài chính của minh khi nộp hồ sơ xin đấu thầu, đầu tư dự án. Xác định rõ nguồn vốn tự có và vốn huy động, tổng mức đầu tư dự án.cam kết tín dụng đấu thầu dự án


Dịch vụ chứng minh năng lực tài chính doanh nghiệp Nguyễn Lê

Tài Chính Nguyễn Lê chuyên cung cấp các dịch vụ chứng minh năng lực tài chính để tham gia đấu thầu, xin dự án. Xác nhận số dư tài khoản chứng minh vốn tự có của nhà đầu tư. Chúng tôi nhận chứng minh năng lực tài chính số tiền từ 01 tỷ đến 500 tỷ. Đảm bảo tiền thật qua tài khoản. Có sao kê , tin nhắn SMS.

Để làm dịch vụ chứng minh năng lực tài chính, Quý khách phải mở tài khoản tại ngân hàng chúng tôi chỉ định. Thủ tục mở tài khoản gồm có:

 • Giấy chứng minh nhân dân của người đại diện pháp luật và kế toán trưởng
 • Giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp
 • Giấy xác nhận mẫu dấu công ty
 • Quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng
 • Điều lệ của công ty
 • Biên bản họp hội đồng quản trị/ Hộ đồng thành viên

Để thu xếp nguồn vốn làm chứng minh năng lực tài chính cho quý khách. Chúng tôi phải huy động vốn từ nhiều nguồn khác nhau. Do đó trong trường hợp Quý khách cần số tiền lớn vui lòng liên hệ trước với chúng tôi.

===> Xem thêm: Dịch vụ làm cam kết tín dụng tài trợ dự án

Chúc Quý khách hàng luôn thành công và phát triển!!

5/5 - (1201 bình chọn)