...
27/03/2021

Visa chính là chìa khoá mở ra cánh cửa mới cho các bạn học sinh, sinh viên bước vào cuộc sống du học.

Thủ tục để đi du học visa chính là chìa khoá mở ra cánh cửa mới cho các bạn học sinh, sinh viên bước vào cuộc sống du học. Tuy nhiên, theo báo điện tử Dân trí, cứ 10 sinh viên – học sinh nộp hồ sơ xin visa. Thì có khoảng 3 bạn phải tạm hoãn ước mơ du học vì nhiều lí do. Mà 80% trong số đó là do rớt phỏng vấn xin visa. Gần 20% còn lại đó là việc chứng minh Năng lực tài chính, 

Đến với Sacombank, việc Vay chứng minh năng lực tài chính của bạn hoàn toàn được đáp ứng một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất. sau khi hoàn tất thủ tục chứng minh, bạn cần chuẩn bị để vượt qua vòng phỏng vấn. Bạn có thể tham khảo quy trình phỏng vấn thường gặp như sau:

1. Khi nào bạn được mời phỏng vấn ? 

 • Thông thường vòng phỏng vấn visa sẽ diễn ra từ sau một đến hai tuần sau. Khi bạn nhận được thông báo đi khám sức khoẻ từ Lãnh sự quán. Tuy nhiên, để đỡ mất thời gian bạn có thể sắp xếp đi khám sức khoẻ trước khi nộp hồ sơ xin visa.
 • Không phải hồ sơ nào cũng bị phỏng vấn, vì vậy bạn có thể nhân visa mà không trải qua một trong những vòng căng thẳng và nhiều lo lắng nhất này.  Ngày, giờ phỏng vấn sẽ không được báo trước, bạn nên luôn mở máy điện thoại và chuẩn bị tâm thế bình tĩnh. Sẵn sàng trong giai đoạn có thể diễn ra phỏng vấn.

>>Xem thêm: chứng minh tài chính du học

thủ tục để đi du học

thủ tục để đi du học

2. Cần chuẩn bị gì để vượt qua vòng phỏng vấn ?

 • Như đã nói ở trên, không phải hồ sơ xin visa  nào cũng cần phải phỏng vấn, do vậy. Bạn hãy chuẩn bị một bộ hồ sơ thật đầy đủ, chi tiết, mạch lạc và kín kẽ. 
 • Tập trả lời rành mạch các câu hỏi phỏng vấn thử về thông tin trường học, ngành học, điều kiện ăn ở, đi lại. Hoặc việc làm thêm ở Úc, cũng như các thông tin chứng minh tài chính của gia đình, v..v.. Vì nội dung phỏng vấn sẽ được ghi âm lại nhằm mục đích phục vụ quá trình xét visa  cho hồ sơ của bạn. Bạn nên trả lời các câu hỏi một cách mạch lạc, từ tốn. Hãy bình tĩnh và thể hiện thái độ tự tin, để nhân viên phỏng vấn thấy là bạn đã có sự chuẩn bị kĩ càng. 
 • Luôn mở máy  điện thoại và chuẩn bị sẵn sàng, bởi tắt máy và né tránh mọi cuộc gọi. Không phải là một ý hay trong thời gian chờ ra kết quả visa.
 • Chúc các bạn vượt qua vòng phỏng vấn một cách thật bình tĩnh và tự tin. Với sự chuẩn bị tốt nhất bạn sẽ tự tin lên đường du học, một tương lai tươi đẹp đang chờ đón bạn.

3.    Bạn sẽ được phỏng vấn như thế nào ? 

 • Hiện nay tất cả các cuộc phỏng vấn cho đối tượng sinh viên học sinh xin visa cho mục đích du học. Đều được diễn ra qua điện thoại và do nhân viên của Văn phòng Thị thực và Visa tiến hành, bằng tiếng Việt. 

4.    Thời gian phỏng vấn sẽ kéo dài bao lâu ?

 • Thời gian phỏng vấn thường kéo dài từ 15-30 phút. Đối với một số trường hợp đặc biệt, thời gian phỏng vấn có thể kéo dài hơn 1 giờ. 

>>Xem thêm: chung minh tai chinh du hoc

Image001 Gsjm

thủ tục để đi du học

5.    Những nội dung nào bạn sẽ được hỏi khi phỏng vấn ?

 • Những câu hỏi trong quá trình phỏng vấn đa phần sẽ xoay quanh các nội dung:
 • Thông tin trường học, khoá học tại và kế hoạch học tập: đây là một trong những nội dung mà sinh viên nào cũng gặp phải trong cuộc phỏng vấn. Nhân viên phỏng vấn sẽ hỏi bạn các câu hỏi về trường học. Khoá học và có thể hỏi bạn cả danh sách các môn học mà bạn sẽ theo học. Ngoài ra người phỏng vấn cũng sẽ hỏi thêm từ lý do tại sao bạn chọn trường học và ngành học đến lý do bạn chọn thành phố đó.
 • Thông tin nhà ở, làm thêm và cuộc sống của sinh viên: Để chắc chắn rằng sinh viên/phụ huynh. Hiểu rõ nơi mình hoặc con em mình sẽ đến, môi trường mình sẽ sống. Nhiều câu hỏi về việc làm thêm, phương tiện đi lại, việc ăn. Việc ở của sinh viên cũng thường được nhân viên phỏng vấn nêu lên. Các bạn nên tìm hiểu kỹ trước, vì đây cũng là một trong những câu hỏi ghi điểm cho hồ sơ xin visa của bạn.

Quá trình học tập tại Việt Nam:

 • Đối với các câu hỏi này, các bạn và phụ huynh nên lưu ý vì nhân viên phỏng vấn có thể hỏi từ tên trường, lớp. Học lực đến cả giáo viên chủ nhiệm hoặc môn học mà bạn ưa thích nữa. Do đó, quý phụ huynh nên đặc biệt lưu ý đến phần này, vì rất nhiều phụ huynh đã không thể trả lời. Được các câu hỏi về năng lực học tập, sở thích học tập của con em mình.
 • Chứng minh tài chính của gia đình: cùng với các câu hỏi về thông tin kế hoạch học tập tại Úc. Các câu hỏi về khả năng tài chính của gia đình chắc chắn sẽ được nhân viên phỏng vấn visa hỏi các bạn. Nội dung các câu hỏi sẽ xoay quanh thu nhập, tài sản sở hữu. Tích luỹ của gia đình để hỗ trợ cho quá trình học tập của con em mình. Các bạn và phụ huynh nên lưu ý, vì các câu hỏi này sẽ được nhân viên hỏi rất kĩ và đòi hỏi chúng ta phải trả lời họ thật chi tiết. 
 • Cuối cùng và cũng là yếu tố quyết định của cuộc phỏng vấn là kế hoạch phát triển sau khi tốt nghiệp. Bạn cần thể hiện rõ ý định quay về quê nhà để làm việc và phát triển sự nghiệp. Thay vì các kế hoạch ở lại làm việc dù hiện tại, đang khuyến khích chính sách ở lại 2 năm làm việc để lấy kinh nghiệm sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, bạn cũng cấn thể hiện mối ràng buộc của mình tại Việt Nam để chứng minh rõ ràng hơn với Lãnh sự quán về khả năng quay về nước cùa mình. 

6.    Ai sẽ là người được phỏng vấn ?

 • Thông thường người đứng đơn xin visa du học sẽ là người được gọi phỏng vấn. Nhưng trong một số trường hợp du học sinh nhỏ hơn 18 tuổi. Thì phụ huynh học sinh sẽ là người được Văn phòng Thị thực liên hệ phỏng vấn. 

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học úc

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học new zealand

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học đài loan

Liên hệ thủ tục để đi du học

 92/3 Thạnh Mỹ Lợi, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quân 2, TPHCM

 0906.67.63.63 – 0983.778.168

 Số 19 ngõ 251 Nguyễn Khang – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

 www.taichinhnguyenle.com.vn

Đánh giá post