VẤN ĐỀ VỀ CHỨNG MINH TÀI CHÍNH KHI DU HỌC HÀN QUỐC

Các thủ tục để chứng minh năng lực tài chính khi du học Hàn Quốc là yêu cầu bắt buộc. Nhưng có rất nhiều người gặp phải khó khăn và tỏ ra vô cùng lúng túng với vấn đề này. Hy vọng qua bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn tự tin hơn khi làm hồ sơ du học Hàn Quốc.

Tại sao phải chúng minh tài chính khi quyết định du học Hàn Quốc?

Chúng minh năng lực tài chính là việc khẳng định bạn có đủ khả năng về kinh tế trước đại sứ quán Hàn Quốc.Yêu cầu này ngày càng được quản lý chặt chẽ vì số người ở lại Hàn Quốc một cách bất hợp pháp theo con đường du học ngày càng đông. Qua đó bạn cam kết rằng khi sang tới Hàn Quốc sẽ chuyên tâm vào việc học không cần bận tâm về vấn đề tài chính. 
 
Noi Kho Khi Di Du Hoc Han Quoc 1

làm chứng minh tài chính du học

Thủ tục chứng minh tài chính khi du học Hàn Quốc gồm những gì?

Chứng minh tài sản sở hữu

Để tăng tỉ lệ thành công khi xét duyệt xin visa du học Hàn Quốc. Bên cạnh sổ tiết kiệm và việc chứng minh thu nhập hàng tháng. Nếu bạn có sở hữu những tài sản có giá trị khác như: ô tô, nhà cửa,…Bạn có thể bổ sung vào hồ sơ.

Với những tài sản đó, bạn cần nộp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có đứng tên bạn. Bố mẹ của bạn hoặc người bảo lãnh tài chính cho bạn. Tất nhiên đây chỉ là những loại giấy tờ khẳng định khả năng tài chính đang có chứ không dùng để chi trả cho quá trình học tập của bạn khi du học Hàn Quốc.

Sổ tiết kiệm

Sổ tiết kiệm là hình thức đơn giản nhất và nhanh nhất để chứng minh bạn có đủ khả năng tài chính để đi du học hay không. Chắc chắn bạn không thể đêm cả cọc tiền đến đại sứ quán và nói rằng bạn có đủ tiền để đi du học. Vì vậy một quyển sổ tiết kiệm sẽ giúp việc này trở nên nhẹ nhàng và dễ dàng hơn.

Thông thường, các đại sứ quán sẽ yêu cầu một số tiền tối thiểu trong sổ tiết kiệm của bạn. Khoảng tiền đó phải bằng với chi phí cho một năm học khoảng 10.000$ và thời gian mở tài khoản phải từ 6 tháng trở lên. Tính từ ngày làm hồ sơ du học Hàn Quốc.  

làm chứng minh tài chính du học

làm chứng minh tài chính du học

Chứng minh thu nhập hàng tháng

Nguồn thu nhập này có thể từ tiền lương hàng tháng, lợi nhuận kinh doanh,…Bên cạnh đó, bạn cần phải có bản cam kết bảo lãnh tài chính từ bố mẹ và có chứng thực của địa phương. Vậy thế để thuận lợi trong quá trình xét cấp visa du học Hàn Quốc bạn nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng và chuẩn bị thật đầy đủ. Để việc xin visa được diễn ra thuận lợi.
 
Chắc bạn sẽ thắc mắc rằng tại sao có sổ tiết kiệm rồi nhưng vẫn phải chứng minh thu nhập tài chính hàng tháng? Đơn giản vì số tiền trong sổ tiết kiệm có thể dễ dàng rút ra sau khi có visa du học Đức. Đại sứ quán cần thêm điều gì đó để đảm bảo rằng, dù không có sổ tiết kiệm bạn hoặc gia đình. Bạn vẫn có đủ khả năng tài chính để bạn có thể du học tại Hàn Quốc.
 
Trên thực tế, mỗi sinh viên đều có hồ sơ tài chính khác nhau và việc chứng minh tài chính cũng sẽ khác nhau. Do đó bạn nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng để tránh việc sai xót. Dẫn tới kết quả xin visa du học Hàn Quốc không được như mong muốn.

Hướng dẫn chi tiết về việc chứng minh tài chính khi du học Hàn Quốc

Đối với những hình thức du học khác nhau thì những giấy tờ để chứng minh tài chính mà bạn cần chuẩn bị cũng khác nhau.

Đối với trường hợp du học tự túc thông thường

1. Chứng minh khả năng thu nhập bình quân của bố mẹ (bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)
2. giấy cam kết bảo lãnh tài chính của phụ huynh có chứng thực của địa phương(kèm bản dịch tiếng Ạnh công chứng nhà nước).

3. Sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao (phải nộp trước thời gian nộp hồ sơ du học Hàn Quốc là 6 tháng. Tối thiểu số tiền có trong sổ tiết kiệm là $10,000)

Công ty Hàn Quốc bảo lãnh cho đi học tiếng Hàn

1. Giấy tờ chứng minh về tư cách pháp nhân, giấy bảo lãnh. Bản cam kết bảo lãnh tài chính của công ty Hàn Quốc.
2. Bản photo Hợp đồng lao động.
3. Giấy xác nhận số dư tài khoản của công ty Hàn Quốc.

Trường hợp có học bổng du học Hàn Quốc

1. Giấy nhập học bản gốc
2. Bằng tốt nghiệp, bảng điểm (bản gốc và bản dịch sang tiếng Anh có công chứng nhà nước)

3. Giấy xác nhận học bổng của trường (có đóng dấu của trường)

Trong trường hợp nhận được học bổng bán toàn phần thì phải chứng minh khả năng tài chính của gia đình hoặc của người bảo lãnh. Nếu học bổng nhỏ hơn 50% tổng học phí và chi phí sinh hoạt. Thì cần phải nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc tự túc. 

Đánh giá post