Những điều cần biết về thủ tục chứng minh tài chính khi du học Anh
27/11/2020

Những thủ tục cần thiết khi chứng minh tài chính khi du học Anh: Đối với những khóa học có thời gian dưới 02 năm. Bạn phải chứng minh có đủ khả năng tài chính để chi trả cho toàn bộ học phí và chi phí sinh hoạt/ăn ở của bạn trong toàn bộ thời gian khóa học. Dưới đây là một lưu ý về thủ tục chứng minh tài chính du học Anh năm 2017. Mời các bạn tham khảo nhé!

Những thay đổi mới nhất về yêu cầu chứng minh tài chính du học

Cơ quan Visa và Bộ di trú Anh quốc (UKVI) có thông báo về quy định mới trong việc chứng minh tài chính cho Sinh viên khi đi du học tại UK.

Cụ thể như sau:

 • Sinh viên học tại thủ đô London: yêu cầu chứng minh tối thiểu 1,265 GBP / 1 tháng. Và phải chứng minh đủ trong 9 tháng tổng tiền là 11,385 GBP.
 • Sinh viên gia hạn Visa du học để học khóa tiếp thì cũng đều phải chứng minh đủ số tiền tài chính như trên.
 • Sinh viên học ngoài London: yêu cầu chứng minh tối thiểu 1,015 GBP / 1 tháng. Và phải chứng minh đủ trong 9 tháng tổng tiền là 9,135 GBP.

Trước đây, sinh viên khi du học Anh được yêu cầu chứng mình tài chính tối thiểu 1,020 GPB/1 tháng. Nếu học tại London và 820GPB/ 1 tháng nếu học ngoài London.

Chứng minh tài chính du học anh

Chứng minh tài chính du học anh

Chứng minh tài chính du học anh đảm bảo việc học tập của bạn tại Anh Quốc

Điều đó đồng nghĩa với việc bạn phải chứng minh được rằng bạn sở hữu số tiền tối thiểu sẵn có để trang trải cho chi phí sinh hoạt tại đây. Giá trị khoản tiền này được nâng lên nhằm phản ánh đúng chi phí sinh hoạt tại Vương quốc Anh. Ví dụ, nếu bạn là sinh viên Hạng 4 đăng kí một khóa học tối đa 12 tháng

Bạn học tại Luân Đôn: khi đó bạn cần chứng minh tài chính. Được rằng bạn có thể trang trải 1000 Bảng Anh chi phí sinh hoạt cho mỗi tháng của khoá học với thời gian dài nhất lên đến 9 tháng. Bạn học tại các khu vực/ vùng khác ngoài Luân Đôn: khi đó bạn cần chứng minh được rằng bạn có thể trang trải 800 Bảng Anh cho mỗi tháng của khoá học với thời gian dài nhất lên đến 9 tháng.

Khoản tiền yêu cầu đối với người phụ thuộc và đối với những trường hợp xin Thị thực Hạng 4 (Thị thực học sinh nhỏ tuổi -Tier 4 Child student) cũng tăng lên. Sự thay đổi này được đề ra nhằm đảm bảo sinh viên quốc tế có được một cuộc sống thuận lợi tại Vương quốc Anh và có thể tự lập về tài chính.

Khi bạn xin thị thực sinh viên Hạng 4. Bạn cần chứng minh được rằng bạn có thể đảm bảo về mặt tài chính cho cuộc sống học tập của mình tại Vương quốc Anh.

Chứng minh tài chính du học Anh quốc cũng giống như bạn chứng minh đối với các nước khác

Điều này sẽ phản ảnh trong cái I20 của bạn (Mỹ) và Visa Letter (Anh). Tùy học phí của bạn và tùy theo vùng bạn ở mà cần chứng minh tài chính bao nhiêu. Thường bạn nên để nhiều hơn so với mức tổi thiểu. 

Để du học Mỹ, bạn sẽ cần từ 40 ngàn USD (850 triệu) trở lên. Đi Úc, tùy vào ngành học. Nếu học cao học sẽ yêu cầu từ 840 triệu trở lên, các khóa nghề có thể yêu cầu tới 1,2 tỷ trở lên. Đối với du học Anh cần khoảng 550 triệu trở lên tùy ngành và khóa học. Đi du học Singapore. Bạn sẽ không cần chứng minh tài chính

Chứng minh nguồn thu nhập: Sẽ không có con số cụ thể mà phải theo sát từng bộ hồ sơ. Nhưng ví dụ, cần từ 40 triệu cho tới 80 triệu để người bảo trợ là ba mẹ bạn cần có mỗi tháng.

Mỹ thì hên xui vì có lúc họ coi hồ sơ có lúc không, còn Australia hay New Zealand thì họ xem rất kĩ hoặc là gọi điện thoại xác minh. Đối với Singapore hay Anh (hoặc châu Âu không cần chứng minh tài chính nguồn thu nhập).

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du lịch đài loan

 

Chứng minh tài chính du học anh

Chứng minh tài chính du học anh

Điều này thể hiện trên các giấy thuế, vì đa số người Việt trốn thuế khai thu nhập thấp nên đóng thuế ít.

Mỗi nước sẽ có cách xem xét vấn đề này khác nhau, Canada, Australia, New Zealand, Mỹ thì tương đối giống nhau. Có nghĩa là bạn mở trước 3 tháng hoặc 6 tháng vẫn đẹp hơn là mở xong đi nộp hồ sơ liền. Còn riêng Anh thì chỉ cần trước khi nộp hồ sơ 28 ngày là hợp lệ.

Mấy cái này tùy luật lệ của mỗi nước cho nên chúng ta không bàn cãi mà phải làm đúng theo ý họ mình mới được đi. Riêng du học Canada thì khó hơn, họ có nhân viên đi xuống tới nơi xác minh cụ thể. Cho nên bạn khai không đúng sự thật thì hồ sơ sẽ bị loại và gần như bị loại tiếp theo.

Hệ lụy là rất ít ai chứng minh được các khoản này đủ để thuyết phục các Đại sứ quán. Cho nên người ta sẽ bổ sung thêm là có nhà hay đất hay xe cho thuê. Để đủ đảm bảo nguồn thu nhập mà cung cấp cho bạn tài chính khi bạn ở nước ngoài. Một phần để người ta hiểu là nguồn tài chính trong ngân hàng mà ba mẹ của bạn có từ đâu ra.

Chứng minh tài chính du học Anh như thế nào?

Bao giờ cần chứng minh tài chính du học

Sau khi học sinh đăng kí thành công một khóa học của trường tại Vương quốc Anh. Nhận được thư bảo lãnh xin Visa từ phía trường (CAS – Confirmation of Acceptance for Studies). Học sinh sẽ tiến hành chứng minh tài chính để xin Visa du học Anh. Các loại giấy tờ chứng minh tài chính phụ thuộc vào loại Visa học sinh xin cấp.

Những diện Visa du học Anh nào cần chứng minh tài chính

Việc chứng minh tài chính phụ thuộc vào diện Visa học sinh xin cấp. Học sinh đi du học Anh chủ yếu theo 3 diện Visa: Tier 4 (General) Student visa. Tier 4 (Child) Student visa, visitor visa. Với mỗi diện Visa sẽ – Sổ tiết kiệm

Những loại giấy tờ cụ thể dùng chứng minh tài chính

“Trường hợp thực tế của một học sinh: Học sinh 17 tuổi du học theo diện Visa Tier 4 (Child) Student visa. Tổng chi phí khóa học 2 năm(tất cả các loại chi phí, bao gồm ăn ở và học tập) là 57.310 GBP. Chi phí năm đầu là 30.000 GBP, số tiền đã đóng sang trường 15.000 GBP. Bố làm công ty tư nhân, mẹ buôn bán kinh doanh, tài sản có nhiều bất động sản, đất cho thuê và cửa hàng riêng.”

Các giấy tờ chứng minh tài chính gia đình chuẩn bị bao gồm:

 • Sổ tiết kiệm
 • Số tiền trong sổ tiết kiệm + số tiền đã đóng sang trường = (Học phí + sinh hoạt phí) 1 năm tại Anh
 • Vậy số tiền phải chứng minh trong sổ tiết kiệm là 30.000 – 15.000 = 15.000 GBP
 • Giấy tờ sở hữu tài sản

Giấy tờ chứng mình thu nhập

 • Xác nhận công việc bố (hợp đồng lao động)
 • Xác nhận thu nhập bố
 • Xác nhận thu nhập gia đình
 • Các giấy tờ thuế trong 3 năm gần nhất: thuế môn bài, thuế

Chứng nhận ngành nghề kinh doanh (cơ sở kinh doanh của mẹ)

 • Giấy phép đăng kí kinh doanh
 • Chứng nhận sử dụng đất
 • Giấy ủy quyền sử dụng đất
 • Sổ đỏ
 • Sổ hồng

Làm thế nào để chứng minh tài chính du học Anh hiệu quả

 • Để có thể chứng minh tài chính du học Anh hiệu quả học sinh và người bảo lãnh lên cân nhắc các yếu tố sau:
 • Xác định rõ loại Visa xin cấp: với mỗi loại Visa khác nhau thì chứng minh tài chính là khác nhau.
 • Cân nhắc việc đưa các tài sản cố định vào khi chứng minh tài chính. Do việc đưa nhiều tài sản vào sẽ khiến việc chứng minh nguồn thu nhập trở lên khó hơn.
 • Tìm hiểu rõ hướng dẫn xin Visa theo từng diện từ đại sứ quán Anh.
 • Đảm bảo tốt những yếu tố khi chuẩn bị sổ tiết kiệm để chứng minh tài chính
 • Chứng minh nguồn thu nhập như thế nào: Chứng minh nguồn thu nhập phụ thuộc hoàn toàn vào tài chính gia đình học sinh. Đang có và số tiền trong sổ tiết kiệm cùng tài sản học sinh đưa vào khi chứng minh tài chính. Do đó, không có một quy chuẩn nào để áp dụng đúng cho tất cả các trường hợp khi chứng minh thu nhập. Học sinh nên tham khảo tư vấn từ những công ty du học uy tín để có sự hướng dẫn cụ thể nhất.
Đánh giá post