...
28/01/2021

Chứng minh tài chính là một trong những điều kiện bắt buộc khi làm hồ sơ đi du học Hàn Quốc.

Chỉ cần một sai lầm nhỏ trong bước này là bạn có thể đánh mất cơ hội sống và học tập ở sử sở kim chi rồi đó. Vậy, làm thể nào để mình không rơi vào hoàn cảnh đó. Cùng Nguyễn Lê tìm hiểu chi tiết về thủ tục chứng minh tài chính du học Hàn Quốc bằng nội dung bài viết dưới đây.

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc là gì?

Mặt khác, việc chứng minh tài chính còn thể hiện được sự ràng buộc của bạn ở Việt Nam. Khẳng định quá trình du học Hàn Quốc là nghiêm túc, không bỏ trốn hoặc nhập cư bất hợp pháp sau khi nhập cảnh.

Vấn đề tài chính du học Hàn Quốc hay còn gọi là chứng minh năng lực tài chính được hiểu là việc bạn liệt kê tài sản, thu nhập của người bảo lãnh cho Đại sứ quán. Để khẳng định rằng, bạn hoàn toàn đủ điều kiện nhập cảnh vào nước của họ đúng với mục đích du học.

>>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học đài loan

Chung Minh Tai Chinh

Chứng minh tài chính du học hàn quốc

Tại sao cần phải chứng minh tài chính du học?

Rất nhiều người đưa ra câu hỏi “Tại sao phải chứng minh tài chính khi du học?” và “nếu gia đình không đủ điều kiện thì phải làm thế nào?” .Thực tế, có đến 100% các bạn đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm tự túc bắt buộc phải chứng mình tài chính. Có một số ít nhận được học bổng toàn phần của Chính phủ thì mới không cần phải qua bước này mà thôi.

Việc chứng minh tài chính du học giống như một lời cam cấn với Lãnh sự quán là bạn đủ điều kiện về kinh tế. Người bảo lãnh có đủ thu nhập để chu cấp đầy đủ cho bạn trong suốt thời gian học tập tại Đất nước của họ. Mà không phụ thuộc vào thu nhập làm thêm

Do vậy, bạn có nhiều thời gian để tập trung vào học tập. Mà không hề có mục đích khác như làm kinh tế hoặc bỏ trốn, định cư bất hợp pháp…

Thực tế, do ngày càng có nhiều người lợi dụng du học để làm kinh tế và bỏ trốn nên thủ tục chứng minh tài chính ở Hàn Quốc ngày càng trở nên khó khăn. Phía Đại sứ quán sẽ rà soát chặt trẽ nên nếu bạn đang có ý định lợi dụng du học thì dừng lại và chuyển sang hình thức phù hợp hơn.

Hướng dẫn thủ tục chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Để chứng minh du học bạn cần có 3 loại giấy tờ cơ bản là sổ tiết kiệm. Giấy chứng minh thu nhập và giấy cam kết bảo lãnh tài chính. Ngoài ra còn có các tài sản giá trị cố định như nhà, đất đai, ô tô… Thì càng tăng thêm tính xác thực và khả năng đậu Visa sẽ rất cao.

>>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học úc

Ho So Du Hoc Han Quoc 1 1

Chứng minh tài chính du học hàn quốc

1. Chứng minh thu nhập hàng tháng

Người bảo lãnh phải chứng minh được thu nhập của mình. Nguồn thu nhập rõ ràng, minh bạch thông qua các giấy tờ sau:

– Hợp đồng lao động

– Bảng lương 3 tháng gần nhất nếu người bảo lãnh của bạn là cán bộ, công nhân viên chức nhà nước, người đi làm hưởng lương

– Bảng sao kê tài khoản công ty nếu người bảo lãnh của bạn là chủ doanh nghiệp

2. Chứng minh tài cản cố định

Ngoài các thủ tục bắt buộc bên trên, nếu người bảo lãnh có các giá trị lớn như đất, ô tô, doanh nghiệp… Thì hãy bổ sung vào hồ sơ du học Hàn. Chứng minh tài sản là hình thức không bắt buộc. Nó chỉ giúp cho hồ sơ xin Visa của bạn tăng thêm phần tin tưởng, từ đó quá trình xin Visa trở nên dễ dàng.

Trên đây là toàn bộ những điều cần biết về thủ tục chứng minh tài chính du học Hàn Quốc. Nếu bạn đang quan tâm hoặc có những câu hỏi mong muốn được giải đáp. Hãy liên hệ tới trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Nguyễn Lê để được hỗ trợ trực tiếp.

>>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học canada

Chứng minh tài chính đi du lịch Hàn Quốc

Chứng minh tài chính du học hàn quốc

3. Sổ tiết kiệm

Như đã chia sẻ bên trên, sổ tiết kiệm là để chứng minh với Đại sứ quán về việc bạn có khả năng chi trả học phí và sinh hoạt hàng ngày nếu được chấp nhận. Mặt khác, so với việc mang một cục tiền theo mình thì sổ tiết kiệm vừa gọn vừa nhanh chóng.

Yêu cầu cụ thể về tài chính du học như sau:

– Du học tiếng: Sổ tiết kiệm có ít nhất 10.000 USD. Được gửi vào ngân hàng tối thiểu 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc.

– Du học cao đẳng/ đại học/ thạc sĩ/ tiến sĩ: Sổ tiết kiệm có ít nhất 20.000 USD. Được gửi vào ngân hàng tối thiểu 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc.

Lưu ý: Tài khoản tiết kiệm cỏ thể bằng USD hoặc tiền Việt. Nếu là tiền Việt thì nên xin xác nhận số dư với Ngân Hàng quy đổi ra USD để phía nhà trường và Đại sứ quán dễ hiểu.

Trong trường hợp gia đình không có sổ tiết kiệm. Hãy liên hệ tới trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc Nguyễn Lê để được hỗ trợ.

4. Cam kết bảo lãnh tài chính

Nếu muốn đi du học Hàn Quốc bạn bắt buộc phải có giấy cam kết bảo lãnh tài chính của người bảo lãnh, thông thường là bố mẹ. Trường hợp không có bố mẹ thì cũng phải là người thân ruột thịt như ông bà, anh chị em… Và đứng tên trong hộ khẩu chính là người bảo lãnh.

Lưu ý: Theo như kinh nghiệm du học Hàn Quốc thì giấy bảo lãnh phải có xác thực của chính quyền địa phương mới hợp lệ.

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học mỹ

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học anh

Liên Hệ

 92/3 Thạnh Mỹ Lợi, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quân 2, TPHCM

 0906.67.63.63 – 0983.778.168

 Số 19 ngõ 251 Nguyễn Khang – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

 www.taichinhnguyenle.com.vn

5/5 - (1200 bình chọn)