...
05/11/2020

Thủ tục chứng minh tài chính du học Anh không hề khó khăn như các bạn nghĩ, quan trọng là cần sự rõ ràng, minh bạch và nghiêm túc. Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn làm rõ những vấn đề quan trọng trong việc chứng minh tài chính. Cho thấy bạn thật sự nghiêm túc muốn đi du học chứ không phải lợi dụng việc du học để sang Anh làm việc trái quy định. Chính vì thế mà chứng minh tài chính visa du học Anh là bước quan trọng không thể bỏ qua.

Chứng minh tài chính du học là một trong những bước cực kỳ quan trọng khi bạn muốn đến học tập, làm việc và sinh sống tại Anh. Việc chứng minh tài chính nhằm khẳng định với Lãnh sự quán rằng. Bạn hoàn toàn có đủ khả năng để chi trả cho mọi chi phí trong thời gian du học tại Anh Quốc. 

Khi nào thì cần chứng minh tài chính?

Chứng minh tài chính du học Anh ngay sau khi học sinh đăng kí thành công một khóa học của trường tại Vương quốc Anh. Và nhận được thư bảo lãnh xin Visa từ phía trường (CAS – Confirmation of Acceptance for Studies). Học sinh sẽ tiến hành chứng minh tài chính để xin Visa. Các loại giấy tờ chứng minh tài chính phụ thuộc vào loại Visa học sinh xin cấp.

Việc chứng minh tài chính phụ thuộc vào diện Visa học sinh xin cấp, học sinh đi du học Anh chủ yếu theo 3 diện Visa: Tier 4 (General) Student visa,  Tier 4 (Child) Student visa, visitor visa. Với mỗi diện Visa sẽ cần chứng minh tài chính cụ thể như sau:

Tier 4 (Child) Student visa: Đây là visa dành cho học sinh dưới 18 tuổi. Với dạng visa này, bạn bắt buộc phải chứng minh tài chính. Ngoài sổ tiết kiệm bạn cần cung cấp các giấy tờ sở hữu tài sản, chứng minh nguồn thu nhập của người bảo lãnh.

Tier 4 (General) Student visa: Đây là visa dành cho sinh viên dưới 16 tuổi chỉ cần sổ tiết kiệm. Khi làm hồ sơ visa bạn có thể thêm vào các tài sản có giá trị để tắng sức thuyết phục nhưng điều này là không bắt buộc.

Visitor visa: Đây là diện visa du lịch dành cho các bạn có khóa học dưới 6 tháng. Với diện này yêu cầu cần có sổ tiết kiệm, các giấy tờ sở hữu tài sản cũng như chứng minh nguồn thu nhập hợp pháp của người bảo lãnh.

>>Xem thêm: chung minh tai chinh du hoc

 

chứng minh tài chính du học

chứng minh tài chính du học

Vậy chứng minh tài chính du học anh cần bao nhiêu tiền?

Bạn có bao nhiêu nhà cửa, đất đai không quan trọng, bởi khi chứng minh tài chính du học Anh quốc họ không quá chú trọng đến những tài sản đó. Họ chỉ quan trọng nhất số tiền trong tài khoản của bạn hay của bố mẹ bạn. Số tiền trong tài khoản này sẽ phụ thuộc vào khóa học, thời gian học và địa điểm bạn sẽ học tập tại Anh. Theo quy định của Đại sứ quán Anh, sổ tiết kiệm của bạn mở trước 28 ngày là hợp lệ

– Với khóa học trên 9 tháng, số tiền cần chứng minh là:

 • Trong London: học phí năm đầu tiên + 11,385 GBP (sinh hoạt phí)/năm
 • Ngoài London: học phí năm đầu tiên + 9,135 GBP (sinh hoạt phí)/năm

– Với khóa học dưới 9 tháng, số tiền cần chứng minh là:

 • Trong London: học phí toàn khóa + 1,265 GBP (sinh hoạt phí)/tháng
 • Ngoài London: học phí toàn khóa + 1,015 GBP (sinh hoạt phí)/tháng

Sinh viên gia hạn Visa để học khóa tiếp thì cũng đều phải chứng minh đủ số tiền tài chính như trên. Ngoài ra, các bạn cần gửi thêm công điện chuyển tiền học phí với trường để chứng minh mình đã đóng học phí. Khoản tiền này sẽ được trừ ra khỏi số tiền cần chứng minh.

Cách chứng minh tài chính du học Anh hiệu quả?

Để có thể chứng minh tài chính hiệu quả học sinh và người bảo lãnh lên cân nhắc các yếu tố sau:

 • Xác định rõ loại Visa xin cấp: với mỗi loại Visa khác nhau thì chứng minh tài chính là khác nhau.
 • Cân nhắc việc đưa các tài sản cố định vào khi chứng minh tài chính. Do việc đưa nhiều tài sản vào sẽ khiến việc chứng minh nguồn thu nhập trở lên khó hơn.
 • Tìm hiểu rõ hướng dẫn xin Visa theo từng diện từ đại sứ quán Anh.
 • Chứng minh nguồn thu nhập như thế nào: Chứng minh nguồn thu nhập phụ thuộc hoàn toàn vào tài chính gia đình học sinh. Đang có và số tiền trong sổ tiết kiệm cùng tài sản học sinh đưa vào khi chứng minh tài chính. Do đó, không có một quy chuẩn nào để áp dụng đúng cho tất cả các trường hợp khi chứng minh thu nhập. Học sinh nên tham khảo tư vấn từ những công ty du học uy tín để có sự hướng dẫn cụ thể nhất
 • Đảm bảo tốt những yếu tố khi chuẩn bị sổ tiết kiệm để chứng minh tài chính

>>Xem thêm: chứng minh tài chính du học ý

 

chứng minh tài chính du học

chứng minh tài chính du học

Các giấy tờ chứng minh tài chính gia đình chuẩn bị bao gồm:

+ Sổ tiết kiệm

+ Vậy số tiền phải chứng minh trong sổ tiết kiệm là 30.000 – 15.000 = 15.000 GBP

+ Số tiền trong sổ tiết kiệm + số tiền đã đóng sang trường = (Học phí + sinh hoạt phí) 1 năm tại Anh

+ Giấy tờ sở hữu tài sản

+ Giấy tờ chứng mình thu nhập

  • Xác nhận công việc bố (hợp đồng lao động)
  • Xác nhận thu nhập bố
  • Xác nhận thu nhập gia đình
  • Các giấy tờ thuế trong 3 năm gần nhất: thuế môn bài, thuế

Chứng nhận ngành nghề kinh doanh (cơ sở kinh doanh của mẹ)

 • Giấy phép đăng kí kinh doanh
 • Chứng nhận sử dụng đất
 • Giấy ủy quyền sử dụng đất
 • Sổ đỏ
 • Sổ hồng

Thủ tục chứng minh tài chính du học Anh Quốc

Các bạn cần chứng minh các bạn đang có một sổ tiết kiệm gửi tại ngân hàng. Số tiền tiền gửi tiết kiệm này đủ để trang trải chi phí sinh hoạt và học tập trong suốt quá trình bạn ở Anh. Thông thường các bạn cần chứng minh số tiền từ 800 triệu đến 1.5 tỷ. Sổ tiết kiệm chứng minh tài chính du học Anh Quốc phải gửi trước khi nộp hồ sơ xin visa 28 ngày. Các giấy tờ đi kèm với sổ tiết kiệm gồm

 • Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng song ngữ Anh Việt.
 • Sổ tiết kiệm bản photo đóng dấu của Ngân Hàng.
 • Giấy tờ sở hữu tài sản như đất đai, nhà cửa, trái phiếu (nếu có)

So với các nước khác thì quá trình chuẩn bị về trình độ học vấn cũng như điều kiện kinh tế du học Anh khá khó. Bạn buộc phải có học lực khá giỏi và có một điều kiện tài chính tốt đủ để đáp ứng yêu cầu của lãnh sự quán Anh.

Visa

chứng minh thu nhập

Chứng minh tài chính du học Anh có phải chứng minh nguồn thu nhập không?

Câu trả lời là không. Tuy nhiên, chứng minh nguồn thu nhập thường không quy định một con số cụ thể. Tùy theo từng hồ sơ  sẽ có con số khác nhau. Nhưng nhìn chung phải chứng minh thu nhập của người bảo trợ từ 40 đến 80 tháng. Điều này sẽ được Đại sứ quán xác nhận thông qua giấy thuế.

Tuy nhiên, áp dụng phương pháp này hơi khó nên Đại sứ quán thường bổ sung thêm tài sản hữu hình. Điều này giúp họ xác nhận bạn có đủ tiền để du học hay không? cũng như hiểu được nguồn gốc của số tiền đó từ đâu mà có. Nên bạn cần kê khai một cách chính xác các tài sản hữu hình khi chứng minh thu nhập.

Trên đây là đôi nét về cách chứng minh tài chính du học Anh. Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn có một quá trình chứng minh tài chính thuận lợi, và suôn sẻ hơn. Nếu bạn cần chúng tôi tư vấn chi tiết hơn hãy để lại comment ở phía dưới. Chúng tôi sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất, cảm ơn bạn.

Một số bạn có thắc mắc với admin rằng liệu du học anh có cần chứng minh tài chính không thì câu trả lời là có nhé. Hòa cùng trào lưu du học Canada và Úc không chứng minh tài chính cũng có list trường không chứng minh tài chính bạn ạ. Liên hệ với admin để nhận list nhé ^^

Du học Anh hết bao nhiêu tiền?

Chi phí du học tại Anh Quốc

Có thể hiểu chi phí du học tại Anh Quốc bao gồm Học phí + Bảo hiểm + Sinh hoạt phí.

Chi phí tại Việt Nam

Khi làm hồ sơ tại Việt Nam, học sinh cần quan tâm đến các chi phí dịch thuật. Phí khám sức khỏe, phí xin visa và vé máy bay. Lãnh sự quán Anh quy định phải đóng trước 1 năm tiền học. Cùng với bảo hiểm cho toàn bộ thời gian học tập tại nước này.

Học phí

Ngoài các tiêu chí về ngành học, chất lượng giảng dạy, danh tiếng cũng như cơ sở vật chất của trường..vv . Học phí nên là một trong nhưng tiêu chí đáng được quan tâm hàng đầu. Bởi học phí luôn chiếm tỷ lệ % lớn nhất trong tổng chi phí du học mỗi năm. Và đặc biệt là ở Anh Quốc, nơi mà học phí có sự chênh nhau khá lớn giữa các trường và thậm chí là cả đối với các ngành học khác nhau.

Bởi vậy, để trả lời cho câu hỏi  Du học Anh hết bao nhiêu tiền? ”. Điều đầu tiên chúng ta cần cân nhắc là về học phí. Học phí tại các trường công lâp và các trường tư thục ở mức trung bình giao động từ khoảng 10.000-19.000 GBP/năm. Tuy nhiên với các khối ngành đặc thù như y dược. Nghệ thuật hoặc kỹ thuật, chi phí có thể lên tới 25.000GPB/năm.

Chi tiết học phí các trường bạn có thể tham khảo tại bảng danh sách bên trên.

Kinh nghiệm Du học Anh Quốc

Trước khi tới Anh để bắt đầu con đường học tập của mình, một trong những việc quan trọng. Mà mỗi sinh viên cần làm đó chính là học hỏi những kinh nghiệm du học Anh Quốc. Từ những người đi trước để có sự chuẩn bị tốt nhất cho bản thân khi thực sự bắt đầu sinh sống và học tập tại Anh.

Chi phí tại Anh Quốc

Một khoản phí khác cũng quan trọng đó là sinh hoạt phí, chi phí sinh hoạt ở London và các thành phố khác có sự chênh lệch rất lớn. Ví dụ tại các thành phố Liverpool, Manchester, Sunderland vv.. Chi phí sinh hoạt 1 tháng trung bình vào khoảng 300 GBP/tháng, tuy nhiên tại London, mức phí đó sẽ là 900 GBP/tháng.

*Lưu ý: Học phí năm đầu tiên + Bảo hiểm toàn bộ thời gian học tập đóng tại VN trước khi có visa. Học phí các trường có sự chênh lệch đáng kể

Cach Chung Minh Tai Chinh Du Hoc My 2019 1

chứng minh tài chính du học Anh Quốc

Bạn phải được cấp visa du học

Nước Anh là quốc gia áp dụng hình thức xét duyệt visa dựa trên hệ thống thang điểm (Points-Based System). Để được cấp visa du học Anh thì bạn phải chứng minh với Lãnh sự quán rằng bạn được chấp nhận vào một khóa học tại một ngôi trường. Cơ sở đào tạo đã được Cục Biên giới Anh cấp phép. Bên cạnh đó, bạn cũng phải cung cấp những bằng chứng để chứng tỏ gia đình có đủ tiềm lực tài chính. Để hỗ trợ bạn trong suốt thời gian học tập tại Anh. Ngoài ra, bạn cũng phải cung cấp đầy đủ các thông tin nhận dạng cá nhân ở Lãnh sự quán Anh tại Việt Nam.
 
Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du học Anh trung bình là 1 tháng. Tuy nhiên, Công ty tư vấn du học Nguyễn Lê khuyên bạn nên có sự chuẩn bị từ sớm để phòng tránh trường hợp Lãnh sự yêu cầu bổ sung giấy tờ sẽ làm kéo dài thời gian xét duyệt hồ sơ visa hơn. Mặt khác, việc hoàn thành hồ sơ thị thực sớm cũng giúp bạn chủ động về thời gian chuẩn bị tâm lý. Hiểu biết, kiến thức nhằm tránh được những cú “sốc” văn hóa, tinh thần những ngày đầu sang Anh.

Bạn phải đủ điều kiện về chứng minh tài chính du học Anh

Một trong những điều kiện để đi du học Anh không kém phần quan trọng chính là chứng minh tài chính du học của bạn. Đối với Anh quốc, điều này chỉ hợp lệ khi tài khoản ngân hàng đứng tên bạn bắt buộc phải được mở tối thiểu 28 ngày. Kể từ ngày bạn nộp đơn xin du học tại nước sở tại. Nếu như tài khoản đứng tên bố mẹ thì cần có giấy bảo trợ cho bạn từ phía bố mẹ. Số tiền trong tài khoản này cần phải đảm bảo đủ cho 1 năm đầu tiên của bạn tại Anh quốc.
 
Tùy vào trường học, ngành học và nơi bạn chọn để sinh hoạt học tập mà các mức chi phí sẽ khác nhau. Thông thường, khi quyết định đi du học tại Anh. Bạn cần phải có tài chính để trang trãi chi phí. Chi tiết xin liên hệ Nguyễn Lê để tư vấn đúng lộ trình nhé.

Visa du học Anh có những loại cơ bản như sau:

Visa phù hợp cho học viên đăng ký khóa học ngắn hạn hoặc khóa tiếng Anh kéo dài 11 tháng:

– Thị thực học sinh nhỏ tuổi ngắn hạn: Bạn có thể xin loại thị thực này nếu bạn 17 tuổi. Hoặc nhỏ hơn và có mong muốn đến học tại vương quốc Anh. Nhiều nhất là 6 tháng (hoặc 12 tháng nếu bạn đi cùng một khách người lớn với mục đích nghiên cứu hay học tập).

– Thị thực sinh viên ngắn hạn: Bạn có thể xin loại thị thực này nếu bạn 18 tuổi trở lên và bạn muốn đến học tại Anh nhiều nhất là 6 tháng. Nếu chỉ theo học các khoá tiếng Anh, bạn có thể xin gia hạn thị thực tới 11 tháng.

Hai loại thị thực sau đây cho phép bạn theo học các khóa học có thời gian dài hơn ở nước Anh.

Khóa học bạn lựa chọn phải được giảng dạy tại một trường đại học, cao đẳng. Hoặc trường thuộc các cấp học khác nằm trong danh sách các trường. Được phép tuyển sinh quốc tế của Cục Biên giới Anh.

– Thị thực học sinh nhỏ tuổi Tier 4: Bạn có thể xin thị thực này nếu đang trong độ tuổi từ 4 – 17. Trong khoảng độ tuổi từ 4 – 15 thì học sinh xin thị thực phải đến Anh và học tập ở một trường tư thục có trả phí.

– Thị thực sinh viên thông thường Tier 4: Loại visa này dành cho học sinh sinh viên từ 16 tuổi trở lên. Tham gia khóa học kéo dài hơn 6 tháng tại Anh. Với visa Tier 4 này sinh viên sẽ được phép làm thêm trong thời gian học theo quy định của Cục biên giới Anh. Bạn có thể gia hạn visa sau khi nhập cư vào Anh với điều kiện trường. Mà bạn theo học chứng nhận khóa học mới của bạn là tiếp nối khóa học trước đó.

Liên Hệ chứng minh tài chính du học Anh

 92/3 Thạnh Mỹ Lợi, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quân 2, TPHCM

 0906.67.63.63 – 0983.778.168

 Số 19 ngõ 251 Nguyễn Khang – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

 www.taichinhnguyenle.com.vn

Đánh giá post