24/11/2020

Mới đây ĐSQ Đức tại Việt Nam đã có thông tin cập nhật chính thức. Về việc thay đổi mức chứng minh tài chính du học nghề kép.

Cụ thể, chứng minh tài chính xin visa đối với thị thực đi đào tạo nghề kép trực tiếp tại Đức. Kể từ ngày 01/09/2019, số tiền du học sinh cần phải chứng minh tài chính là 955 Euro/tháng chưa trừ phí tổn.

Du học sinh phải chứng minh mình có đủ khả năng tài chính. Đảm bảo chi phí sinh hoạt trong 3 năm học tập và làm việc tại đây.

Trong thủ tục thị thực, mức lương ghi trong hợp đồng đào tạo và thực hành. Sẽ được xét đến trước tiên để đánh giá khả năng đảm bảo chi phí sinh hoạt.

>Xem thêm: chứng minh tài chính du học anh

chứng minh tài chính xin visa

chứng minh tài chính xin visa

  • Nếu lương đào tạo không đủ để đảm bảo chi phí sinh hoạt thì học viên phải trình Phòng Thị thực giấy tờ chứng minh. Có đủ khả năng tài chính đảm bảo chi phí sinh hoạt trong thời gian học nghề. Học viên Việt Nam có thể bù số tiền còn thiếu để đạt được mức tiền nêu trên bằng cách nộp giấy chứng nhận. Về việc được hỗ trợ trong khuôn khổ chương trình khuyến khích học nghề hoặc trình xác nhận có tài khoản phong tỏa
  • Nếu trình được bằng chứng về việc cơ sở đào tạo thực hành sẽ chu cấp ăn và/hoặc ở. Hay có nơi ở với giá rẻ (ví dụ: ký túc xá cho học sinh học nghề). Thì mức tiền nêu trên có thể sẽ được bớt đi 150 Euro..

Ví dụ chứng minh tài chính xin visa về cách tính số tiền còn thiếu:

  • Nếu lương đào tạo trong năm thứ nhất là 800 Euro/tháng chưa trừ phí tổn thì số tiền còn thiếu mỗi tháng là 155 Euro. Tính cả năm: 1860 Euro
  • Nếu lương đào tạo trong năm thứ ba là 955 Euro/tháng chưa trừ phí tổn thì là không thiếu!
  • Nếu lương đào tạo trong năm thứ hai là 880 Euro/tháng chưa trừ phí tổn thì số tiền còn thiếu mỗi tháng là 75 Euro. Tính cả năm: 900 Euro.

>Xem thêm: thủ tục chứng minh tài chính

Thủ tục xin gia hạn visa mỹ

chứng minh công việc xin visa

Chứng minh tài chính xin visa như vậy tổng số tiền còn thiếu là: 2760 Euro.

Có thể chứng minh bằng cách nộp giấy chứng nhận được hỗ trợ từ ngân sách công hay xác nhận có tài khoản phong tỏa. Trường hợp có tài khoản phong tỏa thì số tiền. Được phép rút ra mỗi tháng không được vượt quá số tiền lớn nhất còn thiếu mỗi tháng. Ở ví dụ này là 155 Euro/tháng.

Tùy vào vùng và những mức chi phí sinh hoạt ở mỗi nơi khác nhau. Các đối tác sẽ trả mức lương từ 970-1100 Euro/tháng cho học viên Việt Nam. Để học viên có một cuộc sống thoải mái trong quá trình học và làm việc tại Đức.

Tuy nhiên, các bạn học viên của Viện Intereducation có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề này. Các đối tác của Viện tại Đức luôn đảm bảo rằng mức lương ngay từ năm đầu bạn nhận được khi sang nước này sẽ cao hơn mức 955 Euro/tháng. Để đảm bảo học viên sẽ không cần phải chứng minh tài chính nữa.

> Xem thêm: cách chứng minh tài chính du học

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du lịch đài loan

Đánh giá post