Du học nghề là gì?

Trong bài viết này chúng tôi không nói lại phần visa D4-1 là gì và visa D2 là gì nữa. Vì đã nói trong các bài viết trước đó rồi. Mặc dù đã có giải thích Du học nghề là gì rồi, nhưng vẫn có rất nhiều người Inbook và hỏi Du học nghề Hàn Quốc là gì tại Nguyễn Lê?

Du học nghề Hàn Quốc một loại được hiểu là : NGÀNH NGHỀ

Tức là sau khi các bạn nhập cảnh vào Hàn Quốc. Các bạn sẽ vào trường cao đẳng, đại học để học. Và đăng ký một chuyên ngành, một ngành nghề cụ thể nào đó như. Quản trị kinh doanh, du lịch khách sạn, công nghệ thông tin, y, sư phạm, luật, ngành cơ khí, điện tử…

Và loại du học nghề này ký hiệu mã visa trên hộ chiếu là D2 ( Nếu sang bên Hàn mà các bạn học hệ cao đẳng. Thì trên hộ chiếu sẽ ghi visa của bạn là D2-1. Học đại học sẽ ghi là D2-2, Thạc sỹ sẽ ghi là D2-3, Tiến sỹ sẽ ghi D2-4).

Khi học xong sẽ được cấp bằng – giá trị quốc tế . Được chuyển đổi sang các loại visa như E7, D10, thậm chí visa F2..

Được bảo lãnh thăm thân trong quá trình học. Và được đi làm thêm với số giờ đi làm theo quy định.

Loại hình visa này khi xin sẽ bị Đại Sứ Quán phỏng vấn gắt gao. Và phải có chứng chỉ Topik cấp 3 trở lên mới có thể xin được thư mời.

Đây là loại hình du học nghề chính thức và nó mới đúng là du học nghề nhé.

du học nghề hàn quốc

du học nghề hàn quốc

Vậy du học nghề Hàn Quốc là gì?

Du học nghề tại Hàn là sang Hàn Quốc học một ngành nghề. Du học nghề tại Hàn Quốc có 02 loại đáng lưu tâm và cần phân biệt để tránh bị nhầm lẫn.

Du học nghề Hàn Quốc loại thứ hai được hiểu là khóa học ngắn hạn.

Tức là khi các bạn sang Hàn Quốc nhập học. Các bạn không vào trong một trường Đại học hay cao đẳng để học. Mà các bạn sẽ học ở các trung tâm đào tạo cơ sở giáo dục dậy nghề tư nhân nào đó.

Hoặc là hệ học nghề của trường cao đẳng, ĐH nào đó. Và nó được ký hiệu trên visa hộ chiếu là D4-6. Thực chất nó không được hiểu đầy đủ như là một nghề hoàn chỉnh. Vì nó chỉ là khóa đào tạo ngắn hạn , kiểu như : Cắt tóc, gội đầu, matxa..

Khi học khóa học xong sẽ không được cấp bằng.  Mà chỉ được hiểu như chứng chỉ chứng nhận gì đó mà thôi.

Du học nghề Hàn Quốc visa D4-6 có những hạn chế gì?

Trong quá trình học sẽ bị hạn chế đi làm thêm ngoài giờ. Nên không mấy ai xin loại visa này. Nó thường áp dụng cho những đơn vị tại VN muốn đưa người quan Hàn bằng mọi giá nhằm nhiều mục đích khác mà thôi.

du học nghề hàn quốc

du học nghề hàn quốc

Trên thực tế Du học nghề visa D4-6. Sẽ không được chính phủ khuyến khích cho người theo học. Và nó  không được gia hạn, chuyển đổi visa sang các loại khác. Mà khi kết thúc khóa học ( tối đa 2 năm ) sẽ phải về nước.

Còn nếu các bạn muốn qua đó học một ngành nghề cụ thể, đàng hoàng thì phải là visa D2. Khi nhập cảnh các bạn sẽ được đi làm thêm. Trong quá trình học sẽ được bảo lãnh người nhà sang thăm thân ( có thể đi làm ngắn hạn tại các trang trại. Hoặc xưởng của người Hàn với thu nhập khoảng 8000WON/giờ).

Đọc đến đây các bạn chắc đã hiểu được du học nghề là gì rồi nhỉ. Và lời khuyên cho các bạn chính là nên đi du học theo dạng visa D4-1 chứ không phải D2 hay D4-6 các bạn nhé.  Chúc các bạn thành công trên quyết định đúng đắn của mình.!

Đánh giá post