...
06/12/2020

Chứng minh tài chính du học là một trong những thủ tục bắt buộc khi làm hồ sơ đi du học Nhật Bản. Vậy mục đích của việc này để làm gì? Và nếu có tiền nhưng không có sổ tiết kiệm gửi ngân hàng. Thì học viên có đi du học được hay không?

Chứng minh tài chính là gì?

Chứng minh tài chính là việc mà gia đình cung cấp những giấy tờ liên quan tới tài sản. Để phía Đại sứ quán và Cục xuất nhập cảnh có thể đánh giá được khả năng tài chính của gia đình. Thông qua đó mới đưa ra quyết định có nên cho học viên đó đi du học Nhật Bản hay không. Các giấy tờ liên quan đến chứng minh tài chính sẽ bao gồm:

>>Xem thêm: chung minh tai chinh du lich

Chứng minh tài chính du học

Chứng minh tài chính du học

– Chứng minh thu nhập hàng tháng

Nhiều người thắc mắc, có sổ tiết kiệm rồi mà vẫn phải chứng minh thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh ư? Đó là vì Đại sứ quán muốn tìm hiểu rõ nguồn gốc số tiền tiết kiệm đó là ở đâu ra. Có chính đáng không và có tin tưởng được hay không?

Và điều quan trọng nữa là Đại sứ quán muốn khẳng định một điều rằng dù không dùng tới sổ tiết kiệm thì gia đình. Vẫn đủ khả năng lo cho học viên trong thời gian du học Nhật Bản.

– Sổ tiết kiệm

Để chứng minh bạn đủ điều kiện để lo cho con em mình trong suốt thời gian du học. Thì sổ tiết kiệm chính là hình thức đơn giản nhất. Bởi đây là nhân chứng cho thấy khoản tiền trên là của bạn. Chứ không phải đi vay mượn ở đâu để đối phó.

Thông thường thì Đại sứ quán sẽ yêu cầu  giá trị số tiền trong tài khoản tối thiểu. Bằng 1 năm học đầu tiên của học viên tại Nhật.

>>Xem thêm: chứng minh tài chính xin visa

Chứng minh tài chính du học

Chứng minh tài chính du học

– Chứng minh tài sản sở hữu

Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung một số giấy tờ sở hữu tài sản sớn như nhà cửa, đất đai… Đây chỉ là giấy tờ tăng thêm độ uy tín và khẳng định tài chính của mình để tăng tỷ lệ đỗ Visa cao nhất. Chứ không dùng để chi trả trong quá trình học tập của con em mình.

>>Xem thêm: chứng minh tài chính du học anh

Chứng minh tài chính du học không có sổ tiết kiệm tại Ngân hàng có đi du học Nhật Bản được không?

Như vậy, nếu không có sổ tiết kiệm tại Ngân hàng thì học viên không thể đi du học Nhật Bản được. Vì gia đình không thể chứng minh được tài chính của mình. 

Chúc các bạn hoàn thành được ước mơ du học Nhật Bản của mình!

Đánh giá post