Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc những thủ tục cần thiết cần lưu ý.

Chứng minh tài chính để làm gì?

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc là việc cam đoan bạn có đủ khả năng về kinh tế trước đại sứ quán Hàn Quốc. Qua đó bạn khẳng định rằng khi sang tới Hàn Quốc sẽ chuyên tâm vào việc học không cần bận tâm về vấn đề tài chính.

Yêu cầu này ngày càng được quản trị chặt chẽ vì số người ở lại Hàn Quốc một cách bất hợp pháp theo con đường du học ngày càng đông.

Thủ tục chứng minh tài chính du học Hàn Quốc gồm những gì?

1. Chứng minh doanh thu hàng tháng

Chắc bạn sẽ thắc mắc rằng tại sao có sổ tiết kiệm rồi nhưng vẫn phải chứng minh thu nhập du học Hàn Quốc hàng tháng? Có thẻ hiểu là vì số tiền trong sổ tiết kiệm hoàn toàn có thể dễ dàng bị rút ra sau khi có visa du học Hàn Quốc.

Đại sứ quán cần thêm điều gì đó để chắc chắn rằng, dù không có sổ tiết kiệm bạn hoặc gia đình bạn vẫn có đủ khả năng tài chính. Để bạn hoàn toàn có thể du học tại Hàn Quốc. Nguồn thu tiền này hoàn toàn có thể từ tiền lương hàng tháng, tiền lãi kinh doanh,…

Bên cạnh đó, bạn cần phải có bản cam đoan bảo lãnh tài chính từ bố mẹ và có chứng thực của địa phương. Do vậy, để thuận lợi trong quá trình xét cấp visa du học Hàn Quốc bạn nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng. Và chuẩn bị thật kĩ lưỡng từ đầu đến cuối để việc xin visa được diễn ra thuận lợi.

2. Sổ tiết kiệm

Sổ tiết kiệm là cách thức đơn giản dễ dàng nhất và nhanh nhất để bạn chứng minh tài chính du học Hàn Quốc. Tức là đảm bảo rằng mình có đủ khả năng tài chính để đi du học.

Như bạn biết đấy, khi đến Đại Sứ Quán bạn đâu thể đem theo cả cọc tiền và nói rằng bạn có đủ tiền để đi du học. Thay vào đó thì một quyển sổ tiết kiệm sẽ giúp cho việc này nhẹ nhàng và đơn giản hơn.

Thông thường, các Đại Sứ Quán sẽ yêu cầu một số tiền tối thiểu trong sổ tiết kiệm của bạn. Khoản tiền đó phải bằng với chi phí cho một năm học (khoảng 10.000$). Và quỹ thời gian mở tài khoản phải từ 6 tháng trở lên tính từ ngày làm hồ sơ du học Hàn Quốc.

3. Chứng minh tài sản sở hữu

Để tăng tỉ lệ đạt kết quả tốt khi xét duyệt xin visa du học Hàn Quốc. Bên cạnh sổ tiết kiệm và việc chứng minh thu nhập hàng tháng. Nếu bạn có sở hữu những tài sản có giá trị khác như: ô tô, nhà cửa… Bạn rất có thể bổ sung vào hồ sơ.

Với những tài sản đó, bạn cần nộp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có đứng tên bạn. Bố mẹ của bạn hoặc người bảo lãnh tài chính cho bạn. Tất nhiên đây chỉ là những loại giấy tờ cam kết kỹ năng tài chính đang có chứ không dùng. Để thanh toán cho quá trình học tập của bạn khi du học Hàn Quốc.

Trên thực tế, mỗi sinh viên đều có hồ sơ tài chính khác nhau và việc chứng minh tài chính cũng sẽ khác nhau. Do đó bạn nên hướng đến thật kỹ lưỡng để hạn chế việc sai xót dẫn tới kết quả xin visa du học Hàn Quốc không được như nguyện vọng.

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học úc

Ho So Du Hoc Han Quoc 1 1

chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Các lỗi thường gặp khi làm thủ tục chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc không cẩn thận

Bộ hồ sơ sẽ được nhà trường xem xét rất kỹ càng nên khi sắp xếp hồ sơ bạn phải thật cẩn thận và chu đáo. Bộ hồ sơ sạch sẽ, gọn gàng thì sẽ gây được ấn tượng tốt cho nên khi sắp xếp các anh chị cần lưu ý các điểm sau:

  • Không viết sai chính tả,
  • Không làm nhàu, nhăn nhúm
  • Truyền tải một cách ngắn gọn, dễ hiểu nhất…

Những điều này sẽ biểu diễn được sự tôn trọng của bạn đối với người duyệt hồ sơ. Những điều tưởng chừng nhỏ nhặt nhưng lại để lại ấn tượng thích mắt với họ.

Thông tin khai báo trong thủ tục du học Hàn Quốc phải chính xác

Đừng tưởng việc khai báo thông tin cá nhân trong hồ sơ du học Hàn Quốc là đơn giản và dễ dàng. Đôi khi chính vì như vậy mà nhiều người không để ý và dẫn đến việc cung cấp thông thin thiếu chuẩn xác.

Bạn nên cần chú ý rằng những thông tin bạn mà bạn khai báo trong hồ sơ du học Hàn Quốc sẽ được kiểm chứng lại độ chính xác. Chính vì vậy hãy đên trung tâm trao đổi du học Hàn Quốc để được hương dẫn khai báo thông tin hãy khai báo một cách chính xác nhất. Nếu bị phát hiện khai sai sự thật thì bạn rất có thể bị loại ngay lập tức và sẽ khó có được thời cơ thứ hai.

Hết hạn nộp hồ sơ du học Hàn Quốc

Đây là lỗi mà các bạn hay gặp phải trong quá trình nộp hồ sơ. Hãy nhớ kỹ là mỗi học kỳ hay chương trình học bổng nào đó thì luôn có hạn chế khoảng thời gian nhất định. Một khi đã lên bản kế hoạch du học Hàn Quốc thì cần phải nhớ chính xác ngày nộp hồ sơ đúng hạn. Nếu làm xong các thủ tục từ sớm thì rất có thể gửi sớm để đề phòng việc quỹ thời gian chuyển hồ sơ quá lâu.

Cách chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Đối với những hình thức du học khác nhau thì những giấy tờ để chứng minh tài chính mà bạn cần chuẩn bị cũng khác nhau.

Đối với tình trạng du học tự túc thông thường

1. Chứng minh khả năng thu nhập bình quân của bố mẹ (bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)

2. Sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao (phải nộp trước khung thời gian nộp hồ sơ du học Hàn Quốc là 6 tháng. Tối thiểu số tiền có trong sổ tiết kiệm là $10,000)

3. Giấy cam kết bảo lãnh tài chính của phụ huynh có chứng thực của địa phương(kèm bản dịch tiếng Ạnh công chứng nhà nước).

Công ty Hàn Quốc bảo lãnh cho đi học tiếng Hàn

1. Giấy tờ chứng minh về tư cách pháp nhân, giấy bảo lãnh. Bản cam kết bảo lãnh tài chính của công ty Hàn Quốc.

2. Bản photo Hợp đồng lao động.

3. Giấy xác nhận số dư tài khoản của doanh nghiệp Hàn Quốc.

Tình trạng có học bổng du học Hàn Quốc

1. Giấy nhập học bản gốc

2. Giấy xác nhận học bổng của trường (có đóng dấu của trường)

3. Bằng tốt nghiệp, bảng điểm (bản gốc và bản dịch sang tiếng Anh có công chứng nhà nước)

Trong trường hợp nhận được học bổng bán toàn phần thì phải chứng minh khả năng tài chính của gia đình hoặc của người bảo lãnh. Nếu học bổng nhỏ hơn một nửa tổng chi phí khóa học và chi phí sinh hoạt thì cần phải nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc tự túc.

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến dịch vụ chứng minh thu nhập các độc giả. Hãy liên hệ trực tiếp với tài chính Nguyễn Lê để được tư vấn và giải đáp chính xác nhất. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách, chúc quý khách có một ngày làm việc đạt kết quả tốt và may mắn.

>Xem thêm: giấy tờ chứng minh tài chính

>Xem thêm: chứng minh tài chính đi du học

>Xem thêm: cách chứng minh tài chính du lịch

>Xem thêm: cách chứng minh tài chính xin visa

Liên hệ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

 92/3 Thạnh Mỹ Lợi, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quân 2, TPHCM

 0906.67.63.63 – 0983.778.168

 Số 19 ngõ 251 Nguyễn Khang – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

 www.taichinhnguyenle.com.vn

Đánh giá post