...
22/11/2020

Để đi du học Pháp bạn bắt buộc phải trải qua bước chứng minh tài chính.

Chứng minh tài chính du học Pháp việc làm này khá quan trọng vì nó có ảnh hưởng rất lớn đến việc bạn có được đi du học hay không. Và sau đây chúng tôi xin trích dẫn nguyên văn quy định của đại sứ quán Pháp năm 2015 như sau:

Đương đơn phải trình giấy xác nhận của ngân hàng số tiền ít nhất là 7380 Euro (hoặc số tiền tương đương bằng đồng hay đô la). Khoản tiền này tương đương với số tiền chi phí cuộc sống cho một năm học. Không bao gồm tiền học phí.

Mục đích của việc chứng minh tài chính

Việc chứng minh khả năng tài chính khi đi du học, nhất là tại các quốc gia phát triển như Anh, Mỹ, Úc, Canada, … Là yêu cầu bắt buộc và ngày càng được siết chặt hơn do tình trạng mượn danh nghĩa đi du học. Để sang làm việc hoặc định cư bất hợp pháp đang tăng cao.
Thực chất, việc chứng minh tài chính nhằm thiết lập sự tin tưởng với Đại sứ quán và Cục xuất nhập cảnh. Của các nước về khả năng kinh tế của gia đình du học sinh.

Kinh tế gia đình đủ mạnh đồng nghĩa với việc kinh phí cho suốt quá trình học tập của du học sinh sẽ được cung cấp đầy đủ. Du học sinh có thể tập trung vào việc học thay vì phải tìm cách đi làm thêm. Để trang trải học phí hay tiền sinh hoạt hàng ngày. Sự đảm bảo này như một cam kết với các nhà chức trách rằng du học sinh. Đến quốc gia sở tại chỉ nhằm mục đích học tập chứ không phải để đi làm kiếm tiền hay có bất cứ ý định nào khác.

>>Xem thêm: giấy tờ chứng minh tài chính

chứng minh tài chính du học Pháp

chứng minh tài chính đi du học

Chứng minh tài chính du học Pháp trường hợp đặc biệt:

Đối với sinh viên được cấp học bổng: chứng nhận học bổng trên đó ghi rõ số tiền và thời gian được nhận học bổng. Trường hợp số tiền học bổng thấp hơn 7380 Euro/năm học: Chứng nhận tài khoản ngân hàng số tiền còn thiếu.

Trường hợp được bảo lãnh tài chính toàn bộ bởi một người bên Pháp. Hay bố mẹ: giấy xác nhận việc bảo lãnh tài chính (mẫu đơn Cam kết bảo lãnh tài chính). Và giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập.

Trường hợp được cung cấp chỗ ở: giấy xác nhận tài khoản ngân hàng số tiền 3690 Euro. Thay vì 7380 Euro, và giấy chứng nhận chỗ ở.

Chứng minh số tiền 7380 Euro và học phí 1 năm. Nếu đương đơn đã nộp toàn phần hay một phần học phí: giấy nộp tiền. Nếu đương đơn đã nộp một phần học phí: chứng minh số tiền 7380 Euro và số tiền học phí nộp trước.”

>>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học đài loan

chứng minh tài chính du học Pháp

chứng minh tài chính đi du học

Trường hợp đi học ở một chương trình có mất học phí:

Nếu có tiền mặt, bạn có thể đến bất kỳ ngân hàng nào tại nước mình. Để gửi tiền tiết kiệm và xin một giấy xác nhận số dư tài khoản tiết kiệm đó và bản song ngữ tiếng Anh và tiếng Việt. Tiền mà bạn gửi là VNĐ và quy đổi ra EURO hoặc USD đều được chấp nhận. Không quy định kỳ hạn gửi tiền. Sau khi phỏng vấn bạn có thể rút số tiền này ra.

Vậy cách chứng minh tài chính du học Pháp không phải là việc khó khăn hiện nay. Nếu bạn không có đủ tiền mặt bạn có thể nhờ đến các công ty hỗ trợ với mức phí cũng khá rẻ thôi.

Vì vậy, để chứng minh tài chính du học Pháp. Bạn phải cần chính minh một khoản tiền tiết kiệm bằng chi phí để bạn học một năm học tại đất nước. Chi phí này bao gồm phí sinh hoạt và học phí là khoảng 7380 Euro. Nếu trường hợp bạn đã đóng học phí hoặc là được học bổng. Chỗ ở thì bạn chỉ cần chứng minh một khoảng tiền như trên trừ đi số tiền học phí. Học bổng hoặc giấy chấn nhận chỗ ở của bạn.

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học úc

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du lịch đài loan

Đánh giá post