Ngành điều dưỡng tại Đức với chính sách mở cửa tiếp nhận du học sinh nước ngoài. Đức đang từng bước trở thành điểm đến du học và học nghề hàng đầu thế giới. 

Với chính sách mở cửa tiếp nhận du học sinh nước ngoài. Đức đang từng bước trở thành điểm đến du học và học nghề hàng đầu thế giới. Một trong những ngành đang được ưu tiên nhất dành học viên đó chính là ngành điều dưỡng với nhiều yêu cầu về nhân sự mà giới trẻ Đức hiện không thể đáp ứng được. Vậy ngành điều dưỡng ra trường làm gì, sẽ có những thuận lợi và khó khăn gì khi bạn quyết định theo đuổi ngành học hấp dẫn này. Tại môi trường làm việc đặc thù như ở Đức.
 
Chung Minh Thu Nhap Du Hoc

chứng minh tài chính du học

Ngành điều dưỡng là gì? 

Điều dưỡng là một nghiệp vụ nằm trong hệ thống các ngành y tế với vai trò chính. Là chăm sóc sức và theo dõi tình trạng sức khỏe cho bệnh nhân từ khi mới bắt đầu giai đoạn điều trị đến khi phục hồi. Đảm bảo hạn chế tối đa nguy cơ sang thương của bệnh nhân do trị liệu, chăm sóc không đúng cách. 
 
Người làm nghề điều dưỡng hay còn được gọi là điều dưỡng viên. Là một nghề  đặc thù khác với y tá hay bác sĩ. Trong ngành điều dưỡng có rất nhiều bộ phận khác nhau. Như điều dưỡng hộ sinh, điều dưỡng khoa năng, … 
 
Là một điều dưỡng viên, công việc của bạn không chỉ là chăm sóc. Theo dõi tình trạng sức khỏe của bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị mà còn lầu cầu nối giúp truyền đạt thông tin giữa bệnh nhân và bác sĩ. Cùng với đó là khuyến khích, xoa dịu nỗi đau về thể xác. Và tinh thần của bệnh nhân bằng những hình thức khác nhau.

Học viên sau khi theo học ngành điều dưỡng tại Đức

Công việc của điều dưỡng viên về cơ bản tóm gọn trong những việc. Như: kiểm tra, báo cáo bệnh trạng của bệnh nhân. Hướng dẫn họ sử dụng thuốc đúng liều đúng cách, truyền đạt lời khuyên của bác sĩ tới bệnh nhân và ngược lại. Đề xuất biện pháp xử lý và phối hợp với bác sĩ trong quá trình điều trị. Trong một số trường hợp cũng có thể kiểm soát tình trạng bệnh nhân tại nhà.  
 
Sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức từ lý thuyết đến thực hành để có thể bắt nhịp nhanh chóng. Với đúng nghiệp vụ chuyên môn tại bệnh viện. Sau khi đã được công nhận là một điều dưỡng viên có chuyên môn cao. Họ có thể tham gia xây dựng các kế hoạch thực hiện quy trình điều dưỡng tại bệnh viện, viện dưỡng lão. Các trung tâm y tế cộng đồng, quản lý và đào tạo nhân sự điều dưỡng cho các đơn vị y tế đó.
Du Hoc Duc Co Can Chung Minh Tai Chinh

du học đức

Khó khăn và thuận lợi khi theo đuổi ngành điều dưỡng tại Đức 

Thuận lợi ngành điều dưỡng tại Đức

  • Được đảm bảo về việc làm: ngay tại Việt Nam thì ngành điều dưỡng cũng đã rất hot chứ chưa nói đến Đức. Đất nước đông Âu này đang rơi vào tình trạng già hóa dân số nghiêm trọng. Khiến cho tỷ lệ người già ngày càng cao mà giới trẻ Đức hiện không đủ số lượng để đáp ứng nhu cầu của ngành này. Vì thế gần như chắc chắn sau khi hoàn thành khóa học. Học sẽ có được việc làm ngay lập tức tại các cơ sở y tế trong vùng và trên toàn nước Đức. 
  • Mức lương cao và ổn định: với một điều dưỡng viên mới ra trường. Mức lương có thể dễ dàng đạt 30 đến 40 triệu đồng một tháng. Những người chăm chỉ làm việc và có thái độ tốt. Cộng với chế độ thưởng và phụ cấp hàng tháng mức lương sẽ không dưới 50 triệu đồng một tháng. 
  • Môi trường là việc đa dạng: không ở đâu mà người ta lại không cần đến chăm sóc sức khỏe cả. Chính vậy, sau khi hoàn thành khóa học bạn có thể tham gia làm việc tại các bệnh viện lớn nhỏ. Cơ sở y tế theo đúng nghiệp vụ và các trung tâm y tế  cộng đồng tại địa phương. 
  • Có thể học lên cao: ngành điều dưỡng phân thành rất nhiều cấp bậc. Không chỉ ở Đức mà mọi nơi trên thế giới thì các điều dưỡng viên đều có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc và bằng cấp. Ví dụ như học chuyên sâu hơn về điều dưỡng để trở thành điều dưỡng trưởng hoặc thạc sĩ điều dưỡng.
Us 6steps4

hồ sơ chứng minh tài chính

Khó khăn ngành điều dưỡng tại Đức

  • Công việc bận rộn: một điều dưỡng viên sẽ bận rộn trong suốt ngày làm việc của họ. Không chỉ hoàn thành tròn vai nhiệm vụ điều dưỡng mà còn tham gia vào các nghiệp vụ khác. Giúp quá trình điều trị diễn ra nhanh hơn và hiệu quả hơn. 
  • Rủi ro về sức khỏe: việc thường xuyên tiếp xúc với người bệnh. Là nỗi lo chung cho mọi nhân viên ngành y tế và cụ thể là điều dưỡng viên. Khi thường xuyên tiếp xúc với bệnh nhân họ có nguy cơ bị phơi nhiễm cao hơn các bộ phận khác của bệnh viện. 
  • Áp lực cao: đây là công việc liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh. Nên chỉ một sai sót nhỏ sẽ gây nên hậu quả vô cùng lớn với tính mạng con người và sự nghiệp của chính điều dưỡng viên. Chính vì thế người làm nghề điều dưỡng sẽ không thể tránh khỏi những căng thẳng và mệt mỏi trong quá trình làm việc. 
Ngành điều dưỡng đầy thách thức nhưng cũng rất thú vị và tràn đầy những cơ hội thăng tiến cho học viên. Nếu bạn đang cần những tư vấn chi tiết về du học nghề điều dưỡng Đức. Đừng ngại ngần liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình nhất. Xin cảm ơn! 
Đánh giá post