Chứng minh tài chính là gì?

Chứng minh tài chính (Financial Proofing hay Demonstrate Financial Capability) hiểu đơn giản là việc bạn cho Đại sứ quán/Lãnh sự quán thấy được rằng mình. Có đủ khả năng để thực hiện mục đích sang nước họ như lời khai trong hồ sơ (du học, du lịch, thăm thân, công tác, khám chữa bệnh…). 

Riêng với mục đích chứng minh tài chính du học, một số quốc gia còn yêu cầu phải chứng minh nguồn gốc tài sản, sổ tiết kiệm. Hay còn gọi là chứng minh thu nhập.

Bên cạnh đó, việc chứng minh tài chính cũng là một cách để chứng minh ràng buộc của đương đơn với Việt Nam. Rằng bạn không cần phải nhập cư bất hợp pháp sau khi kết thúc chuyến đi.

Chứng minh tài chính ở đâu uy tín?

Dịch vụ chứng minh của Nguyễn Lê đảm bảo sẽ giúp bạn chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ. Thủ tục nhanh gọn và chính xác nhất nhất. Chúng tôi cũng có thể giúp bạn vay tiền Ngân hàng và dùng chính số tiền đó để mở sổ tiết kiệm.

Sổ tiết kiệm này sẽ được dùng làm tài sản bảo đảm cho chính món vay của bạn. Ngân hàng sẽ tiến hành xác nhận số dư, sao y sổ tiết kiệm và cho mượn sổ tiết kiệm để bạn đi phỏng vấn (nếu cần).

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học new zealand

Mien Chung Minh Tai Chinh

Nguyễn lê

Tại sao phải chứng minh tài chính?

Mọi quốc gia, đặc biệt là những nước phát triển, vấn đề nhập cư, cư trú. Làm việc bất hợp pháp luôn luôn khiến chính phủ phải đau đầu. Vì vậy khi bất cứ một cá nhân nào muốn nhập cảnh vào quốc gia của họ. Họ đều cần bạn chứng minh tài chính (trừ một số quốc gia/vùng lãnh thổ không cần chứng minh khi xin visa). Việc chứng minh tài chính này cũng là căn cứ để nhận định bạn đi có đúng mục đích hay không? Hay sang đó rồi trốn ở lại định cư, làm việc luôn để có thu nhập cao hơn.

– Với trường hợp đi du học, đương đơn cần phải chứng minh khả năng tài chính đủ để chi trả học phí. Phí sinh hoạt trong ít nhất 1-2 năm đầu.

– Với trường hợp đi du lịch, các bạn phải chứng minh được khả năng tài chính đủ. Để trang trải cho chuyến đi cũng như các vấn đề phát sinh (nếu có).

Chứng minh tài chính cần những giấy tờ gì?

Bản chất chứng minh khi xin visa đi các nước đều giống nhau, gồm hai phần rõ ràng: Sổ tiết kiệm và nguồn gốc sổ tiết kiệm hay còn gọi là chứng minh thu nhập. Hai phần này bổ sung cho nhau. Sổ tiết kiệm chứng minh cho khả năng chi trả học phí, sinh hoạt phí, chi phí du lịch. Còn chứng minh thu nhập chính là câu trả lời cho câu hỏi tiền trong sổ tiết kiệm ở đâu ra.

1. Hồ sơ chứng minh thu nhập:

Bên cạnh việc chứng minh bằng sổ tiết kiệm, bạn còn phải chứng minh nguồn gốc hình thành sổ tiết kiệm là từ thu nhập hàng tháng. Hàng năm (có một số quốc gia nào không bắt buộc có hồ sơ này). Thực tế không phải thu nhập càng cao càng tốt. Mà thu nhập hàng tháng sau khi trừ chi phí sinh hoạt, đủ để tích lũy số tiền trong sổ tiết kiệm là được.

Ví dụ đơn giản: Bạn cần xin visa du lịch Đức. Đại sứ quán yêu cầu sổ tiết kiệm mở trước thời điểm xin cấp visa (không quy định bao lâu), số tiền 800 triệu, kỳ hạn 6 tháng trở lên. Bạn đi làm được 4 năm nên ta sẽ làm phép tính lấy 800 triệu chia cho 48 tháng là 16.7 triệu/tháng. Như vậy, bạn phải chứng minh hàng tháng mình tích lũy được ít nhất 16.7 triệu. Số tiền này cộng với chi phí sinh hoạt, suy ra thu nhập hàng tháng của bạn phải tầm trên 20 triệu.

Vậy Đại sứ quán chấp nhận các nguồn thu nhập nào?

– Thu nhập từ lương

– Cho thuê tài sản

– Công ty riêng, hộ kinh doanh cá thế

– Các nguồn thu nhập từ cổ phần, cổ phiếu, góp vốn kinh doanh…

– Thu nhập từ nông, lâm, ngư nghiệp…

– Ngoài ra, nếu bạn sở hữu nhà đất, căn hộ, xe hơi thì nên bổ sung thêm. Hồ sơ bạn sẽ đẹp và mang tính thuyết phục hơn.

>Xem thêm: cách chứng minh tài chính du lịch

Chung Minh Thu Nhap Du Hoc

passport

2. Sổ tiết kiệm:

Chứng minh bằng sổ tiết kiệm, giấy xác nhận số dư. Theo đó, chứng minh tài chính du lịch sẽ cần số tiền ít hơn chứng minh tài chính du học. Nhưng số tiền cụ thể cao hay thấp, thời gian từ khi mở sổ đến khi nộp hồ sơ visa thì sẽ linh động. Tùy theo nước mà bạn cần xin visa cũng như mục đích cụ thể chuyến đi của bạn.

Hiện nay, có nhiều trường hợp vay mượn tiền người thân mở sổ tiết kiệm, lấy xác nhận số dư rồi tất toán ngay. Đó cũng là một cách. Tuy nhiên nhiều trường hợp Đại sự quán yêu cầu giấy xác nhận số dư thời điểm nộp hồ sơ xin Visa hoặc sổ tiết kiệm gốc để đối chiếu. Thực tế lúc này sổ tiết kiệm đã không còn nữa thì khả năng trượt của bạn là 99.9%. Vì vậy, tốt nhất khi chứng minh tài chính, bạn nên duy trì sổ tiết kiệm từ ngày mở, qua thời điểm nộp hồ sơ xin visa, đi phỏng vấn.

Cách chứng minh tài chính xin visa hiệu quả nhất

Một bộ hồ sơ xin visa có đủ các giấy tờ chứng minh tài chính sau được xem là mang đến tỷ lệ đậu cao nhất:

1. Sổ tiết kiệm: 

Một sổ tiết kiệm với số tiền đủ lớn sẽ giúp tăng khả năng đạt visa cao. Số tiền tối thiểu cần có trong sổ tiết kiệm tùy thuộc vào quốc gia bạn xin visa. Các nước phát triển, đặc biệt là Canada, Mỹ, các nước Châu Âu,… Sẽ yêu cầu số tiền cao hơn các quốc gia khác. Bạn có thể tham khảo chi tiết bằng cách gọi vào hotline 0906.67.63.63 – 0983.778.168 của dịch vụ làm visa Nguyễn Lê.

2. Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng: 

Bên cạnh sổ tiết kiệm, Lãnh sự có thể yêu cầu thêm những chứng từ liên quan đến tài khoản ngân hàng. Do số tiền này có thể được sử dụng một cách linh hoạt và dễ dàng hơn số tiền trong tài khoản tiết kiệm. Nên sẽ giúp bạn chứng minh mình có thể chi trả cho chi phí phát sinh trong chuyến du lịch.

3. Chứng từ có liên quan đến lương và các khoảng thu nhập khác: 

Một số Cơ quan Ngoại giao sẽ yêu cầu bạn phải chứng minh cả nguồn gốc tài chính bao gồm lương và các khoản thu nhập khác. Số tiền trong sổ tiết kiệm và tài khoản của bạn càng cao. Thì bạn càng cần phải có các giấy tờ chứng minh sự hợp pháp của số tiền đó. Nếu có gì không rõ ràng, hồ sơ của bạn sẽ bị nghi ngờ. Ngoài ra, nếu bạn có một công việc ổn định với mức thu nhập cao cũng chính là một mối ràng buộc của bạn với đất nước. Và gia tăng khả năng được xét visa của bạn.

4. Chứng từ thể hiện hoạt động tài chính: 

Nếu tình hình tài chính của bạn ổn định trong một thời gian dài, bạn sẽ có một điểm cộng rất lớn khi xin visa. Còn nếu tài chính lên xuống thất thường, hồ sơ của bạn cũng sẽ bị đánh giá không tốt. Tốt nhất, bạn nên cung cấp các bản sao kê sổ tiết kiệm, bản sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng từ 3 đến 6 tháng gần nhất trong bộ hồ sơ xin visa.

Cam kết của Nguyễn Lê

Tại dịch vụ làm visa Nguyễn Lê, chúng tôi giúp bạn làm chứng minh kết hợp với các thủ tục khác. Giúp bạn có tỉ lệ đậu visa cao nhất với những cam kết sau:

– Hỗ trợ dịch thuật toàn bộ hồ sơ chứng minh tài chính cần phải dịch thuật.

– Tư vấn miễn phí cách trả lời giúp đạt visa cao cho bạn nếu cần.

– An toàn thực hiện xử lý hồ sơ theo quy trình của Ngân hàng. Các sổ tiết kiệm đều tồn tại trên hệ thống ngân hàng trong thời gian yêu cầu của khách hàng như 1 tháng, 2 tháng, 6 tháng… Không thực hiện hình thức mở sổ rồi tất toán dẫn đến trường hợp ĐSQ yêu cầu sổ gốc, mang sổ gốc đến Ngân hàng xác thực dẫn đến trường hợp trượt Visa. Không biết tại sao hay trường hợp yêu cầu lấy giấy xác nhận số dư mới nhất..

– Dịch vụ nhanh chóng, đảm bảo không làm thất lạc giấy tờ của khách hàng.

– Phí dịch vụ cạnh tranh và có nhiều ưu đãi hấp dẫn.

>Xem thêm: làm chứng minh tài chính du học

>Xem thêm: cách chứng minh tài chính

>Xem thêm: cách làm chứng minh tài chính

Liên Hệ

 92/3 Thạnh Mỹ Lợi, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quân 2, TPHCM

 0906.67.63.63 – 0983.778.168

 Số 19 ngõ 251 Nguyễn Khang – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

 www.taichinhnguyenle.com.vn

Đánh giá post