Nguyễn Lê giải đáp khúc mắc liên quan đến chứng minh tài chính du học úc

Vậy chứng minh tài chính du học Úc 2021 có gì khác biệt? Thủ tục chứng minh tài chính yêu cầu những gì?

Chứng minh tài chính du học úc 2021, nước này áp dụng chính sách xét duyệt visa du học SSVF. Qua đó đặt ra điều kiện chứng minh tài chính du học Úc mới. Úc, cũng như nhiều quốc gia khác, yêu cầu du học sinh có phải trải qua quá trình chứng minh tài chính. Một trong những điều kiện cần để xin visa du học Úc. 
 
Vậy chứng minh tài chính du học Úc 2021 có gì khác biệt? Thủ tục chứng minh tài chính yêu cầu những gì? Bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời dành cho những ai có ý định du học Úc.

Làm thế nào để chứng minh tài chính du học úc 2021?

Đầu tiên, bạn sẽ phải cung cấp bằng chứng về khả năng tài chính của người bảo lãnh hoặc bản thân du học sinh. Đây có thể là báo cáo ngân hàng, hợp đồng cho vay. Hợp đồng cho thuê, góp vốn kinh doanh,…
 
Nó cũng có thể là bất kỳ hỗ trợ tài chính nào mà bạn có từ chính phủ hoặc các trường tại Úc. Cung cấp cho Bộ Di trú và Quốc tịch nhiều thông tin về tài chính càng nhiều càng tốt. Họ sẽ giữ tất cả thông tin của bạn an toàn và riêng tư trong suốt quá trình và sẽ không bán hoặc cung cấp cho bên thứ ba.
 
 
F9bbdeb62248e2fc4418a6935e64cf4c Xl

chứng minh tài chính du học úc

Yêu cầu mức chứng minh tài chính du học úc 2021 tối thiểu là bao nhiêu?

Bộ Di trú và Quốc tịch Úc có những yêu cầu tối thiểu mà bạn phải đạt được để có thể có được thị thực du học của mình. Dưới đây là các yêu cầu tối thiểu kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2012.

Người phối ngẫu hoặc đối tác của sinh viên:

Nếu bạn đã kết hôn (như nhiều người đi học cao học) hoặc đang trong một mối quan hệ cam kết hoặc liên minh dân sự. Bạn cũng phải có bằng chứng về nguồn tài chính cho người phối ngẫu hoặc đối tác của bạn. Họ phải có tương đương với một vé máy bay khứ hồi về nước cũng như thêm $ 6,515 cho chi phí sinh hoạt chung. Nếu họ đang tham gia các lớp học, họ phải có đủ cho các khóa học riêng của họ.

Học sinh:

Học sinh phải có đủ tiền để mua một vé máy bay khứ hồi đến đất nước Úc. Học phí và khoảng $ 18,610 cho chi phí sinh hoạt (tiền thuê nhà, thực phẩm, v.v.) để được xem xét xin visa du học. Điều này có thể khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn đang sống và trường bạn đang theo học.

Trẻ em:

Nếu con bạn dưới 6 tuổi, người đầu tiên sẽ thêm một vé máy bay khác và 3.720 đô la mỗi năm. Bất kỳ trẻ em dưới 6 tuổi bổ sung sẽ thêm một vé máy bay bổ sung và $ 2,790 mỗi trẻ em. Nếu con bạn trên 6 tuổi, Bộ Di trú và Quốc tịch sẽ xác định chi phí dựa trên tuổi của con bạn. Cấp học và khu vực của Úc mà bạn đang cư trú.
 
Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về các yêu cầu tối thiểu, bạn có thể liên hệ với văn phòng hỗ trợ tài chính. Hoặc văn phòng nghiên cứu quốc tế tại trường đại học của bạn hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với Bộ Di trú và Quốc tịch Úc.
 
 
Du Hoc 44uc 4

chứng minh tài chính du học úc

Cơ quan xét thị thực sẽ xem xét các nguồn tài chính của bạn sẽ tính đến ba yếu tố. Sau đây khi xác định bằng chứng về nguồn tài chính.

Lịch sử việc làm của người nộp đơn hoặc lịch sử việc làm của người bảo lãnh. Điều này là để đảm bảo rằng sinh viên sẽ có thu nhập phù hợp và đáng tin cậy.
 
Lịch sử tài chính và nhập cư trước đây của người nộp đơn. Điều này có thể bao gồm lịch sử hộ chiếu, lịch sử tín dụng, báo cáo ngân hàng và thuế.
 
Nguồn thu nhập được sử dụng (như tài sản tiền mặt hoặc vay ngân hàng). Điều này được đưa vào để Bộ Di trú biết chính xác tiền đến từ đâu và đó có phải là nguồn thu nhập đáng tin cậy hay không.
 
Nếu người đang nhìn vào người nộp đơn thấy rằng có thể có một số khác biệt. Hoặc nếu họ có nghi ngờ thì sinh viên sẽ phải cung cấp thêm thông tin. Đây là lý do tại sao bạn nên cung cấp thêm thông tin trả trước. Bạn càng cung cấp nhiều thông tin cho họ, càng ít cơ hội đơn xin visa của bạn sẽ bị từ chối hoặc trì hoãn.

Vấn đề liên quan đến nguồn thu nhập thường xuyên

Với nguồn thu nhập từ việc làm, kinh doanh: Đối với những gia đình cán bộ công chức, việc chứng minh tài chính rất đơn giản. Bạn chỉ cần có hợp đồng lao động, bảng lương. Hoặc sao kê ngân hàng khi cơ quan trả lương qua tài khoản.
 
Khi nói đến nguồn thu nhập hàng tháng, thì đa phần các gia đình cho con đi du học đều có nguồn tiền từ lương. Từ hoạt động kinh doanh của gia đình và từ tài sản cho thuê. Nguồn thu nhập thường xuyên này cũng là một trong những yếu tố phải chứng minh.
 
Tuy nhiên ở Việt Nam, có những ngành nghề rất khó chứng minh nguồn thu nhập thường xuyên hàng tháng nếu như bạn không chuẩn bị từ sớm. Nhiều trường hợp, hộ kinh doanh dược, văn phòng phẩm, kinh doanh quần áo thời trang, bán buôn bán lẻ. Hoặc những gia đình có nghề truyền thống, bán hàng ăn có tiếng … Có nguồn thu nhập rất cao, nhưng nếu muốn chứng minh được tài chính thì bạn cần phải đăng ký kinh doanh. Nộp thuế thường xuyên theo quy định của pháp luật. 
 
Hoặc gia đình bạn có thành lập công ty, có đăng ký kinh doanh. Nhưng hàng năm bạn đều báo lỗ thì cũng là vấn đề khó khăn cho việc chứng minh tài chính của bạn. Vậy bạn cũng nên để ý từ sớm để hoàn thiện các thủ tục liên quan đến pháp lý này.
 
 
 
 

Liên hệ 

 92/3 Thạnh Mỹ Lợi, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quân 2, TPHCM

 0906.67.63.63 – 0983.778.168

 Số 19 ngõ 251 Nguyễn Khang – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

 www.taichinhnguyenle.com.vn

Đánh giá post