...
03/03/2021

Chứng minh tài chính là bước bắt buộc phải có và có ý nghĩa quyết định khi bạn làm hồ sơ du khi du học Đức (du học nghề tại Đức). Vậy tại sao khi du học bạn phải chứng minh tài chính? Thủ tục hồ sơ giấy tờ, điều kiện gồm những gì? Tất cả những thắc mắc về việc chứng minh tài chính khi du học Đức của các bạn sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Tại sao phải chứng minh tài chính khi du học nghề Đức?

Chứng minh tài chính du học được hiểu là việc cung cấp các giấy tờ thể hiện khả năng tài chính của gia đình sinh viên khi đăng ký du học. Nguồn tài chính này cần được chứng minh bởi người giám hộ của sinh viên đó thường là cha mẹ. Đây là bước quan trọng và có ý nghĩa quyết định trong quá trình làm hồ sơ du học nghề Đức. 

 • Chứng minh tài chính có ý nghĩa đảm bảo nguồn tài chính của sinh viên đó trong suốt quá trình du học nghề tại Đức. Trên thực tế, hầu hết các nước trên thế giới đều yêu cầu bước chứng minh tài chính trước khi du học. Quy định này nhằm mục đích đảm bảo việc bạn có thể tự nuôi sống bản thân trong quá trình học tập tại đây, đồng thời đảm bảo việc bạn có thể chi trả học phí trong thời gian theo học. 
Co Visa My Di Duoc Nuoc Nao Cac Uu The Khac Khi Co Visa My 2

du học nghề tại Đức

Chứng minh tài chính khi du học Đức cần chuẩn bị gì?

 • Nước Đức được đánh giá có quy định dễ dàng hơn so với nhiều nước như Anh, Mỹ hay Úc. Nếu các quốc gia trên quy định sinh viên khi du học cần chứng minh tài chính bằng nguồn thu nhập. Thì nước Đức chỉ yêu cầu bạn chứng minh tài chính đủ cho thời gian lưu trú tại đây. Đây là quy định ít khắt khe hơn. Điều này phần nào thể hiện những ưu đãi của quốc gia Tây Âu này dành cho du học sinh. 

 • Theo quy định, bạn sẽ cần chuẩn bị hồ sơ và thư cam kết bảo lãnh tài chính. Thư cam kết này sẽ được lập bởi người giám hộ của sinh viên, và thường là bố mẹ. Trong trường hợp người giám hộ không phải là bố hoặc mẹ. Đương đơn hay du học sinh đó sẽ cần chuẩn bị các loại hồ sơ chứng minh quan hệ với người giám hộ. Hay nói cách khác, đương đơn cần chứng minh quan hệ với người bảo lãnh tài chính cho mình.   

Đồng thời,

 • Bạn sẽ phải mở một tài khoản tại ngân hàng Đức. Mức tiền tối thiểu được quy định là 9600 Euro. Tương đương với 800 Euro mỗi tháng. Đây là tài khoản phong tỏa. Vì thế, mỗi tháng bạn chỉ được rút một số tiền theo quy định. 
 • Đối với những bạn được nhận học bổng từ các trường tại Đức hoặc các tổ chức phi chính phủ. Bạn sẽ phải chuẩn bị thêm giấy chứng nhận học bổng. Nếu mức học bổng được nhận đủ cao, quá trình chứng minh tài chính của bạn sẽ đơn giản hơn rất nhiều. 
 • Trường hợp bạn có người thân tại Đức, người đó đồng ý bảo lãnh và cam kết sẽ chi trả học phí cho bạn trong suốt thời gian theo học thì bạn sẽ không phải mở tài khoản phong tỏa. Tuy nhiên, người thân của bạn cũng cần chứng minh được khả năng chi trả của mình. 
 • Có thể thấy, hồ sơ chứng minh tài chính du học nghề Đức không quá phức tạp. Chỉ cần có một nguồn tài chính theo quy định, việc làm hồ sơ sẽ nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều. 

>>Xem thêm: chứng minh tài chính du học anh

Chung Minh Tai Chinh Du Hoc Canada

du học nghề tại Đức

Những lưu ý khi chứng minh tài chính khi du học Đức

a, Lưu ý khi mở tài khoản phong tỏa tại ngân hàng khi du học Đức:

 • Chứng minh tài chính là phần không thể thiếu trong quá trình làm hồ sơ du học Đức. Trong đó, việc mở tài khoản phong tỏa là vô cùng quan trọng. Khi mở tài khoản phong tỏa, bạn cần lưu ý chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để quá trình thực hiện diễn ra nhanh chóng nhất.
 • Thông thường, thời gian để mở tài khoản phong tỏa sẽ là một tuần. Tuy nhiên, với những đợt cao điểm, thời gian này có thể lâu hơn. Vì thế, bạn cần lưu ý về thời gian mở tài khoản để không bị chậm việc xét duyệt hồ sơ. 

b, Các cách chứng minh nguồn tài chính

 • Để chứng minh tài chính khi du học Đức, bạn có thể chứng minh thông qua các nguồn thu từ lương hoặc thu nhập từ các nguồn kinh doanh hợp pháp. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sổ tiết kiệm hay các giấy tờ chứng minh sở hữu cổ phần. 
 • Đây sẽ là những cách chứng minh có độ tin cậy và chính xác cao. Do đó, khả năng được xét duyệt cũng sẽ cao hơn. 

c, Nhờ tới sự giúp đỡ của công ty tư vấn du học nghề Đức:

 • Để việc chứng minh tài chính khi du học nghề Đức diễn ra thuận lợi và nhanh chóng nhất, bạn có thể nhờ tới sự giúp đỡ của các công ty tư vấn du học nghề Đức. Với sự chuyên nghiệp cũng những kinh nghiệm trong lĩnh vực này, các công ty tư vấn sẽ giúp bạn chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ. Đồng thời, họ cũng sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên hợp lý nhất.

>Xem thêm: giấy tờ chứng minh tài chính

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học đài loan

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học anh

Liên Hệ

 92/3 Thạnh Mỹ Lợi, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quân 2, TPHCM

 0906.67.63.63 – 0983.778.168

 Số 19 ngõ 251 Nguyễn Khang – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

 www.taichinhnguyenle.com.vn

Đánh giá post