Nguyễn Lê chia sẻ mọi điều cần biết về chứng minh tài chính du học

Chứng minh tài chính du học là một trong những thủ tục quan trọng cần thực hiện khi xin visa du học. Vậy tại sao cần chứng minh tài chính? Cần chứng minh tài chính bao nhiêu là đủ? Cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào? Cũng Nguyễn Lê giải đáp những câu hỏi trên qua bài viết dưới đây.

Chứng minh tài chính du học là gì?

Chứng minh tài chính là việc xuất trình các loại giấy tờ cho thấy bạn có đủ khả năng tài chính để thực hiện mục đích du học. Việc chứng minh tài chính tại các nền giáo dục hàng đầu thế giới. Như Úc, Anh, Mỹ, Canada, New Zealand là yêu cầu bắt buộc để xin thị thực du học. 

Vì sao phải chứng minh tài chính khi đi du học?

Việc chứng minh tài chính nhằm giúp bạn thiết lập sự cam kết với Đại sứ quán các nước về khả năng kinh tế của bạn và gia đình. Theo đó, tài chính của bạn đủ mạnh đồng nghĩa với việc bạn có đủ kinh phí để trang trải cho việc học tập tại nước ngoài.

Bạn có thể tập trung cho việc học tập thay vì phải lo lắng đi làm thêm để trang trải học phí, chi phí sinh hoạt,… Điều này cũng nhằm hạn chế tình trạng mượn danh nghĩa đi du học để sang làm việc. Cư trú bất hợp pháp hay có bất cứ ý định nào khác.

>Xem thêm: thủ tục chứng minh tài chính

Du Hoc Canarrda Khong Can Chung Minh Tai Chinh

chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính bao nhiêu là đủ?

Sẽ không có một câu trả lời chung cho việc chứng minh tài chính bao nhiêu là đủ bởi điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như quốc gia bạn dự định du học. Trường đại học/ khóa học bạn đăng ký, hay thậm chí là thành phố bạn sinh sống.

Lấy ví dụ, việc chứng minh tài chính xin visa Anh sẽ phụ thuộc vào các yếu tố:

  • Thành phố bạn dự định du học (London hay ngoài London) quyết định mức chi phí sinh hoạt tại Anh 
  • Học phí khóa học bạn dự định theo học.

Thông thường,

Bạn cần chuẩn bị đủ số tiền học phí và sinh hoạt phí trong năm học đầu tiên để chứng minh tài chính xin visa du học Anh. Nếu bạn đã đóng một phần học phí cho trường đại học thì bạn có thể trừ số tiền đó khỏi khoản tiền chứng minh tài chính. Với điều kiện đã nộp kèm bằng chứng chuyển khoản tiền học cho nhà trường.

Hiện nay, có một số quốc gia không yêu cầu chứng minh tài chính (ví dụ như Canada). Tuy nhiên, trên thực tế, bạn vẫn cần chuẩn bị một số giấy tờ bắt buộc hoặc đóng đầy đủ học phí trước khi theo học để chứng minh khả năng tài chính của mình.

Lời khuyên của Nguyễn Lê là bạn hãy tham khảo hướng dẫn chi tiết từ Đại sứ quán trong quá trình xin thị thực. Hoặc liên hệ chuyên gia tư vấn du học từ Nguyễn Lê để được tư vấn thủ tục chứng minh tài chính hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo loạt bài viết về tài chính du học của Nguyễn Lê để có cái nhìn toàn cảnh về học phí, sinh hoạt phí,… cần chuẩn bị khi đi du học.

>Xem thêm: dịch vụ làm sổ tiết kiệm lùi ngày

>Xem thêm: chứng minh tài chính du lịch

>Xem thêm: dịch vụ chứng minh công việc

>Xem thêm: cách làm chứng minh tài chính

Liên Hệ

 92/3 Thạnh Mỹ Lợi, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quân 2, TPHCM

 0906.67.63.63 – 0983.778.168

 Số 19 ngõ 251 Nguyễn Khang – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

 www.taichinhnguyenle.com.vn

Đánh giá post