...
10/10/2021

Hiện nay, chứng minh thu nhập sự tăng trưởng của thị trường bất động sản có nhiều chuyển biến tích cực. Một phần là do các chính sách hỗ trợ từ phía chính phủ. Các nhà đầu tư đánh đúng nhu cầu của khách hàng và các chính sách hỗ trợ trong việc vay vốn từ phía ngân hàng. Tuy nhiên, các khách hàng vay vốn đa phần là dân nhập cư từ các tỉnh thành, nên việc nắm vững thủ tục và điều kiện chứng minh thu nhập để mua nhà sẽ khá khó khăn. 

Vì thế để làm rõ vấn đề này, chúng ta sẽ cùng đi vào tìm hiểu chi tiết. Để chứng minh thu nhập cho bản thân mình khi có nhu cầu mua nhà nhé.

Thủ tục để chứng minh thu nhập khi mua nhà

Khi chúng ta chứng minh thu nhập để mua nhà, tùy vào mức thu nhập. Công việc của mỗi người mà sẽ có những quy định trong việc chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ khác nhau, cụ thể:

Đối với trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp

 • Cần cung cấp giấy đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận mã số thuế có thời gian từ 6 đến 12 tháng trở lên.
 • Báo cáo tài chính của năm trước đó.
 • Tờ khai thuế VAT trong thời gian 6 tháng gần nhất và có xác nhận của cơ quan thuế. Trường hợp nộp thuế qua mạng, phải có bản sao file mềm.

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học úc

Thebank Ngaidungthetindung 1486716325

chứng minh thu nhập

Đối với trường hợp người đi làm

 • Bạn cần chuẩn bị hợp đồng lao động, giấy tờ bổ nhiệm và phải có xác nhận từ phía công ty, doanh nghiệp đang công tác.
 • Về chứng minh thu nhập hàng tháng, tùy vào tính chất công việc và hình thức trả lương mà bạn sẽ phải cung cấp giấy tờ sao cho phù hợp:
  • Trường hợp nhận lương qua ngân hàng, cần cung cấp bản sao kê trong 3 tháng gần nhất.
  • Với những trường hợp được nhận tiền theo hình thức hoa hồng. Bạn cần phải in sao kê trong khoảng thời gian 6 tháng gần nhất.
  • Những trường hợp được trả tiền mặt thì yêu cầu phải có xác nhận bản lương từ phía kế toán, thời gian tương tự như trên.

Trường hợp kinh doanh theo dạng hộ cá thế

 • Cần cung cấp giấy đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận mã số thuế thời gian được 6 – 12 tháng.
 • Giấy tờ, sổ sách thể hiện việc xuất nhập hàng hóa.
 • Hóa đơn bán lẻ (nếu có)

Những trường hợp khác

 • Với những trường hợp có tài sản cho thuê như: nhà ở, phòng trọ, ô tô… Cần cung cấp các giấy tờ thể hiện bạn là chủ sở hữu của tài sản đó, như sổ đỏ, hợp đồng cho thuê, hợp đồng mua bán…
 • Trường hợp không có chứng minh cụ thể, hoặc làm tự do. Bạn sẽ phải cung cấp những giấy tờ cơ bản và phía ngân hàng sẽ xuống kiểm định thực tế để đưa ra quyết định.

>Xem thêm: dịch vụ mở sổ tiết kiệm lùi ngày

Chung Minh Tai Chinh Du Hoc Uc

chứng minh thu nhập

Ngoài việc cung cấp các loại giấy tờ thể hiện thu nhập, người vay cũng cần cung cấp thêm một số giấy tờ cá nhân thể hiện thông tin đầy đủ về chỗ ở, tình trạng hôn nhân… Để làm hồ sơ chứng minh thu nhập vay ngân hàng

Hạn mức chứng minh thu nhập 

Yếu tố hạn mức chứng minh tài chính tối thiểu để mua nhà, sẽ được dựa trên nhiều yếu tố như: số lượng thành viên trong gia đình. Nhu cầu sinh hoạt phí thường ngày, cộng thêm số tiền phải trả hàng tháng. Từ đó, ngân hàng sẽ thống kê lại và đưa ra hạn mức cụ thể cho từng trường hợp.

Tùy vào hình thức vay của cá nhân, doanh nghiệp và mục đích vay, mà các ngân hàng sẽ yêu cầu người vay phải chứng minh thu nhập tối thiểu khác nhau. Nhưng thông thường, mức tối thiểu sẽ là 150% – 200% so với số tiền phải trả hàng tháng.

Hy vọng, qua những thông tin về chứng minh thu nhập khi mua nhà, người vay sẽ biết cân đối tài chính và chuẩn bị hồ sơ một cách đầy đủ. Để ngân hàng xem xét và đồng ý cho vay một cách nhanh nhất. Chúc các bạn có được ngôi nhà trong mơ như ý.

Lấy một ví dụ nhỏ: một gia đình có hai vợ chồng và một con nhỏ, ngân hàng sẽ lấy mức sinh hoạt phí trung bình cho 1 người lớn là 4 triệu, trẻ em sẽ là 3,5 triệu. Số tiền hàng tháng phải đóng là 8 triệu. Như vậy ta sẽ có bài toán: 4×2 + 3,5 + 8 = 19.5 triệu. Dựa vào bài toán trên, người vay phải có thu nhập tối thiểu hàng tháng từ 19,5 triệu trở lên mới đảm bảo khả năng thanh toán.

>Xem thêm: cách chứng minh tài chính

>Xem thêm: dịch vụ chứng minh công việc xin visa

>Xem thêm: chứng minh tài chính sổ tiết kiệm

>Xem thêm: giấy tờ chứng minh tài chính

Liên hệ Chứng minh thu nhập

 92/3 Thạnh Mỹ Lợi, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quân 2, TPHCM

 0906.67.63.63 – 0983.778.168

 Số 19 ngõ 251 Nguyễn Khang – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

 www.taichinhnguyenle.com.vn

5/5 - (1211 bình chọn)