Du học Úc chứng minh tài chính toàn bộ bao nhiêu – Xem Ngay

Đã từ lâu, ý muốn được đi du học Úc là nỗi niềm của biết bao bạn trẻ học sinh, sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, để thực hiện được việc này, lúc nào câu hỏi “Du học Úc chứng mình tài chính bao nhiêu?” cũng xuất hiện đồng thời với ước mơ du học. Vậy hãy cùng tài chính Nguyễn Lê tìm hiểu nhé.

Các mức chứng minh tài chính theo quy định

  • Trường hợp cha mẹ bảo lãnh tài chính cho con đi du học Úc: Con cái đi du học khi chưa đủ 18 tuổi, cha mẹ cần chứng minh có tài sản, tiền bạc tương ứng để chi trả đủ cho ít nhất năm học đầu tiên. Tiền mua vé máy bay khứ hồi và chi phí sinh hoạt hàng tháng trong năm đầu.
  • Trường hợp người đi du học Úc tự bảo lãnh tài chính: Trong trường hợp này, người đi du học phải chứng minh rằng mình sở hữu số tiền có giá trị tối thiểu tương đương với 1 vé máy bay khứ hồi. Học phí trong 1 năm học và 20.000 AUD để chi trả cho các chi phí sinh hoạt. Nhà ở trong năm đầu tiên du học.
  • Trường hợp được vợ hoặc chồng bảo lãnh tài chính: Cần có sự chứng minh của pháp luật về mối quan hệ kết hôn. Người bảo lãnh phải chứng minh mình đủ năng lực tài chính. Cụ thể là người bảo lãnh có thể chứng minh mình sở hữu tài khoản ngân hàng có với số tiền ít nhất bằng 1 vé máy bay khứ hồi đi Úc. Dư khoảng hơn 10.000 USD ngoài chi phí sinh hoạt, đủ khả năng đóng học phí.

Tại sao cần chứng minh tài chính du học Úc?

Hiện nay, các chính sách xin visa tại Úc ngày càng thay đổi theo chiều hướng tích cực. Thuận lợi hơn cho các du học sinh về việc không cần phải chứng minh tài chính cũng như chứng chỉ tiếng Anh IELTS/TOEFL. Ngoài ra, các bạn trẻ còn có cơ hội vừa du học Úc vừa làm lên đến 40 giờ trong 2 tuần và làm hoàn toàn dịp lễ, tết.

Thuận lợi là thế, tuy nhiên số lượng sinh viên bị hủy hồ sơ Visa tương đối cao đặc biệt là Việt Nam. Lý do như vậy vì sinh viên Việt Nam hay có tình trạng làm chui. Làm thêm quá giờ quy định hay lợi dụng hình thức du học để định cư bất hợp pháp. Do đó, yêu cầu chứng minh tài chính là vô cùng cần thiết giúp bạn có đảm bảo kinh tế tốt. Để yên tâm tập trung học tập hơn thế nữa làm ảnh hưởng đến những ai có ý định du học nghiêm túc.

Để chắc chắn đảm bảo hồ sơ xin visa, tốt nhất nên chứng minh tài chính du học Úc. Vậy bao nhiêu là đủ? Cùng theo dõi tiếp nội dung dưới đây!

Các loại Visa cần chứng minh tài chính?

Có nhiều phụ huynh và học sinh vẫn còn đang mơ hồ về vấn đề này dù cũng đã tham khảo thông tin từ nhiều Công ty tư vấn du học.

Nhiều phụ huynh và cả học sinh cũng không biết được là mình học lộ trình thế nào và diện Visa mình xin là Visa gì? Đây là một vấn đề hết sức nghiêm trọng, nếu không chuẩn bị tốt hồ sơ theo yêu cầu của diện Visa đang xin sẽ làm cho thời gian xét duyệt lâu hơn. Người xét sẽ đánh giá hồ sơ thiếu sự chuyên nghiệp hay không có tìm hiểu kỹ thông tin trước khi nộp sẽ làm mất điểm tốt cho hồ sơ của mình.

Cũng có trường hợp nộp quá nhiều giấy tờ không cần thiết cũng làm cho hồ sơ cồng kềnh. Gây khó khăn cho người xét duyệt.

Đúc kết lại, diện Visa nào thì chuẩn bị hồ sơ tài chính đầy đủ kèm theo?

  • Tiếng Anh, Trung học, Chứng chỉ/ Cao đẳng nghề dưới 2 năm
  • Trường chọn học không thuộc danh sách ưu tiên của Lãnh sự quán dù chọn học từ cao đẳng nâng cao, Đại học, Thạc sỹ, Tiến sỹ.

>Xem thêm: chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm

Chung Minh Tai Chinh Du Hoc Uc 2020 Kho Hay De 3

Du học Úc

Chứng minh tài chính du học Úc như thế nào?

Visa du học Úc được phân làm nhiều diện, mỗi một diện lại có yêu cầu chứng minh tài chính du học Úc riêng. Tuỳ thuộc vào bậc học, ngành học và học phí của mỗi trường mà du học sinh căn cứ vào đó để chuẩn bị chi phí tương ứng.

Chứng minh tài chính du học Úc có hồ sơ gồm 3 phần được phân định rõ ràng là sổ tiết kiệm, chứng minh thu nhập và tài sản.

Chứng minh thu nhập xin visa Úc

Để chứng minh thu nhập, bạn phải đưa ra bằng chứng rằng gia đình mình đủ khả năng chi trả tiền học và sinh hoạt phí cho bạn ở Úc. Sau khi đã trừ đi chi phí sinh hoạt của gia đình ở Việt Nam. Dựa trên điều kiện đó, thu nhập của nhà bạn phải rơi vào khoảng tầm hơn 40.000.000 VNĐ/tháng.

Đại Sứ Quán Úc chấp thuận 5 nguồn thu nhập: từ lương, từ hộ kinh doanh, cho thuê tài sản. Góp vốn kinh doanh hay sở hữu công ty và các nguồn thu nhập khác. Hồ sơ chứng minh tài chính du học Úc gồm các trường hợp:

+ Làm công ăn lương

Hợp đồng lao động, Quyết định bổ nhiệm (nếu có)

Bảng lương/Xác nhận lương/Sao kê lương

+ Kinh doanh hộ gia đình

Giấy phép kinh doanh/Xác nhận kinh doanh của địa phương

Chứng từ nộp thuế (thuế môn bài, thuế tháng hay thuế khoán)

Giấy giải trình thu nhập

+ Góp vốn kinh doanh hay chủ doanh nghiệp

Giấy phép kinh doanh

Báo cáo tài chính, báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp

Hợp đồng kinh tế

Giấy nộp tiền vào kho bạc Nhà nước

Giấy xác nhận góp vốn, cổ phần, chia lợi tức

+ Cho thuê tài sản

Sổ đỏ, sổ hồng hoặc giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản

Chứng từ chứng minh việc thanh toán tiền thuê (nếu có)

Hợp đồng cho thuê tài sản có thể công chứng hoặc không. Tuy vậy, nếu không công chứng, bạn nên chuẩn bị tinh thần giải đáp thắc mắc trong trường hợp đại sứ quán hỏi.

+ Nguồn thu nhập khác

Có vô số ngành nghề, công việc mà bạn không thể chứng minh thu nhập được như trồng trọt, lái xe tư nhân, chăn nuôi,… Bạn hoàn toàn có thể giải trình thu nhập của mình nhưng phải có lý lẽ và bằng chứng đủ sức thuyết phục.

Sổ tiết kiệm

Số dư trong sổ tiết kiệm: Phải đủ để chi trả học phí, chi phí sinh hoạt trong ít nhất là một năm đầu khi du học ở Úc. Số tiền này tuỳ thuộc vào hệ, ngành hay nơi mà bạn theo học. Số tiền có trong sổ tiết kiệm bạn có thể tham khảo là: 900.000.000 VNĐ. Vậy bạn đã trả lời được câu hỏi Du học Úc chứng mình tài chính bao nhiêu rồi đấy.

Kỳ hạn gửi: 12 tháng trở lên.

Thời gian gửi tiết kiệm cho đến lúc nộp hồ sơ: thời gian càng lâu càng tốt, nên từ 3 đến 6 tháng trở lên. Việc gửi tiết kiệm lâu sẽ gia tăng độ tin tưởng.

Tài sản (của gia đình hay người bảo lãnh)

Bạn đưa ra càng nhiều chứng cứ thì độ tin cậy, thuyết phục càng cao. Những giấy tờ như sổ hồng, sổ đỏ, cổ phần, cổ phiếu, xe hơi,… Sẽ thể hiện được tiềm lực tài chính gia đình và củng cố thêm cho hồ sơ du học Úc của bạn.

>Xem thêm: thủ tục chứng minh tài chính

>Xem thêm: cách chứng minh tài chính

>Xem thêm: chứng minh tài chính du học ý

>Xem thêm: dịch vụ chứng minh công việc xin visa

Liên Hệ

 92/3 Thạnh Mỹ Lợi, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quân 2, TPHCM

 0906.67.63.63 – 0983.778.168

 Số 19 ngõ 251 Nguyễn Khang – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

 www.taichinhnguyenle.com.vn

Đánh giá post