DU HỌC ÚC CHỨNG MINH TÀI CHÍNH CẦN BAO NHIÊU?

Việc chứng minh tài chính du học khi xin visa là vô cùng cần thiết khi có dự định du học Úc. Tuy nhiên rất nhiều các trung tâm tư vấn lại tung ra quảng cáo không cần chứng minh tài chính để lôi kéo khách hàng. Vậy nó có thật sự quan trọng hay không? Chứng minh tài chính du học Úc là bao nhiêu? Thắc mắc này sẽ được giải đáp ngay sau đây!

Có cần chứng minh tài chính khi du học Úc?

Thuận lợi là thế, tuy nhiên số lượng sinh viên bị hủy hồ sơ Visa tương đối cao đặc biệt là Việt Nam. Lý do như vậy vì sinh viên Việt Nam hay có tình trạng làm chui, làm thêm quá giờ quy định hay lợi dụng hình thức du học để định cư bất hợp pháp.

Do đó, yêu cầu chứng minh tài chính là vô cùng cần thiết giúp bạn có đảm bảo kinh tế tốt. Để yên tâm tập trung học tập hơn thế nữa làm ảnh hưởng đến những ai có ý định du học nghiêm túc.

Hiện nay, các chính sách xin visa tại Úc ngày càng thay đổi theo chiều hướng tích cực. Thuận lợi hơn cho các du học sinh về việc không cần phải chứng minh tài chính cũng như chứng chỉ tiếng Anh IELTS/TOEFL. Ngoài ra, các bạn trẻ còn có cơ hội vừa du học Úc vừa làm lên đến 40 giờ trong 2 tuần và làm hoàn toàn dịp lễ, tết.

Để chắc chắn đảm bảo hồ sơ xin visa, tốt nhất nên chứng minh tài chính du học Úc. Vậy bao nhiêu là đủ? Cùng theo dõi tiếp nội dung dưới đây!

>>Xem thêm: cách chứng minh tài chính du học

Chứng Minh Tài Chính Du Học úc

Chứng minh tài chính du học úc

Chứng minh tài chính du học Úc bao nhiêu là đủ

Visa du học Úc được phân ra nhiều diện, theo đó mỗi diện sẽ có yêu cầu chứng minh tài chính khác nhau. Ví dụ xin visa du học bậc trung học tại Úc hiện nay cần chứng minh tài chính cho một năm đầu gồm học phí và sinh hoạt phí. Tương đương với 31.410 đô Úc nếu du học lớp 10 tại bang Tasmania. Tùy theo ngành học, bậc học và học phí của mỗi Trường mà tổng hợp lại chi phí. Để chuẩn bị đầy đủ nhất cho thời gian học tập của sinh viên tại Úc.

Ngoài ra, số tiền cần chứng minh tài chính cho năm học đầu tiên tại Úc được tính như sau:

  • Về học phí: Đối với mỗi trường sẽ có mức học phí khác nhau
  • Về sinh hoạt: Phí sinh hoạt theo quy định là AUD20,290/ đương đơn. AUD7,100/partner or vợ chồng, AUD7,100/con AUD3,040; BHYT: AUD650/ năm; vé máy bay 2 chiều: AUD2,000.

Chi phí cần chứng minh sẽ bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt. Vậy tài chính cần nộp theo yêu cầu sẽ là:

  • Sổ tiết kiệm từ đủ đến dư lo cho 1 năm học.
  • Bất động sản
  • Chứng minh thu nhập: từ kinh doanh, đi làm, góp vốn, cho thuê, cho vay …

>>Xem thêm: chứng minh tài chính xin visa

Du Hoc Uc Cac Buoc Co Ban De Chuan Bi Hanh Trang Du Hoc

Chứng minh tài chính du học úc

Nếu người đi du học tự bảo lãnh tài chính

Chứng minh có khả năng sở hữu số tiền với giá trị tối thiểu tương đương 1 vé máy bay khứ hồi đến Úc. Học phí trong 1 năm học và 20,000 AUD cho các chi phí sinh hoạt, thuê nhà trong năm đầu tiên du học.

Ngoài việc cung cấp tiền tiết kiệm, ba mẹ hay người tài trợ cần phải cung cấp nguồn gốc tích lũy số tiền / bằng chứng thu nhập hợp pháp.

– Nếu là cha mẹ bảo lãnh tài chính: Con cái đi du học khi chưa đủ 18 tuổi. Cha mẹ cần có tài sản và tiền bạc tương ứng đủ cho ít nhất năm học đầu tiên. Mua vé máy bay khứ hồi và chi phí sinh hoạt đủ cho hàng tháng.

– Nếu vợ hoặc chồng bảo lãnh tài chính: Mối quan hệ kết hôn cần được chứng minh bởi pháp luật. Chứng minh đủ năng lực tài chính của người bảo lãnh. Cụ thể là chứng minh sở hữu tài khoản ngân hàng có giá trị ít nhất bằng 1 vé máy bay khứ hồi đi Úc. Hơn 10,000 USD ngoài chi phí sinh hoạt, có đủ khả năng tự đóng học phí.

Thuộc diện Visa nào thì chuẩn bị hồ sơ tài chính đầy đủ kèm theo đó:

  • Tiếng Anh, Trung học, Chứng chỉ/ Cao đẳng nghề dưới 2 năm
  • Trường chọn học không thuộc danh sách ưu tiên của Lãnh sự quán dù chọn học từ cao đẳng nâng cao, Đại học, Thạc sỹ, Tiến sỹ.

Tóm lại, để chứng minh tài chính du học Úc thành công, du học sinh và gia đình cần chuẩn bị giấy tờ, tài liệu thật kĩ lưỡng để hợp pháp hoá nguồn tiền. Đảm bảo đủ khả năng chi trả cho cuộc sống và việc học của bạn tại Úc. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến việc bạn có nhận được visa hay không. Một khi chứng minh tài chính thành công, việc nhận visa, đặt chân lên con đường du học Úc sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Với những thông tin trên, nếu còn gì thắc mắc muốn được giải đáp hãy liên hệ đến chúng tôi. Tại đây, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ luôn tận tâm và nhiệt tình hỗ trợ bạn!

>>Xem thêm: chung minh tai chinh du hoc

Liên Hệ

 92/3 Thạnh Mỹ Lợi, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quân 2, TPHCM

 0906.67.63.63 – 0983.778.168

 Số 19 ngõ 251 Nguyễn Khang – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

 www.taichinhnguyenle.com.vn

Đánh giá post