...
20/05/2021

Du học New Zealand không chứng minh tài chính có được không?

Yêu cầu chứng minh tài chính du học New Zealand cần những giấy tờ và điều kiện thế nào? Điều kiện du học New Zealand bậc đại học và sau đại học là gì? Có những học bổng du học New Zealand nào? 

New Zealand là đất nước xinh đẹp được nhiều du học sinh Việt Nam cũng như quốc tế săn đón trong những năm gần đây. Không ít học sinh, sinh viên thắc mắc ‘Du học New Zealand không chứng minh tài chính có được không?”. Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này trong bài viết ngay dưới đây.

New Zealand là một quốc gia độc lập nằm ở phía nam Thái Bình Dương. Đây là quốc gia đa chủng tộc với dân cư gốc Anh chiếm đa số, do đó, tiếng Anh là ngôn ngữ chủ yếu được sử dụng tại đây. Mức sống của người dân New Zealand tương đối cao và có thể sánh với các nước phát triển khác.

Chứng minh tài chính du học New Zealand 2021

Hiện nay, theo thông tin mới nhất từ đại sứ quán New Zealand, chưa có chính sách du học không cần chứng minh tài chính. Theo đó, gia đình và du học sinh cần phải chứng minh có năng lực tài chính tốt đủ đảm bảo cho việc học tập và sinh hoạt tại New Zealand.

Hồ sơ chứng minh tài chính du học New Zealand gồm:

 Chứng minh thu nhập hàng tháng của hộ gia đình

Để chứng minh thu nhập hàng tháng của hộ gia đình, bạn cần các giấy tờ sau:

– Giấy tờ chứng minh lương thu nhập;

– Giấy tờ chứng minh chủ sở hữu doanh nghiệp hoặc tham gia góp vốn kinh doanh;

– Giấy tờ chứng minh kinh doanh hộ gia đình;

– Giấy tờ cho thuê tài sản như đất đai, nhà cửa, xe hơi….

Thu nhập của gia đình được tính là tổng thu nhập trừ đi chi phí sinh hoạt tại Việt Nam cùng khoản tích lũy để chi trả chi phí du học của du học sinh.

Thông thường, phần chứng minh thu nhập này là trở ngại khó nhất đối với các gia đình muốn cho con em đi du học do đặc thù nhiều nguồn thu nhập ở Việt Nam không chứng minh được.

>>Xem thêm: chứng minh tài chính du học

Du học New Zealand

Du học New Zealand

 Sổ tiết kiệm và giấy xác nhận tài khoản tiết kiệm

  • Người đứng tên trên sổ tiết kiệm có thể du học sinh hoặc phụ huynh du học sinh ở bất kỳ ngân hàng nào tại Việt Nam.
  • Số tiền trong sổ tiết kiệm tối thiểu bằng tổng chi phí du học bao gồm chi phí sinh hoạt; tiền vé máy bay khứ hồi học phí và các loại bảo hiểm cho ít nhất 1 năm học. Nếu thời gian học dưới 36 tuần cần chứng minh tài chính đủ cho suốt thời gian theo học.
  • Thời gian gửi tiết kiệm: mặc dù không yêu cầu nhưng nếu sổ tiết kiệm được gửi trước đó càng lâu thì độ tin cậy về tài chính càng cao.
  • Yêu cầu dịch thuật: Tất cả giấy tờ về sổ tiết kiệm, giấy xác nhận tài khoản tiết kiệm đều là bản song ngữ nên không cần dịch thuật.

Nếu bạn và gia đình có tài khoản tiết kiệm ở ngân hàng thì yêu cầu này khá dễ dàng, tuy nhiên nếu không có, bạn có thể chứng minh tài chính qua các trung tâm và ngân hàng.

Chứng minh tài sản

Để chứng minh tài sản, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ để chứng minh tài sản như sổ đỏ, cổ phiếu, chứng khoán…

Càng chứng minh sở hữu nhiều tài sản thì hồ sơ tài chính của bạn càng được đánh giá cao hơn, do đó việc xin visa cũng dễ dàng hơn.

Điều kiện du học New Zealand

Tiêu chuẩn đi du học

Học sinh, sinh viên cần đảm bảo:

– Trình độ văn hóa từ lớp 6 trở lên, có học lực trung bình trở lên. Đặc biệt, ứng viên cần có quá trình học tập và làm việc liên tục.

– Chứng minh tài chính đảm bảo đủ khả năng du học với tài khoản tiết kiệm tối thiểu 20.000USD.

– Tiêu chuẩn tiếng Anh: ít nhất thành thạo nghe nói giao tiếp phổ thông.

Thông tin về học bổng du học New Zealand

Chính phủ New Zealand hầu hết chủ yếu tổ chức và ưu tiên cho các chương trình học bổng sau đại học. Trong đó có chương trình học bổng sau đại học NZAID dành cho các nước phát triển, trong đó có Việt Nam dành cho nhiều đối tượng.

Điều kiện đối với ứng viên: đã tốt nghiệp Đại Học với bằng thạc sĩ loại khá trở lên. Yêu cầu chuẩn tiếng Anh IELTS từ 6.5 trở lên và có một đề tài nghiên cứu trước đó.

Hi vọng bài viết du học New Zealand không chứng minh tài chính trên đây sẽ giúp các bạn học sinh, sinh viên và gia đình có quyết định đúng đắn nhất cho con đường du học rộng mở.

Điều kiện đầu vào của các bậc học

Đối với bậc học dự bị đại học và đại học

New Zealand có nhiều trường đại học có chương trình dự bị đại học và đại học dành cho du học sinh quốc tế.

Yêu cầu đối với ứng viên là đã tốt nghiệp lớp 11 – 12 với học lực khá trở lên. Chuẩn tiếng Anh không bắt buộc vì học sinh sinh viên có thể học khóa tiếng Anh trước khi nhập học chính thức, tuy nhiên nếu đạt trên 5.5 IETLS thì bạn sẽ được nhập học chính thức.

Đối với bậc học Tiến sĩ

New Zealand đang có nhiều ưu tiên danh cho sinh viên quốc tế theo học chương trình tiến sĩ tại đây, mức học phí của sinh viên quốc tế chỉ bằng với sinh viên bản

Đây là cơ hội lớn giúp các bạn học sinh, sinh viên được học tập và sinh hoạt ở môi trường giáo dục quốc tế với chi phí hợp lý.

Nguyễn Lê sẽ hỗ trợ tư vấn HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ! và hướng dẫn làm hồ sơ và hoàn tất thủ tục du học 1 cách hoàn thiện nhất.

>Xem thêm: chứng minh tài chính đi du học

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học úc

>Xem thêm: giấy tờ chứng minh tài chính

Liên Hệ

 92/3 Thạnh Mỹ Lợi, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quân 2, TPHCM

 0906.67.63.63 – 0983.778.168

 Số 19 ngõ 251 Nguyễn Khang – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

 www.taichinhnguyenle.com.vn

Đánh giá post