...
21/02/2021

Những điều kiện cũng như yêu cầu chứng minh tài chính du học Úc thường thay đổi mỗi năm. Nếu không kịp cập nhật những thay đổi đó, bạn sẽ khó có thể chuẩn bị hồ sơ du học thật tốt. Yêu cầu chứng minh tài chính du học Úc mới nhất là gì? Thủ tục chứng minh tài chính yêu cầu những gì? Bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời dành cho những ai có ý định du học Úc.

Cánh cửa du học Úc sẽ rất rộng mở nếu bạn có được chiếc chìa khóa của việc chứng minh tài chính du học Úc thành công. Tuy nhiên đây không phải một bước dễ dàng gì bởi lẽ để có visa du học Úc, bạn cần phải đáp ứng được rất nhiều điều kiện chứng minh tài chính. 

Điều kiện chứng minh tài chính du học là gì?

Ngoài các trường hợp trên, những trường hợp còn lại, các bạn cần phải chứng minh tài chính. Về cơ bản, một bộ hồ sơ chứng minh tài chính sẽ bao gồm 3 loại giấy tờ chính: Sổ tiết kiệm, Chứng minh thu nhập người bảo lãnh và Chứng minh các tài sản có giá trị cao. Tuy nhiên, mỗi bộ hồ sơ sẽ cần phải giải trình và xử lý khác nhau, dựa trên 3 điều kiện sau:

 • Chương trình học dự tính là gì? Học phí bao nhiêu tiền/năm?
 • Bằng cấp gần nhất trước đó của bạn là gì? Điểm trung bình học tập như thế nào? Số năm trống sau tốt nghiệp cần giải trình?
 • Thông tin tài chính của gia đình bạn như thế nào? Cần kê khai hướng xử lý như thế nào để phù hợp nhất với điều kiện của gia đình và yêu cầu của chương trình học bên Úc?

>>Xem thêm: giấy tờ chứng minh tài chính

Study In Australia

chứng minh tài chính du học Úc

Những trường hợp thuộc diện miễn chứng minh tài chính du học Úc

Nếu bạn thuộc diện xét duyệt ưu tiên không cần cung cấp bằng chứng chứng minh tài chính, cơ quan xét duyệt visa có quyền hỏi về khả năng tài chính của bạn trong quá trình xử lý hồ sơ. Diện ưu tiên như sau:

–  Nếu bạn là học sinh trao đổi cấp 2, cung cấp mẫu Thông cáo chấp nhận học sinh Trung học trao đổi (Acceptance Advice of Secondary Exchange Student – AASES) làm bằng chứng đáp ứng yêu cầu về năng lực tài chính.

– Nếu bạn được tài trợ bởi Bộ Ngoại giao và Thương mại hoặc Bộ Quốc phòng, hãy cung cấp thư hỗ trợ làm bằng chứng năng lực tài chính. Bạn phải cung cấp bằng chứng về năng lực tài chính cho các thành viên trong gia đình đi kèm. 

– Nếu bạn nộp hồ sơ vào các trường THPT, Cao đẳng, TAFE hoặc Đại học nằm trong diện SSVF (miễn chứng minh tài chính)

1. Chứng minh thu nhập của người bảo lãnh

Người bảo lãnh, gia đình cần phải xác minh được nguồn tài chính đã tích lũy nhằm chứng minh gia đình có đủ khả năng chi trả cho bạn trong suốt thời gian khóa học. 

Tổng thu nhập của người bảo lãnh cần kê khai hàng tháng là bao nhiêu phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chẳng hạn mức học phí và chi phí sinh hoạt của bạn tại Úc trung bình mỗi tháng cộng với mức chi tiêu của gia đình tại Việt Nam là bao nhiêu? Ví dụ bạn theo học tại các trường Đại học:

 • Học phí của bạn tại Úc là 30,000 AUD/năm
 • Chi phí sinh hoạt, ăn, ở khoảng 1.000 AUD/ tháng
 • Chi phí sinh hoạt của gia đình tại Việt Nam với em ruột đang đi học khoảng 20.000.000 VNĐ/ tháng

=> Thu nhập tối thiểu người bảo lãnh cần kê khai khoảng 80 triệu/ tháng.

Nếu bạn theo học THPT hoặc Cao đẳng, con số này có thể nhỏ hơn, khoảng 60 triệu/ tháng.

>>Xem thêm: chứng minh tài chính đi du học

Cmtc Du Lich Uc (1)

chứng minh tài chính du học Úc

2. Chứng minh tài chính du học Úc Sổ tiết kiệm 

Sử dụng sổ tiết kiệm là một trong những hình thức đơn giản và thuận tiện nhất. Việc này giúp chứng minh bạn có đủ khả năng kinh tế để có thể đi du học. Thông thường, số tiền trong sổ tiết kiệm cần phải đáp ứng đủ chi phí cho 1 đến 2 năm đầu bạn học tập tại Úc. Con số cụ thể vào khoảng 900 triệu VNĐ trở lên. 

Chương trình học càng lên cao thì học phí và chi phí khác sẽ càng lớn. Chính vì vậy, số tiền cần có trong sổ tiết kiệm cũng cần có sự tích lũy cao hơn.

Lưu ý: Tính đến thời điểm nộp hồ sơ lên Đại sứ Quán, sổ tiết kiệm phải được mở ít nhất 6 tháng và không được làm giả dưới mọi hình thức. 

3. Chứng minh tài chính du học Úc tài sản có giá trị cao

Việc này giúp chứng minh sự ổn định về tài chính của gia đình bạn và  giúp Đại sứ quán tin tưởng rằng bạn sẽ quay về Việt Nam sau khi hoàn thành khóa học để tiếp quản và phát triển tài sản của gia đình.

Các tài sản có giá trị cao bao gồm Bất động sản, ô tô, nhà xưởng ,… Các tài sản này cần phải có: 

 • Hợp đồng cho thuê nhà/xe
 • Giấy biên nhận tiền thuê nhà/xe 
 • Giấy chứng nhận sử dụng hoặc sổ đỏ.

Nếu được tài trợ từ các quỹ, bạn cần chứng minh tài chính du học Úc: 

– Khi một cá nhân hoặc doanh nghiệp khác cung cấp tài chính, phải trình bày bằng chứng về mối quan hệ và lịch sử hỗ trợ tài chính được cung cấp cho học sinh hoặc bất kỳ sinh viên nào khác. Điều này nhằm chứng minh nhân dạng người cung cấp hoặc doanh nghiệp có hoạt động hay không.

– Nếu dựa vào tiền ký quỹ, phải giải thích bất kỳ khoản tiền gửi lớn nào trong thời gian gần đây. Bạn cũng có thể xem xét giải thích tiền gửi liên tục – như tiền lương.

– Nếu bạn có một khoản tài trợ giáo dục để trang trải học phí hoặc chi phí sinh hoạt (chẳng hạn như chỗ ở) hoạt động giải ngân sẽ xảy ra theo thỏa thuận giữa ngân hàng, nhà cung cấp và bạn. Phải cung cấp bằng chứng về bất kỳ giải ngân nào xảy ra trước khi đơn xin visa đã được hoàn thành. Bằng chứng về các điều khoản của khoản vay và toàn bộ khoản vay sẽ được giải ngân sẽ được đính kèm.

>>Xem thêm: cách chứng minh tài chính du học

Chứng Minh Tài Chính Du Học úc

chứng minh tài chính du học Úc

4. Các giấy tờ cần chuẩn bị chứng minh tài chính du học Úc cho quá trình kê khai bao gồm:

 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh
 • Thư cam kết bảo lãnh tài chính cho người được bảo lãnh trong suốt thời gian theo học tại Úc
 • Chứng minh nhân dân của người bảo lãnh và được bảo lãnh tài chính
 • Bảng kê lương 3 tháng gần nhất
 • Hợp đồng lao động với công ty
 • Chứng nhận đăng ký kinh doanh nếu người bảo lãnh làm chủ doanh nghiệp, công ty.

Nếu phụ huynh làm cho một cơ quan nhà nước hoặc tổ chức, cần:

– Xác nhận công việc và thu nhập của bố mẹ

– Bảng lương/Sao kê tài khoản nhận lương

– Hợp đồng lao động

Nếu phụ huynh sở hữu công ty hay kinh doanh riêng

– Đăng ký Kinh doanh

– Giấy tờ nộp thuế

– Hợp đồng kinh tế

– Biên bản họp cổ đông chia cổ tức,…

Lưu ý: Công việc của người bảo lãnh cần phải nhất quán trong các giấy tờ như Hộ khẩu, học bạ của học sinh,…

Lưu ý: Khi chứng minh tài chính du học Úc, cần đảm bảo chuẩn bị đủ giấy tờ hợp lệ và sắp xếp thật hợp lý. Càng có nhiều giấy tờ chứng minh thì khả năng đậu visa càng lớn. Tuy nhiên, phải tuyệt đối trung thực, không làm giả hồ sơ chứng minh tài chính. Lãnh sự quán Úc xét duyệt hồ sơ vô cùng gắt gao. Vậy nên một khi có dấu hiệu giả mạo, hồ sơ xin visa của bạn sẽ bị huỷ bỏ ngay lập tức.

Việc chứng minh tài chính khi đi du học Úc đã không còn khó khăn như trước. Sự ra đời của SSVF- miễn chứng minh tài chính đã giúp quá trình này trở nên dễ dàng hơn. Những trường hợp còn lại cần phải chứng minh tài chính. Đáp ứng được những yêu cầu, khả năng xin visa thành công của bạn sẽ rất lớn. Nguyễn Lê hi vọng bạn sẽ chuẩn bị hồ sơ sớm để có một bộ hồ sơ hoàn chỉnh nhất. 

>Xem thêm: giấy chứng minh tài chính du học

>Xem thêm: chung minh tai chinh du hoc

>Xem thêm: chứng minh tài chính du học anh

Liên Hệ

 92/3 Thạnh Mỹ Lợi, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quân 2, TPHCM

 0906.67.63.63 – 0983.778.168

 Số 19 ngõ 251 Nguyễn Khang – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

 www.taichinhnguyenle.com.vn

Đánh giá post