...
21/06/2017

Các bạn đã ấp ủ ước mơ được đi dự định từ bấy lâu nay và bây giờ dấu mốc quan trọng đấy đã đến. Các bạn đang chuẩn bị hồ sơ để thực hiện ước mơ đấy. Nhưng các bạn không biết phải làm sao để có thể hoàn tất thủ tục và các giấy tờ liên quan. Chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ chứng minh tài chính du học mỹ du học.

Chứng minh tài chính du học mỹ là gì?

* Trước tiên, các bạn cần hiểu được chứng minh tài chính du học mỹ là gì? mục đích của nó dùng làm gì?

Đây là thủ tục rất quan trọng trong việc chuẩn bị hồ sơ. Chứng minh tài chính du học mỹ có nghĩa là các bạn phải xác minh. Chứng tỏ rằng các bạn và gia đình có đủ khả năng tài chính. Để có thể chi trả học phí và các khoản phụ phí phát sinh trong quá trình du học tại nước ngoài. Để bảo đảm việc học tập của các bạn không bị ảnh hưởng tiến trình. Chất lượng học tập của các bạn và sẽ không bị gián đoạn trong suốt quá trình du học.

Hồ sơ gồm những gì?

Sổ tiết kiệm: Lời khuyên cho các bạn là các bạn nên mở sổ tiết kiệm ít nhất 3 tháng trước khi đến kỳ đi du học. Để chuẩn bị hồ sơ và số dư tài khoản tiếp kiệm của các bạn cần duy trì đến ngày làm thủ tục xin cấp Visa. Vì đây là 1 loại giấy tờ có khả năng chứng minh khả năng tài chính của các bạn hữu hiệu nhất.

Giấy tờ chứng minh thu nhập: Thu nhập hàng tháng là xuất phát điểm cho mọi loại tài sản mà các bạn sở hữu. Vì có thu nhập hàng tháng thì các bạn mới có thể gửi tiết kiệm hoặc mua sắm các loại tài sản khác.

Nếu các bạn là nhân viên làm công ăn lương thì để chứng minh thu nhập hàng tháng các bạn. Cần các giấy tờ như sau : bảng lương, hợp đồng lao động, chứng từ thanh toán lương…

Nếu các bạn làm kinh doanh thì các bạn cần giấy chứng từ nộp thuế, đăng kinh doanh

Có rất nhiều người thắc mắc rằng khi có sổ tiết kiệm rồi sao vẫn cần chứng minh thu nhập hàng tháng. Đơn giản là cơ quan lãnh sự cần xác thực khả năng tài chính của các bạn và gia đình các bạn 1 cách đáng tin cậy hơn. Nên không phải chỉ cần có sổ tiết kiệm là được.

Cần đảm bảo rằng nếu không có sổ tiết kiệm thì vẫn đủ khả năng chi trả học phí và sinh hoạt cho các bạn. Ngoài ra họ cần biết rõ nguồn gốc số tiền trong sổ tiết kiệm. Các bạn phải chứng minh được thu nhập hàng tháng có được là quá trình lao động của cả gia đình các bạn.

Tài sản sở hữu: Là những tài sản cố định như nhà cửa, đất đai, ô tô, máy móc…. Nếu gia đình các bạn đang sở hữu những tài sản này sẽ góp phần hoàn thiện hồ sơ tài chính và tăng sự đáng tin cậy hơn. Tài sản sở hữu là căn cứ để xét duyệt hồ sơ chứ không phải bằng chứng. Để chứng minh khả năng chi trả chi phí học tập khi các bạn đi du học

Mỗi du học sinh và gia đình đều có nguồn tài chính khác nhau. Vì thế các bạn nên tìm hiểu thật kỹ để có thể hoàn thiện thủ tục một cách nhanh chóng nhất.

>Xem thêm: dịch vụ chứng minh tài chính uy tín

Chứng minh tài chính du học Mỹ

1. Tại sao cần phải chứng minh tài chính du học mỹ

Hiện nay tình trạng mượn danh nghĩa đi du học để trốn sang nước ngoài định cư hay làm việc bất hợp pháp đang tăng cao. Cho nên nhà chức trách tại nước sở tại của họ và yêu cầu gia đình của những học sinh này. Phải chứng minh được tài sản và khả năng tài chính của mình. Vì chỉ khi tài chính đủ mạnh thì các em học sinh mới có thể yên tâm học tập được. Sự chứng minh tài chính với đại sứ quán sẽ giúp nhà chức trách tin rằng các bạn qua nước họ. Để học tập chứ chưa có ý định nào khác.

2. chứng minh tài chính du học mỹ như thế nào

Gia đình có thể chứng minh du học cho con em mình qua những cách sau:

_ Thu nhập hàng tháng: Trường hợp chưa có sổ tiết kiệm thì thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh. Chính là sự đảm bảo tốt nhất cho người đi du học. Khoản thu nhập có thể là tiền lương, tiền lãi kinh doanh…Nói chung là khoản tiền hợp pháp.

_ Để thuận tiện cho quá trình xét duyệt thì các bạn chỉ nên chứng minh 1 khoản tiền vừa đủ. Vì thu nhập càng lớn càng mất nhiều thời gian xét duyệt.

_ Sổ tiết kiệm: thông thường các bạn sẽ phải chứng minh khoản tiền trong sổ tiết kiệm. Có ít nhất số tiền bằng chi phí sinh hoạt và học phí trong năm đầu tiên. Chứng minh qua sổ tiết kiệm vì đơn giản nhà chức trách sẽ xem quá trình tích lũy của các bạn. Chứ chưa phải tự nhiên chuẩn bị 1 số tiền lớn chỉ để đối phó với đại sứ quán.

_ Chứng minh bằng tài sản sở hữu: Đây cũng là 1 trong những cách chứng minh tài chính du học mỹ. Để tăng thêm tỷ lệ thành công cho xét duyệt visa chứ chưa phải để chi trả chi phí cho quá trình học tập của con em mình. Các bạn chỉ việc mang nộp giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản như đất đai, ô tô…Cho Đại sứ quán là xong.

>Xem thêm: dịch vụ làm sổ tiết kiệm

Chứng minh tài chính du học Mỹ
Điều kiện du học Mỹ tự túc:

Công ty Cổ phần tài chính Nguyễn Lê xin hướng dẫn cùng Quý Phụ huynh & các bạn. Điều kiện xin visa du học Mỹ 2017 cần thiết nhất.

Để nhận được chiếc visa du học Mỹ các bạn sẽ phải tốn rất nhiều nỗ lực & tiền của. Dưới đây là 3 yêu cầu quan trọng nhất quyết định các bạn có được nhận vào học tại trường của Mỹ. Hay không: với trình độ học vấn và khả năng giao tiếp tiếng Anh & tất cả các khả năng chứng minh tài chính của gia đình.

Trình độ học vấn:

Việc xin trường khi du học Mỹ: so sánh kết quả học tập của các bạn tại Việt Nam với Mỹ là không dễ dàng. Nhất là đối với những sinh viên đã tốt nghiệp trong nước. Không có một bảng hướng dẫn so sánh cụ thể về cấp bậc đào tạo giữa các nước. Vì thế nếu các bạn quan tâm đến một chương trình học nào đó. Các bạn cần liên hệ với trường Mỹ để trình bày những môn học. Chuyên môn đã từng theo học ở

Việt Nam & hỏi họ xem các bạn có khả năng được nhận vào trường Mỹ hay không?

Để liên hệ với nhà trường Mỹ, các bạn có thể viết một lá thư hoặc email. Nói về những thắc mắc & yêu cầu của các bạn (không nên gọi điện thoại). Việc làm này sẽ giúp các bạn hạn chế các thiếu sót trong khi nói điện thoại & cũng để các bộ phận trong trường. Có thể tiếp nhận thông tin của các bạn một cách dễ dàng hơn.

>Xem thêm: mở sổ tiết kiệm lùi ngày

Khả năng giao tiếp tiếng Anh:

Khi các bạn xác định du học Mỹ làm điểm đến thì TOEFL là bài kiểm tra các bạn nên chọn thi & lấy bằng. Trong những năm gần đây IELTS đã được nhiều cơ sở đào tạo giảng dạy & trường của Mỹ chấp nhận. Nhưng vẫn không phổ biến bằng TOEFL nên các bạn nên cân đối đê học.

Mỗi trường Mỹ sẽ có những yêu cầu điểm sàn khác nhau. Nhiều trường khá linh hoạt trong việc “châm chước”. Cho những mẫu đơn đăng ký thiếu sót một ít so với mức yêu cầu. Nhưng cũng có trường rất nghiêm ngặt trong việc xin trường. Quan trọng là các bạn phải biết cách thuyết phục họ bằng những lí lẽ như “tôi vẫn đang theo học tiếng Anh ở trung tâm vào buổi tối”. Hoặc “tôi đã từng làm việc cho công ty nước ngoài. Tôi rất giỏi” hay “tôi đã đăng ký khóa học Anh Văn trước khi vào khóa học chính thức của nhà trường”…

Theo nhân viên chuyên tiếp nhận hồ sơ của sinh viên quốc tế xin du học Mỹ cho biết. Nếu điểm TOEFL của trường nhập học yêu cầu là 650. Ông vẫn chấp nhận những ứng viên đạt điểm giữa 645 & 650 tùy từng trường hợp cụ thể. Tuy nhiên số điểm dưới 645 không bao giờ được ông châm chước cả.

>Xem thêm: chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm

Chứng minh tài chính du học mỹ:

Một điều kiện đáng lưu ý trong bộ hồ sơ xin visa du học Mỹ. Đó là khả năng chứng minh tài chính. Các bạn phải chứng minh tài chính của cá nhân. Hoặc gia đình đủ ‘mạnh’ để trang trải những chi phí khi đi du học. Như: học phí, chi phí ăn ở, các chi phí sinh hoạt cần thiết khác trong những năm các bạn du học tại Mỹ.

Thông thường tại Việt Nam, rất nhiều gia đình ‘khá giả’. Nhưng lại không chứng minh được điều này một cách cụ thể. Điều này các bạn cũng đừng nên quá lo lắng vì có thể thực hiện được thông qua một số dịch vụ.

Một số các điều quan trọng du học Á Châu cần lưu ý các bạn nếu muốn có chiếc visa du học Mỹ. Đó là các bạn phải chứng minh được khả năng quay về Việt Nam sau khi học xong chương trình tại Mỹ. Trong hồ sơ và trong buổi phỏng vấn. Lãnh sự quán thường ‘xoáy’ vào vấn đề này trong các câu hỏi.

Đánh giá post