Chứng minh tài chính xin visa du lịch châu Âu chi tiết
21/11/2020

Để có thể xin được visa du lịch châu Âu hay visa của bất kỳ một nước phát triển nào. Ngoài chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ cần thiết ra thì bạn còn phải nộp các giấy tờ để chứng minh tài chính du lịch. Bài viết về chứng minh tài chính xin visa châu Âu dưới đây Nguyễn Lê sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Mục đích của chứng minh tài chính xin visa châu Âu là gì?

Chứng minh tài chính xin visa châu Âu nhằm chứng minh cho Đại sứ quán/ Lãnh sự quán rằng bạn đủ khả năng chi trả cho cả chuyến đi. Ngoài ra, điều này còn thể hiện sự ràng buộc khiến bạn phải quay về Việt Nam.

Hơn nữa, điều đó khẳng định bạn không du lịch vì mục đích làm việc kiếm tiền hay muốn nhập cư bất hợp pháp. Nói một cách khác, giấy tờ chứng minh tài chính xin visa châu Âu. Là các giấy tờ chứng nhận mức độ “giàu có” của bạn tại Việt Nam.

>>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học úc

Tu Lam Ho So Du Hoc My 3

visa du lịch châu Âu

Những giấy tờ gì bắt buộc khi chứng minh tài chính?

Hợp đồng lao động

Trong hợp đồng phải ghi rõ mức lương, có chữ ký và con dấu của công ty. Kèm theo bản dịch tiếng Anh (có công chứng). Nếu bạn được công ty đóng dấu vào bản photo hợp đồng tiếng Việt và bản dịch tiếng Anh. Thì có thể sẽ không cần đi công chứng.

Bảng sao kê tài khoản 3 tháng gần nhất

Bạn cần có bản song ngữ hoặc kèm theo cả bản dịch tiếng Anh có xác nhận của ngân hàng. Bảng sao kê phải thể hiện được mức thu nhập/ lương hàng tháng của bạn. Bên cạnh đó, phải có các hoạt động giao dịch chứ không phải chỉ là xác nhận số dư hiện tại. Trường hợp là chủ doanh nghiệp thì bạn cần nộp thêm giấy đăng ký kinh doanh. Sao kê tài khoản doanh nghiệp trong 3 tháng gần nhất.

Giấy xác nhận thu nhập hàng tháng

Nếu bạn làm cho cơ quan nhà nước và không có hợp đồng lao động thì cần có giấy xác nhận thu nhập hàng tháng hoặc cả năm. Giấy xác nhận mức thu nhập cần cả bản gốc tiếng Việt cùng với bản dịch tiếng Anh. Hoặc bạn có thể làm một bản song ngữ có chữ ký và đóng dấu.

Một số giấy tờ khác

Những giấy tờ chứng minh tài chính khác sẽ là điểm cộng trong hồ sơ xin visa du lịch Châu Âu.

Xác nhận số dư tài khoản chứng khoán (nếu có)

Sử dụng bản tiếng Anh, có dấu của công ty chứng khoán.

Đăng ký ô tô (nếu có)

Sổ đỏ, giấy tờ chứng minh quyền sở hữu đất

Sử dụng bản photo và bản dịch tiếng Anh (có công chứng). Nếu như không có công chứng thì phải mang bản gốc khi nộp hồ sơ để đối chiếu.

>>Xem thêm: giấy tờ chứng minh tài chính

Co Nen Su Dung Dich Vu Xin Visa Khong 1

visa du lịch châu Âu

Sổ tiết kiệm

Nếu sổ tiết kiệm của bạn không có tiếng Anh (song ngữ), bạn cần xin bản xác nhận bằng tiếng Anh của ngân hàng hoặc phải đi dịch thuật.

Số dư càng nhiều càng tốt, không yêu cầu thời gian gửi tối thiểu. Khi nộp hồ sơ xin visa bạn phải xuất trình sổ gốc. Thông thường, người ta thường nộp sổ tiết kiệm với khoảng 100 triệu đồng trở lên.

 Trường hợp không có tài khoản tiết kiệm, bạn có thể xin thư bảo lãnh chi trả của người thân cùng giấy tờ chứng minh tài chính của người đó.

>>Xem thêm: chứng minh tài chính đi du học

Một số lưu ý khác về chứng minh tài chính xin visa châu Âu

– Các bản dịch tiếng Anh của giấy tờ: Bạn có thể tự dịch hoặc tìm đến các dịch vụ dịch thuật chuyên nghiệp. Nhưng phải đảm bảo bản dịch chính xác và đúng quy định.

– Nếu đi du lịch tự túc, bạn phải có 1 thẻ tín dụng quốc tế dùng để chi tiêu, đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn . Nếu chưa có thẻ, bạn phải đăng ký làm trước khi nộp hồ sơ thị thực.

– Trong hồ sơ xin visa, bạn phải nộp bản photo thẻ tín dụng kèm theo. Khi photo, bạn có thể che đi 8 số ở giữa và 3 số mã xác nhận mặt sau. Bạn có thể in thêm 1 bản sao kê tài khoản tháng gần nhất của ngân hàng.

– Trong trường hợp đi du lịch theo nhóm thì chỉ cần 1 người sở hữu thẻ tín dụng quốc tế là đủ. Tuy nhiên, người đó phải làm giấy xác nhận dùng thẻ tín dụng đó chi trả cho tất cả người đi cùng.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh nhất trong việc chuẩn bị giấy tờ. Hồ sơ cũng như các gợi ý trả lời phỏng vấn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc hỗ trợ làm visa các nước châu Âu. Chúng tôi chắc chắn sẽ mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho bạn.

Đánh giá post