Chứng minh tài chính du học Úc tại Nguyễn Lê như thế nào? Xem ngay kẻo lỡ

Chứng minh tài chính du học Úc như thế nào là điều được rất nhiều bạn trẻ hiện nay đề cập đến.

Chứng minh tài chính du học Úc ngày càng tăng nên việc chứng minh tài chính cũng càng nhiều. Mấy năm gần đây việc chứng minh tài chính cũng dễ dàng hơn trước rất nhiều. Do Đại sứ Quán Úc nới lỏng chính sách xét duyệt visa. Dưới đây là tất cả những thông tin bạn cần biết về việc chứng minh tài chính đi du học.

Vì sao cần chứng minh tài chính khi đi du học:

Chứng minh tài chính du học Úc là một phần rất quan trọng, nó được xem là yếu tố quyết định xem bạn có nhận được Visa hay không. Bạn phải chứng minh được có đủ số tiền mặt để chi trả cho một hoặc hai năm du học đầu tiên ở Úc. Đồng thời, bạn cũng cần chứng minh được thu nhập của gia đình ở mức ổn định. Và đủ điều kiện để trang trải chi phí cho bạn trong suốt quá trình học tập tại đây đồng thời cũng đủ kinh phí để trang trải cho việc sinh hoạt của gia đình ở Việt Nam.

Thực chất,

Chứng minh tài chính là bước nhằm thiết lập được sự tin tưởng với Đại sứ quán và Cục xuất nhập cảnh của các quốc gia đó về khả năng kinh tế của mình cũng như gia đình mình. Khi nền kinh tế gia đình bạn đủ mạnh để có thể chi trả cho việc du học của bạn đồng nghĩa với việc bạn được học tập một cách chu toàn nhất. Các bạn chỉ tập chung vào việc học thay vì việc luôn lo lắng về cách chi trả các khoản chi phí khi đi du học. Đây cũng được xem là sự đảm bảo về việc bạn sang đây với mục đích học chứ không phải vò bất ciw slys do nào khác. 

Chứng minh tài chính du học Úc như thế nào là điều bạn cần tìm hiểu khi đi du học ở Úc. Dù bạn đi du học ở Úc hay những đất nước phát triển hiện nay như Anh, Mỹ, Nhật,… việc bạn cần chứng minh tài chính là điều bắt buộc để có thể đi du học. Điều này hiện nay ngày càng được siết chặt do có rất nhiều tình trạng mượn danh nghĩa du học. Để sang đất nước khác làm việc cũng như định cư bất hợp pháp.

>Xem thêm: giấy tờ chứng minh tài chính

Bai1 1 54

Chứng minh tài chính du học Úc

Hồ sơ chứng minh tài chính du học úc:

Dưới đây là những giấy tờ cần thiết để phục vụ cho việc chứng minh tài chính:

– Chứng minh các khoản thu nhập của gia đình: 

Có một số ý kiến cho rằng, bạn cần phải chứng minh được nguồn hình thành sổ tiết kiệm. Tuy nhiên theo chúng tôi đây là ý kiến dư thừa. Để du học Úc, bạn phải chứng minh được thu nhập của gia đình khi trừ đi chi phí sinh hoạt của gia đình ở Việt Nam, khoản tiền còn lại đủ để chi trả học phí cũng những khoản chi phí sinh hoạt ở Úc. Nói chung, thu nhập hàng tháng của gia đình bạn phải ở mức 40 triệu trở lên. 

Đại Sứ Quán Úc chỉ chấp nhận 5 nguồn thu nhập sau: thu nhập từ cho thuê tài sản. Thu nhập từ lương, thu nhập từ hộ kinh doanh và thu nhập từ góp vốn kinh doanh hoặc sở hữu công ty, cùng các nguồn thu nhập khác. Bạn cũng cần chứng minh được thu nhập từ các nguồn, hồ sơ chứng minh thu nhập cụ thể ngay dưới đây.

– Sổ tiết kiệm:

+ Số tiền có trong sổ tiết kiệm: đủ để trang trải ít nhất 1 năm học phí cùng các chi phí sinh hoạt khác tại Úc. Số tiền này sẽ phụ thuộc vào hệ đào tạo, trường bạn chọn học và nơi bạn học. 

+ Kỳ hạn gửi ngân hàng 12 tháng trở lên.

+ Thời gian ký nhận gửi tiết kiệm đến lúc nộp hồ sơ: thời gian trước đó càng lâu càng tốt, thời gian khuyến khích từ 3 đến 6 tháng. Việc gửi tiết kiệm càng lâu sẽ càng được tăng sự tin tưởng.

Chứng minh thu nhập:

Để chứng minh tài chính bạn cần chúng minh được các khoản thu nhập của gia đình mình chính vì vậy khoản này bạn cũng cần làm riêng hồ sơ. Để chứng minh thu nhập cũng như những giấy tờ cần thiết cũng cần phụ thuộc vào những trường hợp khác nhau cụ thể như:

– Trường hợp thu nhập từ việc làm công ăn lương:

+ Có hợp đồng lao động và Quyết định bổ nhiệm (nếu có)

+ Có bảng lương, Xác nhận lương và Sao kê lương

– Trường hợp thu nhập từ góp vốn kinh doanh hoặc chủ doanh nghiệp:

+ Có giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty, doanh nghiệp.

+ Có báo cáo tài chính và các báo cáo thuế thu nhập của doanh nghiệp

+ Có hợp đồng kinh tế.

+ Giấy nộp tiền vào kho bạc nhà nước của doanh nghiệp.

+ Giấy xác nhận góp vốn, cổ phần và chia lợi tức của doanh nghiệp.

– Trường hợp thu nhập từ kinh doanh hộ gia đình:

+ Cần có giấy phép kinh doanh của gia đình và  Xác nhận kinh doanh của địa phương nơi bạn kinh doanh.

+ Các chứng từ nộp thuế Thuế môn bài, thuế khoán hoặc thuế tháng theo yêu cầu.

+ Có giấy giải trình về thu nhập.

– Thu nhập từ việc cho thuê tài sản:

+ Sổ đỏ, sổ hồng hoặc những giấy tờ thể hiện được quyền sở hữu tài sản

+ Hợp đồng cho thuê tài sản của bạn hoặc gia đình.

+ Các chứng từ thể hiện được việc thanh toán tiền thuê (nếu có).

>Xem thêm: chứng minh tài chính du học hàn

>Xem thêm: hồ sơ chứng minh tài chính

>Xem thêm: dịch vụ chứng minh công việc xin visa

Liên Hệ

 92/3 Thạnh Mỹ Lợi, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quân 2, TPHCM

 0906.67.63.63 – 0983.778.168

 Số 19 ngõ 251 Nguyễn Khang – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

 www.taichinhnguyenle.com.vn

Đánh giá post