...
18/10/2021

Thực ra, chứng minh tài chính du học Úc hiện tại có 2 trường hợp: yêu cầu chứng minh tài chính và không chứng minh tài chính. Tuy nhiên, cụ thể áp dụng ra sao còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Đã có rất nhiều bạn phải tạm gác lại giấy mơ du học Úc vì không thể chứng minh tài chính. Nguyên nhân chủ yếu là do không tìm hiểu kỹ hoặc nắm thông tin không chính xác. 

Do đó, gia đình các em cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ sớm. Đặc biệt các gia đình kinh doanh tự do lại càng phải cẩn thận hơn để tránh gặp phải trường hợp không giải trình hay bổ sung không đủ giấy tờ cho Lãnh sự quán thấy được gia đình có đủ khả năng dẫn đến bị từ chối cấp Visa.

Thấy bạn bè của mình không cần chứng minh tài chính du học Úc nên cho rằng bản thân họ cũng sẽ không cần và không có sự chuẩn bị trước. Và kết quả như thế nào thì bạn cũng đã đoán được rồi đấy!

>Xem thêm: mở sổ tiết kiệm chứng minh tài chính du học

Chứng minh tài chính du học Úc

Chứng minh tài chính du học Úc

Tài chính yêu cầu chứng minh những gì?

Từ sau 1/7, Lãnh sự quán Úc yêu cầu giấy tài chính phải có kèm theo trong hồ sơ xin visa du học Úc như sau:

  • Sổ tiết kiệm có đủ chi phí cho 1 năm đầu du học: gồm học phí và chi phí sinh hoạt
  • Hay chứng minh gia đình có thu nhập từ 60,000A$/1 năm. Tương đương 80 triệu VNĐ/1 tháng và 70,000A$/1 năm nếu có thêm thành viên phụ thuộc kèm theo.

Nhưng khi được tư vấn thêm và cân nhắc lại các yếu tố tài chính khác:

  • Sổ tiết kiệm hơn 1 tỷ đã được tích lũy hơn 1 năm, và kỳ hạn sổ là 24 tháng;
  • Ngoài 6 hecta cao su thì trong năm 2018 cô có mua thêm 2 hecta đất có hợp đồng mua bán;
  • Có 1 xe tải nhỏ và 1 xe ô tô 6 chỗ chồng cô Vân mới mua 2016. Phục vụ vận chuyển sầu riêng vào thành phố Hồ Chí Minh và các chợ đầu mối.

Sau khi cân nhắc các yếu tố trên, cô Vân và gia đình quyết định tiến hành hồ sơ dù biết rằng tỷ lệ rủi ro visa cũng khá cao. Không đảm bảo rằng Lãnh sự quán tin tưởng và đủ thuyết phục họ. Với các giấy tờ này mà chỉ chứng minh được bất động sản có giá trị lớn.

Với 6 hecta sầu riêng khi bán cho các thương lái chỉ có những biên nhận sơ sài. Viết tay giữa 2 bên không đảm bảo là thật nhưng cô rất cẩn thận lưu giữ lại từng lần bán – thanh toán. Và kèm theo 1 sổ tay theo dõi thu chi hàng tháng rất logic được làm từ 2015 đến nay.

Hơn 10 ngày nộp hồ sơ, khi nhận được thông báo cấp visa của Lãnh sự quán Úc. Gia đình đã rất hân hoan và hạnh phúc bởi bao ngày vất vả lo lắng chờ đợi. Với kết quả đạt được, gia đình và học sinh hiểu thêm rằng phải cố gắng học tập thật tốt xứng đáng với công sức đã chuẩn bị.

>Xem thêm: chứng minh tài chính du lịch

20180108 094fabc099fa032dc69ab0e056e1bba9 1515405824

Chứng minh tài chính du học Úc

Nếu gia đình có thu nhập nhưng là kinh doanh tự do có chứng minh tài chính được không?

Các trường hợp này thường là không có giấy tờ mang tính pháp lý bởi là giấy tờ tay. Hóa đơn mua vào bán ra là hóa đơn lẻ vì làm nông nghiệp, làm vườn, đánh bắt cá vừa và nhỏ, …. Như vậy thì có khả năng chứng minh tài chính du học Úc không?

Câu trả lời là có, một số trường hợp đưa ra giấy tờ hợp lý vẫn chứng minh cho Lãnh sự quán thấy được khả năng tài chính tốt:

  • Đảm bảo cho việc chứng minh được thu nhập gia đình ổn định,
  • Và có tích lũy bằng tài khoản tiết kiệm, mua bất động sản hay các tài sản có giá trị tương đối lớn cho việc kinh doanh của gia đình.

Ví dụ:

Gia đình cô Vân ở Tiền Giang có 6 hecta sầu riêng, thu nhập rất tốt. Đây cũng là nguồn thu duy nhất cho việc trang trải kinh tế gia đình. Hiện tại, con gái cô đang học lớp 12, đã quyết định đi du học Úc ngành nhà hàng – khách sạn sau khi tốt nghiệp THPT. Vì muốn con cái có nền tảng tương lai tốt nên cô Vân rất ủng hộ.

Trường con cô muốn học tại Úc nằm trong diện cần phải chứng minh tài chính du học. Đây trở thành vấn đề nan giải nhất vì dù không thề thiếu tiền. Nhưng lại không có đủ giấy tờ đảm bảo cho việc chứng minh nguồn thu nhập.

Các bạn có thể thấy dù gia đình không có giấy tờ đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ không đủ thuyết phục vẫn có thể chứng minh tài chính du học Úc thành công. Tùy trường hợp sẽ có hướng giải quyết riêng, nếu bạn có thắc mắc hay cần được tư vấn thêm. Cần hướng dẫn chi tiết hơn cho việc chuẩn bị tốt nhất cho trường hợp của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

>Xem thêm: chứng minh tài chính xin visa

>Xem thêm: chứng minh tài chính du học anh

>Xem thêm: cách chứng minh tài chính

Liên hệ chứng minh tài chính du học Úc

 92/3 Thạnh Mỹ Lợi, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quân 2, TPHCM

 0906.67.63.63 – 0983.778.168

 Số 19 ngõ 251 Nguyễn Khang – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

 www.taichinhnguyenle.com.vn

5/5 - (1200 bình chọn)