Chứng minh tài chính du học Úc đầy đủ cần thiết thế nào và gồm những mục gì?

Chứng minh tài chính du học Úc được phân làm nhiều diện, mỗi diện lại có yêu cầu chứng minh tài chính riêng. Tuỳ thuộc vào bậc học, ngành học và học phí của mỗi trường mà du học sinh căn cứ vào đó để chuẩn bị chi phí cho trường.

Chứng minh tài chính có hồ sơ gồm 3 phần được phân định rõ ràng là: Sổ tiết kiệm, chứng minh thu nhập và tài sản.

Chứng minh tài chính du học Úc cần thiết thế nào?

Các chính sách xin visa tại Úc hiện nay được thay đổi ngày càng thuận lợi hơn cho du học sinh. Nó được chứng minh trên nhiều phương diện, tiêu biểu là không nhất thiết phải chứng minh tài chính du học Úc hay có các chứng chỉ tiếng Anh như Ielts, Toefl. Không chỉ vậy, những du học sinh có nhu cầu tiết kiệm thêm thu nhập để trang trải cho cuộc sống vừa làm vừa học để có kinh nghiệm còn có cơ hội làm thêm đến 20 giờ/ tuần và làm toàn thời gian trong các dịp lễ tết.

Chứng minh tài chính du học Úc thế nào?

Visa du học Úc được phân làm nhiều diện, mỗi diện lại có yêu cầu chứng minh tài chính riêng. Tùy thuộc vào bậc học, ngành học và học phí của mỗi trường mà du học sinh căn cứ vào đó để chuẩn bị chi phí cho trường.

Chứng minh tài chính du học Úc có hồ sơ gồm 3 phần được phân định rõ ràng là: Sổ tiết kiệm, chứng minh thu nhập và tài sản.

Chứng minh thu nhập:

Để chứng minh thu nhập, bạn phải đưa ra bằng chứng gia đình mình có đủ khả năng chi trả tiền học và sinh hoạt cho bạn tại Úc. Khi đã trừ chi phí sinh hoạt của gia đình tại Việt Nam. Dựa trên điều kiện đó, thu nhập của nhà bạn phải rơi vào khoảng 40 triệu/ tháng.

>Xem thêm: cách làm chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính du học Úc

Chứng minh tài chính du học Úc

Đại Sứ Quán Úc chấp thuận 5 nguồn thu nhập: LƯơng, hộ kinh doanh, cho thuê tài sản. Góp vốn kinh doanh hay sở hữu công ty và các nguồn thu nhập khác.

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Úc gồm các trường hợp:

  • Làm công ăn lương: Hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm (Nếu có), bảng lương/ xác nhận lương hoặc sao kê.
  • Kinh doanh hộ gia đình: Giấy phép kinh doanh /Xác nhận kinh doanh của địa phương. Chứng từ nộp thuế, giấy giải trình thu nhập,
  • Góp vốn kinh doanh hay chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh, báo cáo tài chính. Báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp, hợp đồng kinh tế, giấy nộp tiền vào kho bạc nhà nước. Giấy xác nhận góp vốn, cổ phần, chia lợi tức.
  • Cho thuê tài sản: Sổ đỏ, hồng hoặc các giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản. Chứng từ chứng minh việc thanh toán tiền thuê… Hợp đồng cho thuê tài sản có thể công chứng hoặc không. Tuy vậu nếu không công chứng bạn nên chuẩn bị tinh thền giải đáp thắc mắc trong trường hợp đại sứ quán hỏi.
  • Nguồn thu nhập khác: Có vô số các nguồn thu nhập khác mà bạn không thể chứng minh được ví dụ trồng trọt, chăn nuôi, lái xe, … Bạn cần giải trình và có lý lẽ thuyết phục khi giải trình với đại sức quán

Sổ tiết kiệm:

Số dư trong sổ tiết kiệm phải đủ để chi trả học phí, chi phí sinh hoạt trong ít nhất là 1 năm đầu khi du học ở Úc. Số tiền này tùy thuộc vào hệ, ngành hay nơi mà bạn theo học.

Số tiền có trong sổ tiết kiệm bạn có thể tham khảo là khoảng 900 triệu đồng.

Chứng minh tài chính du học Úc

Chứng minh tài chính du học Úc

Kỳ hạn gửi 12 tháng trở lên. Thời gian gửi tiết kiệm cho đến lúc nộp hồ sơ càng lâu càng tốt. Nên từ 3 đến 6 tháng trước khi bạn nộp hồ sơ vào xin visa. Việc gửi tiết kiệm được thời gian càng lâu sẽ càng tăng thêm độ tin tưởng.

Khi nộp hồ sơ chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm các bạn phải nộp đủ 2 giấy tờ sau: Giấy xác nhận số dư tài khoản bản gốc, sổ tiết kiệm bản sao y. ( trong trường hợp nộp hồ sơ online thì các bạn phải scan sổ tiết kiệm bản gốc).

Tài sản của bố mẹ hoặc người bảo trợ:

Bạn có thể đưa càng nhiều chứng cứ chứng minh nguồn thu nhập thì độ tin cậy và thuyết phục càng cao. Những giấy tờ như sổ đỏ, xe hơi, … sẽ thể hiện được tiềm lực tài chính gia đình và củng cố thêm cho hồ sơ của bạn

Hiện nay, chỉ duy nhất có chương trình du học Úc với visa SSVF (Simplified Student Visa Framework)- Là loại visa không cần chứng minh tài chính. Có từ năm 2016.

Chính sách duyệt visa du học SSVF của Úc đã đưa ra mô hình đánh giá rủi ro. Với việc kết hợp 2 yếu tố là Quốc tịch và tổ chức giáo dục. Trong visa SSVF, khung đánh giá rủi ro này dựa vào mức độ tin cậy của quốc tịch và tổ chức giáo dục. Đưa ra 2 mức độ xét duyệt là Streamline (S)- Hệ thống xét duyệt đơn giản và Regular (R)- Hệ thống xét duyệt phổ thông. Dựa trên khung xét duyệt rủi ro này, mức độ S sẽ thuộc diện ưu tiên khi xin visa du học Úc. Mức R thì vẫn phải chứng minh tài chính như thường lệ.

>Xem thêm: dịch vụ chứng minh công việc xin visa

>Xem thêm: hồ sơ chứng minh tài chính

>Xem thêm: giấy tờ chứng minh tài chính

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học hàn quốc

Liên Hệ

 92/3 Thạnh Mỹ Lợi, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quân 2, TPHCM

 0906.67.63.63 – 0983.778.168

 Số 19 ngõ 251 Nguyễn Khang – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

 www.taichinhnguyenle.com.vn

Đánh giá post