...
12/11/2020

Hướng dẫn chứng minh tài chính du học Canada

Chứng minh tài chính du học canada là một bước không thể thiếu trong việc làm hồ sơ xin visa của các du học sinh. Bạn cần chứng minh khả năng tài chính và giải trình thu nhập để chứng minh đủ khả năng sinh sống và học tập. Tại đất nước Canada trong thời gian du học đồng thời duy trì cuộc sống ổn định cho gia đình tại Việt Nam.

Nếu bạn có học bổng du học trong tay thì vẫn phải chứng minh tài chính vì học bổng chỉ chi trả chi phí học tập cần thiết. Khả năng năm học tiếp theo bạn mất học bổng vẫn có thể xảy ra. Do đó việc chứng minh tài chính trong trường hợp này vẫn rất cần thiết.

Theo đại sứ quán (ĐSQ) Canada, du học sinh cần chứng minh tài chính du học Canada để ĐSQ tin tưởng rằng bố mẹ. Hay người bảo lãnh cho học sinh có đầy đủ khả năng chi trả cho học sinh các chi phí học tập và phục vụ cuộc sống. Tránh tình trạng bỏ học đi làm tại Canada ảnh hường tới việc học hành.

>>Xem thêm: giấy chứng minh tài chính du học

Vậy chứng minh tài chính du học Canada cần chuẩn bị những gì?

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Canada gồm 3 phần rất rõ ràng là thu nhập hàng tháng, sổ tiết kiệm và tài sản của bố mẹ. Người bảo lãnh cho học sinh. Số tiền trong sổ tiết kiệm để trang trải chi phí thời gian đầu học tập, sau đó là khoản thu nhập hàng tháng.

Theo nguyên tắc thì người thân có mỗi quan hệ thân thích đều có thể làm người bảo lãnh được. Bố mẹ không thể chứng minh thu nhập thì có thể nhờ anh chị em ruột, cô, dì chú, bác …

Chứng minh tài chính du học canada

Chứng minh tài chính du học canada

1. Thu nhập hàng tháng

ĐSQ Canada chấp nhận thu nhập từ buôn bán, cho thuê, kinh doanh tự do, tiền lãi trong ngân hàng, góp vốn … Tất cả phải có hóa đơn chứng từ chứng minh có tính pháp lý.

– Với trường hợp làm công ăn lương thì cần cung cấp thư xác nhận chức vụ, nghề nghiệp, việc làm, thu nhập hàng tháng.

– Nếu là chủ doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh thì cần chứng minh bằng giấy phép kinh doanh. Các giấy tờ hợp đồng chứng minh thu nhập, giấy nộp thuế.

– Thu nhập từ cho thuê thì cần hợp đồng thuê mướn và hóa đơn chứng từ thanh toán hàng tháng.

Đôi khi với các giấy tờ này chưa đủ chứng minh tài chính du học Canada bởi vì người giải quyết hồ sơ không hiểu được cách thức kinh doanh hay  mức lương của ứng viên. Từ đó hồ sơ bị đánh giá ko rõ ràng và bị đánh trượt. VD: Hình thức kinh doanh tự do không có hóa đơn chứng từ xác nhận của địa phương. Hình thức này rất khó chứng minh thu nhập hàng tháng để ĐSQ tin tưởng.

>>Xem thêm: chứng minh thu nhập của bố mẹ

2. Sổ tiết kiệm

Số tiền trong sổ tiết kiệm để chứng minh tài chính du học Canada là tầm 600 triệu trở lên. Và sổ tiết kiệm này phải tồn tại tối thiểu là 6 tháng. Bạn nên tính toán toàn bộ chi phí ăn ở, sinh hoạt, học phí, các chi phí bảo hiểm, vé máy bay … Trong 1 năm đầu trong thời gian bạn ở Canada.

3. Phần tải sản của phụ huynh

Nếu có thể bạn hãy cung cấp giấy tờ chứng minh sở hữu một số tài sản. Có giá trị như là: nhà cửa, căn hộ, xe hơi hay các tài sản có giá trị khác … Điều này sẽ làm tăng khả nẵng được chấp nhập cấp visa. Chú ý: trong chứng minh tài chính du học Canada. ĐSQ ko quan tâm tài sản nhiều như sổ tiết kiệm

Việc chứng minh tài chính du học Canada phải có sự hợp lý logic giữa thu nhập hàng tháng và sổ tiết kiệm. Khả năng chi trả học phí và chi phí sinh hoạt suốt thời gian học tập.

Check List Thủ Tục Xin Visa Canada

Chứng minh tài chính du học canada

>>Xem thêm: cách chứng minh tài chính

Giấy tờ chứng minh việc làm của bạn hoặc cha mẹ:

– Nếu bạn hoặc cha mẹ làm việc công nhân viên chức cho công ty tư nhân hay nhà nước thì phải có giấy tờ liên quan. Đến công việc như hợp đồng lao động, bảng lương. 10/3/2019.

– Sổ tiết kiệm

– Hợp đồng lao động, bảo hiểm xã hội, giấy nộp thuế thu nhập cá nhân, sao kê tài khoản lương,.. Để chứng minh có đi làm và có thu nhập từ lương

– Nếu là chủ doanh nghiệp thì cần phải có giấy đăng ky kinh doanh. Hình chụp cơ sở kinh doanh, biên lai thuế trong 6 tháng vừa qua. 

– Giấy phép kinh doanh, biên lai thuế (trong 6 tháng) nếu phụ huynh làm kinh doanh

– Giấy xác nhận tiền gửi trong ngân hàng trong vòng 2 tháng gần nhất

– Chứng nhận sở hữu nhà, đất, xe hơi,…

>>Xem thêm: chứng minh tài chính xin visa

Nếu ứng viên có tài trợ từ người bên Canada thì cần chứng minh:

– Giấy tờ chứng minh mối quan hệ

– Bản sao thẻ công dân hoặc thường trú dân Canada

– Bản chính của giấy khai thuế thu nhập (Notice of Assessment, vd: T451 / Income tax return information B Regular,). Trong 2 năm vừa qua của người bảo lãnh và của vợ/chồng của người bảo lãnh.

– Thư bảo lãnh có ghi rõ trách nhiệm tài chính – Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng

– Thư xác nhận việc làm của người bảo lãnh và của vợ/chồng của người bảo lãnh. Ngoài ra, nếu thời gian du học dưới 1 năm, cần chứng minh tài chính đủ trong thời gian học. Du học sinh nào học tại Canada trên 1 năm cần đưa bằng chứng hỗ trợ tài chính trong năm thứ nhất. Với số tiền ít nhất 10,000 CAD (ở Quebec là 11,000 CAD).

Với hộ kinh doanh cá thể – một là hình thức kinh doanh phổ biến ở Việt Nam hiện nay nhưng những giấy tờ liên quan. Đến thu nhập của loại hình kinh doanh này lại không rõ ràng và rất khó xác định được thu nhập. Vì vậy, nếu gia đình bạn là một hộ kinh doanh cá thể và hồ sơ du học của bạn. Chỉ nộp những giấy tờ theo hướng dẫn chung của cơ quan di trú Canada thì tỷ lệ thành công có thể là không cao. Bạn nên tìm đến các nhà tư vấn có nhiều kinh nghiệm để hỗ trợ trong việc chứng minh tài chính này.

Đánh giá post