...
14/12/2020

Chứng minh tài chính du học Canada từng là một nỗi trăn trở lớn của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam có nguyện vọng muốn đi du học Canada. Tuy nhiên, kể từ khi Việt Nam được áp dụng chương trình Canada Express Study. Đến nay thì mọi việc đã trở nên dễ dàng hơn gấp bội lần. Vậy cách chứng minh tài chính du học Canada như thế nào? Hãy cùng công ty tư vấn du học Nguyễn Lê chúng tôi tìm hiểu rõ hơn nhé.

Tự chứng minh tài chính du học Canada

Cách này thường áp dụng cho các du học sinh thuộc các bậc tiểu học, trung học. Và một số trường đại học không thuộc trong hệ thống Ican( hiệp hội các trường đại học và cao đẳng tại Canada). Và trong trường hợp này , việc chứng minh tài chính là điều bắt buộc để bạn có thể xin được visa du học Canada 2016.

Về mức thu nhập của người sẽ cung cấp cho bạn ăn học ở Canada. Đó là phải có khoản thu hàng tháng ổn định ở mức từ 40 triệu đồng trở lên. Nguồn tiền này phải đến từ những công việc hay hình thức kinh doanh. Cho thuê và các nguồn lãi thu nhập hợp pháp, có bằng chứng nguồn thu nhập rõ ràng.

Cụ thể, các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại giất tờ cần thiết. Như: giấy chủ quyền nhà đất, tài sản, cổ phiếu, cổ phần, sổ tiết kiệm ngân hàng,.. Cùng với các loại giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng. Trong đó, sổ tiết kiệm ở ngân hàng của bạn phải có các khoản tối thiểu là C$30.000 tương đương khoảng 600 triệu đồng tiền việt. Và tiền phải được gửi vào ngân hàng trong thời gian trễ nhất là 6 tháng trước.

>>Xem thêm: Chứng minh tài chính du lịch đài loan

du học Canada

du học Canada

Tham gia chương trình CES – du học Canada không cần chứng minh tài chính

CES là viết tắt của chương trình Canada Express Study hay còn được hiểu là chính sách cấp visa. Không cần phải chứng minh tài chính khi xin visa du học Canada. Chương trình này đã được áp dụng cho các du học sinh Việt Nam kể từ ngày 04/04/2016 và có hiệu lực trong vòng 18 tháng. Đối tượng của chương trình chính là những học sinh sinh viên có nguyện vọng vào học tại một trong số 45 trường thuộc hiệp hội cao đẳng và đại học tại Canada.

Thay vào đo, các bạn chỉ cần phải mua giấy chứng hận đầu tư đảm vảo ( GIC) trị giá C$ 10.000 từ hệ thống Scotia Bank. Số tiền C$10.000 đại diện cho tất cả các sinh hoạt phí của một sinh viên du học Canada. Sẽ chi tra trong một năm học đầu tiên bao gồm chi phí ăn ở và học tập.

Ưu điểm của chương trình CES là xét visa cực nhanh cho các bộ hồ sơ làm theo đúng quy định. Trên thực tế, đã có nhiều đương đơn được cấp xét visa cho trong vòng 3 ngày. Về mặt thủ tục, học sinh sinh vên tham gia CES sẽ không phải nộp các giấy tờ chứng minh tài chính như trước đây.

Danh sách 45 trường áp dụng chính sách Canada Express Study. Được phân bổ đều từ các tỉnh bang lớn nhỏ cho đến các vùng lãnh thổ của các vùng lãnh thổ của đất nước Canada.

>>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học úc

Chung Minh Tai Chinh Du Hoc Canada

du học Canada

Bao gồm:

  • Tỉnh bang Ontario
  • Tỉnh Alberta
  • Tỉnh Manitoba
  • Tỉnh Bristish Columbia
  • Vùng lãnh thổ New Brunswick, Saskatchewan, Newfoundland

>>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học đài loan

Khi tham gia chương trình CES đặc biệt này. Các bạn du học sinh vẫn có rất nhiều về sự lựa chọn ngành nghề, trường học, vùng miền. Chính vì những lý do đó, nếu như các bạn có ý định đi du học Canada bậc đại học. Các bạn đừng nên bỏ qua chương trình học này nhé để có thể dễ dàng vượt qua nỗi lo về các thủ tục chứng minh tài chính du học vô cùng phức tạp.

Đánh giá post