...
04/12/2020

Du học Úc không cần chứng minh tài chính đã mở ra biết bao cơ hội cho học sinh sinh viên khi chính sách visa sẽ thông thoáng hơn. Quá trình hoàn thành thủ tục du học vì thế cũng nhẹ nhàng hơn. Thế nhưng, thông tin mới nhất cho thấy Chính phủ Úc sẽ áp dụng những chính sách visa mới từ ngày 01/7/2016. Và rất có thể bạn muốn du học sẽ phải chứng minh tài chính.

Một trong những giai đoạn khó khăn nhất và tốn khá nhiều thời gian nhất trên con đường du học chính là việc làm hồ sơ. Trong đó đau đầu nhất chính là việc chứng minh tài chính. Bởi lẽ, quý phụ huynh đều lo lắng nhiều về việc chứng minh sổ tiết kiệm hay giải trình thu nhập cá nhân/ gia đình. Hoặc nhiều gia đình có tiền lại không chứng minh được nguồn thu nhập trên giấy tờ. 

Những điểm sáng trong chính sách visa hiện tại

Chính sách visa hiện tại có nhiều điểm thuận lợi cho học sinh sinh viên muốn du học Úc. Trước đó, bạn phải thể hiện mục đích rõ ràng với Đại sứ quán là chỉ đi học và có kế hoạch quay trở về chứ không có ý đồ “mờ ám”. Bạn có thể lựa chọn lộ trình bao gồm một hoặc nhiều khóa tiếng Anh. Chứng chỉ, dự bị, cao đẳng, đại học nhưng vẫn được tính là cấp độ đại học. Hay, tiếng Anh, dự bị thạc sĩ, thạc sĩ thì vẫn được tính là cấp độ thạc sĩ.

>>Xem thêm: giấy chứng minh tài chính du học

1580894789 5 Su That Ve Du Hoc Uc Mien Chung Minh Tai Chinh Ssvf 01

Du học Úc

Chính sách visa hiện tại thì bạn du học Úc không cần chứng minh tài chính.

Không cần phải có IELTS mà sẽ được làm bài kiểm tra tiếng Anh của trường. Bên cạnh đó, sinh viên quốc tế được du học Úc vừa học vừa làm tối đa 40 giờ 2 tuần. Trong thời gian học và làm toàn thời gian trong dịp nghỉ lễ, tết.

Sau khi hoàn thành chương trình học tại các trường đại học, cao đẳng. Thì bạn được ở lại Úc làm việc từ 2 – 4 năm (tùy khóa học). Một số chương trình còn cho phép người phụ thuộc như vợ hoặc chồng. Con được cùng sang sống, học tập và làm việc tại Úc. Những thay đổi trong chính sách visa vào năm 2014. Còn giúp thời gian xét duyệt visa du học Úc ngắn hơn, tỉ lệ đậu cao hơn.

Và điều quan trọng là học sinh muốn học tập tại xứ chuột túi. Thì có thể du học Úc không cần chứng minh tài chính. Nguồn gốc các khoản tiền mà chỉ cần đóng cho trường học phí năm đầu. Và phải thể hiện là bạn có thể đáp ứng được chi phí, bảo hiểm du học. Đặc biệt là học sinh sinh viên không bắt buộc. Phải nộp hồ sơ xin visa trực tiếp mà có thể ủy quyền cho công ty tư vấn du học.

Chính sách visa du học Úc mới áp dụng từ ngày 01/7/2016

Theo đó, SSVF sẽ được sắp xếp đơn giản hơn, tiết kiệm chi phí hơn. Giảm thiểu tỉ lệ rủi ro và giúp quản lý sinh viên quốc tế hiệu quả hơn. Và đó cũng là lý do mà rất có thể học sinh sinh viên muốn đi du học sắp tới ở xứ chuột túi sẽ phải chứng minh tài chính.

Từ tháng 7/2016, sinh viên quốc tế khi nộp hồ sơ du học tại Úc. Sẽ được tiếp cận với quy trình xét duyệt visa đơn giản và thuận tiện hơn hơn so với hệ thống xét visa hiện tại. SSVF – Simplified student visa framework sẽ thay thế cho chương trình xét visa sinh viên SVP được triển khai từ năm 2012.

>>Xem thêm: cách chứng minh tài chính xin visa

Chung Minh Tai Chinh Du Hoc Uc

Du học Úc

Tại sao cần phải chứng minh tài chính khi du học tại Úc?

Du học Úc không cần chứng minh tài chính hay phải chứng minh tài chính sẽ không còn là vấn đề phức tạp. Nếu như bạn chọn được cho mình người bạn đồng hành đáng tin cậy. Công ty Du học INEC tự hào với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn. Làm hồ sơ du học cho rất nhiều học sinh sinh viên khắp cả nước. Vậy nên chúng tôi hiểu đâu là con đường nhanh nhất và chính xác nhất để bạn du học thành công.

Đầu tiên, so với những quốc gia khác như Hà Lan, Tây Ban Nha, Singapore… Thì chi phí du học Úc là không hề thấp nếu không muốn nói là thuộc top đắt đỏ nhất thế giới. Chính vì thế, Chính phủ Úc muốn đảm bảo rằng học sinh sinh viên Việt Nam. Sẽ có đủ tiềm lực tài chính để chi trả chi phí cho những năm du học tại xứ Úc châu.

Nếu bạn có khả năng tài chính mạnh thì cơ hội thành công khi nộp đơn xin visa du học Úc sẽ cao hơn.

>>Xem thêm: hồ sơ chứng minh tài chính

Thứ hai, mặc dù Úc cho phép sinh viên được làm thêm tối đa 40 giờ 2 tuần. Nhưng cũng đề phòng trường hợp bạn qua bên đó chỉ chăm chăm đi làm mà bỏ bê việc học. Hoặc có thể làm chui hay lấy danh nghĩa đi học để định cư bất hợp pháp. Họ muốn đảm bảo rằng, bạn có tài chính tốt để yên tâm học tập và có kết quả tốt.

Hơn nữa, nếu bạn không lo học và có thể gây tổn hại đến danh tiếng, uy tín giáo dục của nước Úc. Thì chắc chắn làm ảnh hưởng đến những người có ý định đi du học thật sự. Do đó, Chính phủ sẽ chọn lọc những học viên có hoàn cảnh tài chính phù hợp với mức sống trước khi cấp thị thực du học.

Đánh giá post