...
22/05/2021

Bạn cần phải chi trả chi phí du học mỹ mà không dựa trên bất kỳ một việc làm nào mà bạn sẽ tìm kiếm ở Mỹ khi là du học sinh. Cũng như vợ/chồng con cái của bạn cũng không được làm việc trong thời gian này.

Đương đơn xin visa du học Mỹ phải chứng minh khả năng chi trả học phí và chi phí sinh hoạt. Điều này có nghĩa bạn phải chi trả không những chi phí của cá nhân bạn mà còn cả vợ/chồng hoặc con cái nếu họ cũng đi kèm theo bạn vào Mỹ. 

Tài chính bạn cần chứng minh là bao nhiêu

Chính phủ Mỹ không yêu cầu bạn phải có đủ tài chính để trả hết chi phí ngay lập tức. Nhưng họ muốn biết các nguồn hỗ trợ tài chính của bạn là từ đâu mà có. Và tương tự, nếu bạn xin vào Mỹ thông qua visa học nghề M-1. Bạn cũng phải chứng minh tài chính đủ hỗ trợ cho bạn học hết một năm đầu tại đây.

Nếu bạn xin visa du học F-1, nguồn tài chính của bạn phải đủ chi trả cho khóa học một năm của bạn. Và bạn cũng phải cho thấy được bạn có khả năng chi trả cho các năm học sau nữa.

Nguồn bảo trợ tài chính du học mỹ

Các nguồn hỗ trợ tài chính bao gồm tiền của cá nhân bạn, tài sản của cá nhân bạn có thể chuyển đổi thành tiền mặt. Tiền lương từ công việc hoặc từ học bổng. Hoặc nguồn hỗ trợ từ cá nhân hoặc tổ chức khác. Trong quá trình nộp hồ sơ, bạn sẽ cần phải thu thập tất cả các giấy tờ cung cấp bằng chứng về sự hiện diện thật sự của các nguồn tài chính này.

Ví dụ, bạn cần phải đưa ra được giấy tờ chứng minh du học mỹ:

  • Tình trạng công việc của những người trong gia đình hỗ trợ tài chính cho việc học của bạn. Phải có chứng nhận từ công ty của những người thân trong gia đình (trong đó chứng minh vị trí công việc, mức lương và đây là việc làm lâu dài). Hoặc sao kê bản kê khai thuế của họ.
  • Nguồn tài chính của cá nhân và gia đình, ví dụ bản sao kê khai tài khoản ngân hàng hoặc chứng nhận cổ phiếu. Và kèm theo với một danh sách các tài khoản tiền mặt của bạn. Trường hợp bạn đưa sao kê tài khoản ngân hàng với số dư bình quân thấp. Chính phủ Mỹ sẽ cần bạn giải thích lý do vì sao. Bạn nên đính kèm các văn bản (văn cản cá nhân hoặc văn bản gốc các chứng từ của các dòng tiền bạn sẽ nhận được) kèm theo các giấy tờ sao kê từ ngân hàng. Mục đích là để chính phủ Mỹ không nghi ngờ rằng phần tiền đó là bạn vay mượn từ bạn bè. Để làm giả tài khoản và làm cho hồ sơ tài chính của bạn mạnh lên.

>>Xem thêm: chứng minh tài chính đi du học

du học mỹ

du học mỹ

Ngoài ra,

  • Học bổng, nghiên cứu sinh, tiền được cho hoặc vay từ trường. Tổ chức chính phủ hay các tổ chức tư nhân. Mặc dù những loại giấy tờ này đều được ghi trên I-20 mà bạn nhận được từ trường. Bạn vẫn phải cung cấp các thông tin xác nhận rõ ràng. Thường thì bạn nộp bản sao của thư thông báo từ trường là đủ.
  • Các tải sản do bạn hoặc người thân trong gia đình đứng tên có thể chuyển thành tiền mặt. Ví dụ, đất đai nhà cửa là nguồn bảo trợ tốt giúp bạn chứng minh khả năng tài chính.  Nhân viên lãnh sự sẽ xem xét phần tài sản đó có thế chấp nợ hay không (nếu là tài sản thế chấp nợ thì phải có kèm hợp đồng thế chấp với ngân hàng cũng như phần nợ bạn đã trả cho ngân hàng trong khoảng thời gian qua). Nếu phần tài sản này không có giấy tờ sở hữu rõ ràng hoặc có giá trị nhỏ. Bạn có thể thuê những nhân viên định giá tài sản chuyên nghiệp để đưa ra bản báo cáo cho bạn.

Nếu người thân trong gia đình của bạn hỗ trợ tài chính cho bạn. Bạn có thể dùng mẫu I-134 của Sở Di Trú chứng minh rằng. Họ không những có tài sản và thu nhập mà bạn chứng minh. Mà họ còn sẵn sàng chi trả cho việc học và chi phí ăn ở cho bạn.

Hỗ trợ từ người không phải người thân trong gia đình

Nếu có người không phải người thân trong gia đình sẵn sàng hỗ trợ tài chính cho bạn. Bạn cần dùng một trong những các giấy tờ chứng minh giống như người thân bảo trợ cho bạn phía trên. Và kèm theo mẫu I-134 bảo lãnh tài chính cho bạn. Tuy nhiên, nhân viên lãnh sự sẽ thắc mắc tại sao một người không có thân thích với bạn lại muốn bảo trợ tài chính cho bạn học ở Mỹ.

Bởi lý do này, người bảo trợ cho bạn phải có một lá thư tuyên thệ giải thích tại sao họ sẵn lòng cũng như có thể hỗ trợ cho bạn. Trong thư cũng phải nêu rõ người này hiểu rằng họ không phải là phương án dự phòng khi những nguồn tại trợ khác không còn. Mà họ là người chịu trách nhiệm chính trong việc chi trả toàn bộ chi phí học tập và sinh hoặc cho bạn.

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học úc

>Xem thêm: giấy tờ chứng minh tài chính

>Xem thêm: làm chứng minh tài chính du học

Liên hệ du học mỹ

 92/3 Thạnh Mỹ Lợi, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quân 2, TPHCM

 0906.67.63.63 – 0983.778.168

 Số 19 ngõ 251 Nguyễn Khang – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

 www.taichinhnguyenle.com.vn

Đánh giá post