Chứng minh tài chính du học Mỹ hay Mỹ là một đất nước có nền kinh tế phát triển vào loại bậc nhất trên thế giới. Chính vì vậy, việc du học Hoa Kỳ là một vấn đề khá phổ biến trong giới học sinh, sinh viên ngày nay. Nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam có số lượng học viên đăng ký du học Mỹ đông đảo và tăng liên tục qua các năm. Để du học đến đất nước Mỹ, chứng minh Mỹ là một thành phần không thể thiếu được. Vậy, kinh nghiệm để làm loại giấy tờ này là như thế nào? Bài viết sau đây xin chia sẻ đến các bạn. Hãy cùng tham khảo, bạn nhé!

chứng minh tài chính du học Mỹ

Chứng minh gồm những phần nào

Chứng minh Mỹ gồm có 2 phần chính đó là số tiền trong sổ tiết kiệm và nguồn thu nhập định kỳ hàng tháng của bạn. Những nguồn tài sản khác, giấy tờ khác như bất động sản, giấy tờ sở hữu xe, nhà đất,… Chỉ là phần phụ bổ sung thêm các phần chứng minh thu nhập cho chứng minh tài chính thêm vững vàng.

Nếu bạn du học Mỹ theo diện visa F-1 (toàn thời gian lâu dài). Thì số tiền trong sổ tiết kiệm của bạn. Phải đủ chi trả cho 1 năm học tại Mỹ để tránh trường hợp bỏ học giữa chừng hoặc trốn sang Mỹ để lao động kiếm tiền trái phép. Hiện tại, kinh phí du học Mỹ tùy thuộc vào từng trường và từng bang cũng như chương trình học mà bạn đã chọn. Mức chi phí trung bình cho bạn tham khảo như sau:

– Cao đẳng tại Mỹ: 16.300 USD (khoảng 324,3 triệu VNĐ).

– Đại học công lập: 32.700 USD (khoảng 686,7 triệu VNĐ).

– Đại học dân lập, tư thục: 42.400 USD (khoảng 890,4 triệu VNĐ).

Nếu bạn du học Mỹ theo diện visa M-1 (học viên học nghề). Thì nguồn tiền trong sổ tiết kiệm. Vẫn phải đủ để chi trả trong suốt khoảng thời gian học nghề đó (có thể từ 6 tháng đến 1 năm).

Kinh nghiệm chứng minh tài chính du học Mỹ

Một vài kinh nghiệm mà bài viết xin chia sẻ đến các bạn trong chứng minh như sau:chứng minh tài chính du học Mỹ

– Sổ tiết kiệm: bạn không nhất thiết phải chứng minh nguồn gốc mà chỉ cần chứng minh số tiền của bạn đủ. Để chi trả tất cả những chi phí cho việc học tập tại Mỹ trong 1 năm. Hoặc trong suốt thời gian học nghề. Sổ tiết kiệm cần được mở tối thiểu 1 tháng trước khi du học.

– Thu nhập hàng tháng: chính là thu nhập của bố mẹ bạn hoặc người bảo trợ bạn đi du học Mỹ. Nguồn này có thể từ tiền lương hàng tháng, trái phiếu, cổ tức, lãi suất ngân hàng,…

Tuy nhiên, để việc chứng minh thu nhập tài chính du học Mỹ. Được đơn giản hóa và nhanh chóng hơn. Bạn có thể sử dụng dịch vụ chứng minh tài chính được cung cấp bởi các công ty chứng minh tài chính. Trong đó, công ty Nguyễn Lê (website: taichinhnguyenle.com.vn). Là một điển hình uy tín và chất lượng mà bài viết muốn gợi ý đến các bạn. Sau cùng, mến chúc các bạn sẽ hoàn thiện được những chứng minh tài chính. Để cho việc du học Mỹ được thuận lợi và thành công!

Đánh giá post