Nếu hồ sơ của bạn đã bị từ chối một lần thì phỏng vấn visa Mỹ lần 2 chính là “cơ hội vàng”. Để bạn có thể sở hữu được tấm visa đến xứ cờ hoa vì nếu thất bại thêm một lần nữa thì cánh cửa đến Mỹ của bạn sẽ càng thu hẹp lại.

Vậy để lần phỏng vấn lại này thành công, bạn cần lưu ý những gì để gia tăng tối đa khả năng được duyệt cấp visa Hoa Kỳ?

Nguyên nhân khiến phỏng vấn visa Mỹ lần đầu bị trượt

1.  Vấn đề về tài chính

Nếu thu nhập của bạn quá thấp, số tiền tiết kiệm không đáp ứng yêu cầu đặt ra của Đại sứ quán hoặc bạn không thể chứng minh. Được nguồn gốc số tiền trong sở tiết kiệm của mình thì khả năng đậu visa chắc chắn sẽ không cao.

Mách bạn: Trong hồ sơ, bạn cần chứng minh mình đủ tiền chi trả cho hành trình du lịch. Và các chi phí phát sinh cho những rủi ro (nếu có) trong chuyến đi. Nếu sở hữu những tài sản có giá trị như nhà, xe ô tô, cổ phiếu,… Bạn cũng nên đưa những giấy tờ chứng minh vào bộ hồ sơ của mình. Bên cạnh đó, tất cả những tài sản của bạn cũng phải chứng minh được nguồn gốc nữa nhé.

2. Bộ hồ sơ chưa hoàn chỉnh

Bộ hồ sơ chưa đầy đủ các loại giấy tờ theo đúng yêu cầu của Đại sứ quán hoặc các giấy tờ không đúng quy định (chưa được dịch thuật, công chứng,…). Là lý do hàng đầu khiến nhân viên Lãnh sự từ chối yêu cầu xin visa của bạn. Tùy theo từng trường hợp mà bạn có thể phỏng vấn visa Mỹ lần 2. Sau khi khắc phục các nhược điểm trong bộ hồ sơ của mình.

3. Mục đích chuyến đi không rõ ràng

Khi cơ quan Lãnh sự nghi ngờ về việc bạn có thể trốn ở lại Mỹ để lao động trái phép. Chắc chắn đơn xin visa của bạn sẽ không được chấp thuận.

Để chứng minh mục đích chuyến đi và không phải phỏng vấn visa Mỹ lần 2. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ xác nhận đặt vé máy bay và khách sạn, lịch trình du lịch chi tiết. Bao gồm địa điểm tham quan, phương tiện di chuyển, chi phí dự kiến…, Để nhân viên Lãnh sự quán thấy được bạn đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho chuyến đi.     

4. Quá ít ràng buộc tại Việt Nam

Gia đình, con cái, tài sản, công việc ổn định,… được xem là những ràng buộc tại Việt Nam của đương đơn. Và là điều kiện để đương đơn trở về sau chuyến đi. Do đó nếu bạn còn quá trẻ, độc thân, chưa con cái, ít tài sản và không có việc làm ổn định. Cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng đậu visa của mình.

5. Passport trắng

Một cuốn passport chưa từng có dấu nhập cảnh và visa của quốc gia nào chắc chắn sẽ rất khó thuyết phục cơ quan Lãnh sự cấp visa Mỹ cho bạn. Vì họ nghĩ rằng bạn có thể sang Mỹ và định cư trái phép.

Do đó, trước khi xin visa Mỹ, bạn nên du lịch một số nước trong khu vực Đông Nam Á (được miễn thị thực). Hoặc nếu có điều kiện thì có thể sang một số nước phát triển như Nhật Bản. Hàn Quốc để “làm đẹp” quyển hộ chiếu của mình. Dĩ nhiên là khi nhập cảnh bạn cần tuân thủ quy định của các quốc gia và quay về đúng thời hạn để giúp nâng cao uy tín hồ sơ của mình.

6. Giả mạo thông tin

Có không ít người đã khai gian thông tin (việc làm, tài sản,…) để có được bộ hồ sơ xin visa hoàn hảo nhất. Và hầu hết đều bị nhân viên Đại sứ quán phát hiện. Thậm chí, một bộ hồ sơ trung thực nhưng yếu hơn còn dễ đậu visa hơn một bộ hồ sơ có sức mạnh. Nhưng lại kê khai thông tin không trung thực.

Rrrrfor Students Studying Abroad In The Uk 2

phỏng vấn visa Mỹ lần 2

7. Các vấn đề trong quá trình phỏng vấn

Tất cả các đơn xin visa Mỹ đều phải phỏng vấn, và cuộc phỏng vấn này không hề phức tạp. Mà chỉ gồm một số những câu hỏi liên quan đến hồ sơ để kiểm tra thái độ trung thực của ứng viên. Tuy nhiên, nhiều người do quá run sợ nên đã trình bày ấp úng, thiếu tự tin, đưa ra câu trả lời mơ hồ. Hoặc không khớp với hồ sơ và bị từ chối cấp visa không thương tiếc.

Mách bạn: Nếu đăng ký dịch vụ làm visa ở đơn vị uy tín như Nguyễn Lê. Bạn sẽ được chúng tôi hướng dẫn cách trả lời phỏng vấn một cách chuyên nghiệp nhất cho trường hợp của mình.

Còn rất nhiều trường hợp khác khiến bạn bị đánh trượt visa Mỹ. Và đừng lo vì trong vòng 6 tháng kể từ khi bị từ chối. Bạn vẫn còn thể xin phỏng vấn visa Mỹ lần 2 nếu hồ sơ của mình có sự cải thiện đáng kể và hợp lý.

Lời khuyên khi phỏng vấn visa Mỹ lần 2

– Trên thực tế, không có quy định về việc giới hạn số lần phỏng vấn để xin visa đi Mỹ. Tuy nhiên, việc nắm rõ lý do mấu chốt khiến bạn bị đánh trượt ở những lần đầu là vô cùng quan trọng bởi nhân viên Lãnh sự sẽ xoáy sâu vào vấn đề. Đó xem bạn có khắc phục được triệt để chưa.

– Bạn chỉ nên nộp đơn xin xin phỏng vấn visa Mỹ lần 2 khi hồ sơ đã có sự cải thiện đáng kể: có đi thêm 1-2 nước phát triển. Đã kết hôn, có công việc mới có lương cao…

– Tuyệt đối không đăng ký phỏng vấn lại ngay sau khi bị từ chối mà chưa có cách cải thiện hồ sơ và kỹ năng trả lời phỏng vấn. Vì cơ quan Lãnh sự sẽ càng nghi ngờ về động cơ của bạn và khả năng bạn được cấp visa sẽ ngày càng thấp hơn.

– Khi đến phỏng vấn, bạn nên ăn mặc kín đáo, lịch sự và chuẩn bị tâm lý thật vững vàng. Đồng thời cố gắng ghi nhớ và trả lời chính xác, ngắn gọn các câu hỏi được đặt ra. Tránh lan man dài dòng hay ấp úng.

Nếu bạn đã từng bị từ chối visa Mỹ,

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ làm visa Mỹ của Nguyễn Lê để đăng ký phỏng vấn visa Mỹ lần 2. Tại đây, chúng tôi có những chuyên gia giàu kinh nghiệm giúp phân tích để tìm ra điểm yếu trong bộ hồ sơ cũ. Từ đó hỗ trợ bạn trong việc cải thiện bộ hồ sơ tốt hơn để có kết quả khả quan nhất. Ngoài ra bạn còn được hướng dẫn trả lời các câu hỏi phỏng vấn một cách hoàn hảo nhất.

Đánh giá post