Miễn chứng minh tài chính việc cấp visa thị thực Canada với mục đích du lịch cho công dân Việt Nam ngày càng trở nên chạt chẽ hơn. Nếu là lần đầu xin visa đi Canada hoặc các nước phát triển khác. Điều kiện và thủ tục hồ sơ sẽ phức tạp hơn so với bạn.

Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp đặc biệt giúp bạn có thể giảm thiểu độ khó trong quá trình chuẩn bị hồ sơ thủ tục xin visa. Đặc biệt với quyền lực của visa Mỹ. Bạn sẽ không cần phải chứng minh tài chính khi muốn xin visa đi Canada.

Có visa Mỹ được miễn chứng minh tài chính

Chương trình Toàn cầu CAN + của Canada cho phép du khách đến Canada mà đã từng đến Canada trong 10 năm qua. Hoặc hiện đang có thị thực nhập cảnh không di dân hợp lệ của Hoa Kỳ được sử dụng bộ đơn xin visa đơn giản.

Những du khách sở hữu visa du lịch Mỹ còn hạn khi nộp đơn visa du lịch Canada không cần chứng minh tài chính. Chính sách này cũng áp dụng với những khách đã đến Canada trong vòng 10 năm trở lại đây.

Đây là một phần của Chương trình Toàn cầu CAN + của Canada cho phép du khách đến Canada. Mà đã từng đến Canada trong 10 năm qua hoặc hiện đang có thị thực nhập cảnh không di dân hợp lệ của Hoa Kỳ. Được sử dụng bộ đơn xin visa đơn giản.

Tr

chứng minh tài chính

Những người nộp đơn đủ điều kiện tham gia chương trình CAN + . Và có thể cung cấp bằng chứng về chuyến đi trước đó của họ đến Canada hoặc thị thực Hoa Kỳ hợp lệ của họ. Không cần phải cung cấp tài liệu hỗ trợ tài chính hoặc việc làm khi nộp đơn xin visa du lịch đến Canada. Chương trình này áp dụng cho Mexico, Ấn Độ từ khá lâu.

Những người nộp đơn đủ điều kiện tham gia chương trình CAN + và có thể cung cấp bằng chứng về chuyến đi.

Hướng dẫn cách chứng minh tài chính xin visa Canada đi du lịch

Thủ tục chứng minh tài chính cần những thông tin gì?

– Giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng hoặc số tiết kiệm có giá trị ít nhất 5.000 USD ( tương đương gần bằng 100 triệu VND).

– Các giấy tờ nhà ở,  chứng minh quyền sở hữu đất, cổ phiếu, chứng khoán, …

– Bảng lương 3 tháng gần đây nhất có xác nhận của cơ quan quán lý. Nếu Các bạn là chủ doanh nghiệp. Bạn có thể cung cấp giấy phép kinh doanh, giấy báo cáo mã số thuế,…

– Giấy nộp thu nhập thuế cá nhân trong vòng 3 tháng gần đây nhất.

Ngoài ra

Các bạn có thể cung cấp các giấy tờ khác như: giấy chứng nhận cố phần. Giấy đăng ký xe ô tôhay xe tải,  hợp đồng cho thuê nhà…

Các Bạn có thể bổ sung các loại giấy tờ chứng minh khả năng tài chính du lịch của mình càng nhiều càng tốt. Cũng tương tự như đi du lịch ở Mỹ hay các nước phát triển khác Các bạn cần chứng minh mình có đủ khả năng chi trả cho chuyển đi đó. Đặc biệt Các bạn không có ý định qua đó sinh sống định cư bên đó.  

Các Bạn cần chứng minh cho Lãnh sự quán biết rằng Các bạn có công việc ổn định với thu nhập cao. Cũng như có sự ràng buộc nhất định như vợ chồng, con cái tại Việt Nam. Đồng thời Các bạn cũng cần khẳng định rằng chuyển đi của Các bạn là chuyển đi ngắn hạn. Sau khi kết thúc hành trình Các bạn sẽ quay về Việt Nam.

Nếu bạn đang sở hữu visa du lịch Mỹ còn thời hạn thì cũng quên tận dụng. Để được giảm tải hồ sơ và sẽ được miễn chứng minh tài chính khi xin visa diện du lịch nhé!

Banner8

chứng minh tài chính

Những trường hợp được miễn chứng minh tài chính khi xin visa Canada

Visa du lịch Canada không cần chứng minh tài chính: nếu bạn là người đã từng du lịch đến Canada trong 10 năm trước. Hay bạn đang có visa du lịch (non-immigration) Mỹ thì bạn. Là đối tượng của chương trình visa du lịch Canada không cần chứng minh tài chính Canada.

Với Can+, người muốn đi du lịch Canada vẫn nộp hồ sơ theo diện visa du lịch thông thường. Nhưng không cần phải nộp thêm thông tin chứng minh tài chính để được xét duyệt hồ sơ. Thay vào đó người nộp hồ sơ xin visa du lịch Canada theo diện Can+ chỉ cần chứng minh rằng mình đã từng du lịch đến Canada trong 10 năm trước. Hoặc hiện đang có visa no-immigration của Mỹ, (như visa du lịch…)

Tại sao cần Chứng minh tài chính du lịch Cananda?

Các Bạn đang có ý định đi du lịch? Các Bạn đã chọn cho mình địa điểm thích hợp chưa? Chúng tôi  xin gợi ý cho bạn một địa điểm du lịch nổi tiếng đó là đất nước Canada xinh đẹp. Xứ sở của những cánh rừng lá phong với biết bao phong cảnh rất là đẹp và rất  hấp dẫn.

Để khám phá tất cả những vẻ đẹp này Các bạn cần chuẩn bị cho mình một số hành trang về kiến thức của nước canada cơ bản. Trong đó có những thủ tục xin visa và chứng minh tài chính du lịch Canada. Dưới đây là những hướng dẫn cụ thể.

Canada là nước có khá nhiều chính sách khắt khe trong việc xin và được cấp visa để đi Canada cho du khách khi có nhu cầu qua du lịch ở Canada. Chính vì vậy mà nhiều người rất là lo lắng về các thủ tục giấy tờ rườm rà khi có ý định đi du lịch ở đất nước Canada. Chứng minh tài chính du lịch Canada là một bước quan trọng giúp Các bạn nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ xi cấp visa cho chính mình.

Đồng thời công việc cơ bản về chứng minh tài chính du lịch cũng mang một ý nghĩa rất lớn. Nhằm khẳng định mục đích chuyển đi của Các bạn là để thăm quan. Du lịch chứ không phải muốn di trú sang nước canada để lao động, làm việc và kiếm tiền. Chính vì vậy công việc chứng minh tài chính du lịch là hết sức quan trọng. Để các bạn có thể thuận lợi nhất trong chuyến du lịch.

Yêu cầu độ chính xác về thủ tục là gì?

Việc nộp hồ sơ có thể thực hiện trên mạng (online) tránh tình trạng bạn phải xếp hàng chờ. Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ tại văn phòng tiếp nhận hồ sơ xin visa của Canada tại Tổng lãnh sự quán Canada tại Tp.HCM hoặc Đại sứ quán Canada tại Việt Nam.

Hồ sơ gửi đi đều phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp và công chứng trước khi gửi đi. Hồ sơ gửi đi sẽ không được trả lại, chính vì vậy mà Bộ di trú và quốc tịch Canada khuyến cáo những người nộp hồ sơ. Hãy giữ lại cho mình ít nhất một bản sao để đề phòng việc thất lạc.

Xin visa đi du lịch Canada có cần phỏng vấn như visa Mỹ hay không?

Khác với Mỹ và các nước phát triển khác Lãnh sự quán Canada sẽ không yêu cầu. Các bạn phải tham gia buổi phóng vấn mà trực tiếp xét duyệt dựa vào hồ sơ Các bạn nộp tại Lãnh sự quán. Chính vì vậy những thông tin Các bạn cung cấp phải chính xác, chân thật. Do thời gian xét duyệt khá lâu. Nên Các  bạn nên chuẩn bị lên kế hoạch và nộp hồ sơ sớm trước ít nhất 4 – 6 tuần. Trước thời gian dự kiến mà các bạn chuẩn bị đi du lịch.

Để thuận lợi  nhất trong công việc xét duyện hồ sơ không bị thiếu hoặc sai sót làm mất thời gian. Các bạn nên liên hệ với các công ty chuyên chứng minh tài chính. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng với sự am hiểu các chính sách của nhiều nước trên thế giới. Chúng tôi sẽ giúp Các bạn có được bộ hồ sơ hoàn thiện nhất để nhanh chóng chứng minh tài chính du lịch Canada.

Đánh giá post