DU HỌC ÚC CHỨNG MINH TÀI CHÍNH BAO NHIÊU LÀ ĐỦ?

Chứng minh tài chính là một trong những thủ tục quan trọng khi bạn muốn sang nước ngoài học tập.

Ngoại trừ một số nước như Singapore hoặc một số chương trình du học. Không yêu cầu phải chứng minh năng lực tài chính. Thì số còn lại đều phải thực hiện thủ tục hành chính này. Vậy du học Úc chứng minh tài chính bao nhiêu là có thể được cấp visa?

Có thể rất nhiều bạn đã biết rằng chính phủ Úc có chương trình SSVF dành cho một số cá nhân. Không cần phải chứng minh tài chính vẫn có thể sang Australia học tập. Tuy nhiên nếu bạn muốn học tập tại những cơ sở đào tạo hàng đầu. Nâng cao cơ hội nhận các suất học bổng giá trị. Thì chứng minh tài chính du học là thủ tục bạn cần phải thực hiện trước khi nộp hồ sơ xin visa du học Úc.

Trong bài viết này Nguyễn Lê sẽ cùng các bạn đề cập đến vấn đề chính minh tài chính. Khi muốn học tập tại đất nước chuột túi bao nhiêu, như thế nào. Cùng với đó là các bước cần chuẩn bị để không bị trả lại hồ sơ. Bởi nếu bị đánh rớt lần 1 thì xin visa du học Úc lần 2 cực kỳ khó khăn.

Chứng minh tài chính du học úc

Chứng minh tài chính du học úc

>>Xem thêm: cách chứng minh tài chính du học

CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC ÚC BAO NHIÊU LÀ ĐỦ?

Thu nhập hàng năm của cha mẹ hoặc vợ chồng ≥ 60.000 AUD: Khoản tiền này được xác nhận bởi các giấy tờ chính. Thống như giấy nộp thuế hoặc xác nhận của các cơ quan. Đơn vị có bố mẹ hoặc vợ chồng của du học sinh đang làm việc. Trong trường hợp du học sinh có người giám hộ đi cùng. Cần phải có mức thu nhập hàng năm ≥ 70.000 AUD.

Chính phủ Australia đưa ra những quy định chặt chẽ liên quan đến vấn đề năng lực tài chính. Nhằm đảm bảo các bạn đáp ứng đủ điều kiện đến quốc gia này học tập. Không phải đến vì các mục đích khác như lao động chui. Tiêu chí được đặt ra cụ thể như sau:

Chi phí sinh hoạt hàng năm: Đối với những đối tượng cụ thể mức sinh hoạt phí sẽ có các mức như sau:

  • Du học sinh hoặc người giám hộ ≥ 20.300 AUD
  • Vợ hoặc chồng đi cùng ≥ 7.100 AUD
  • Con cái ≥ 3.040 AUD

Học phí của con cái: Nếu du học sinh sang Úc cùng với con cái. Thì cần phải chứng minh khoản tài chính đủ. Để con ăn học tại xứ sở chuột túi, khoảng ≥ 8.000 AUD

Học phí: Tùy vào từng trường mà mức học phí của mỗi du học sinh là khác nhau. Tuy nhiên du học sinh cần phải chứng minh được bản thân đủ khả năng thanh toán học phí trong năm đầu tiên.

Phí di chuyển ≥ 2.000: Đây là khoản phí dành cho những đơn xin visa Úc được nộp tại nước ngoài.

Sau khi xác định bản thân đủ điều kiện để chứng minh tài chính. Các bạn cần phải xin xác nhận các loại giấy tờ cần thiết. Đại sứ quán sẽ căn cứ vào những giấy tờ nhận được để đưa ra kết luận có đủ điều kiện nhận visa du học Úc không. Hãy đảm bảo rằng những giấy tờ bạn cung cấp là thật. Nếu không bạn sẽ bị từ chối cấp visa sang Australia một thời gian khá dài đấy.

>>Xem thêm: chứng minh tài chính xin visa

Chung Minh Tai Chinh Du Hoc Uc

Chứng minh tài chính du học úc

THỦ TỤC NỘP HỒ SƠ CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC ÚC

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ chứng minh điều kiện tài chính. Các bạn cần phải nộp giấy tờ kèm theo đơn xin cấp visa. Nếu như thiếu bước này thì bạn có thể bị từ chối cấp visa. Đại sứ quán sẽ căn cứ vào những yếu tố sau để xác định mức độ hợp lý của hồ sơ:

  • Tiểu sư nhập cư và tài chính: Tất cả các sao kê ngân hàng, lịch sử thẻ tín dụng, giấy tờ nộp thuế của gia đình. Hộ chiếu cũ và mới đều được tiến hành kiểm tra xác minh chi tiết.
  • Cá nhân hỗ trợ tài chính: Người bảo lãnh hay các các cá nhân hỗ trợ tài chính cho du học sinh cũng được kiểm tra. Nhằm đảm bảo có đủ khả năng kinh tế để chi trả các khoản học phí, sinh hoạt phí cho du học sinh.
  • Nguồn gốc thu nhập: Các giấy tờ liên quan đến tiền mặt, tài khoản ngân hàng… Đều sẽ được Bộ di trú Úc thẩm tra để xác định nguồn thu nhập của gia đình du học sinh là đáng tin cậy.

>>Xem thêm: chứng minh tài chính du học anh

Đó chính là lý do các bạn cần phải cung cấp xác thực tất cả các giấy tờ trong hồ sơ lên Đại sứ quán.

Ngoài ra có một điều các bạn cần lưu ý, đó là nếu khả năng tài chính của gia đình càng lớn. Thì mức độ tin cậy càng tăng lên và cơ hội được cấp visa du học Úc cũng tăng lên.

Sau khi nộp hồ sơ, các bạn cần phải đợi khoảng 2 – 3 tuần để xét duyệt hồ sơ và nhận kết quả từ Bộ di trú Úc. Một vài trường hợp sẽ phải trải qua vòng phỏng vấn nếu Bộ di trú Úc. Cần làm rõ một số thông tin trong hồ sơ xin cấp visa du học.

Có như vậy thì tỉ lệ xin visa thành công sẽ cao hơn. Tránh được các trường hợp hồ sơ không hợp lệ hoặc thiếu giấy tờ dẫn đến việc kéo dài thời gian làm chậm trễ thời gian nhập học.Thông thường du học Úc chứng minh tài chính có thủ tục khá phức tạp. Vậy nên Nguyễn Lê khuyên các bạn hãy tìm cho mình một người hỗ trợ am hiểu về các thủ tục pháp lý này.

Để được hỗ trợ tư vấn, các bạn có thể liên hệ với Nguyễn Lê theo số hotline: 0909 668 772 nhé.

Đánh giá post