...
12/04/2021

Du học Mỹ là một trong những lựa chọn hàng đầu dành cho sinh viên khi có dự định đi du học. Nếu bạn là người khao khát muốn giành được cơ hội trúng tuyển vào ngôi trường đại học hằng mong muốn của mình. Thì xin Visa chắc chắn là một bước quan trọng mà bạn không thể bỏ qua.

Và nếu bạn muốn vượt qua vòng Visa, bạn sẽ phải chứng minh cho đại sứ quán thấy được rằng bạn có khả năng trang trải học phí cũng như chi phí sinh hoạt. Hãy cùng Nguyễn Lê tìm hiểu về điều bạn cần biết về vấn đề chứng minh tài chính khi đi du học Mỹ nhé.

Đề có được visa du học Mỹ cần chứng minh tài chính bao nhiêu?

Nếu bạn thuộc diện visa du học Mỹ (visa F1 – sinh viên học tập), nguồn tài chính của bạn phải trả bao gồm thời hạn học tập 12 tháng. Và, bạn phải cho thấy khả năng chi trả tài chính của bạn sẽ đủ cho những năm học tiếp theo.

Chính phủ Hoa Kỳ hiện không mong đợi rằng bạn có thể trả tiền cho tất cả các năm học của bạn ngay lập tức. Nhưng bạn sẽ cần chứng minh tiền sẽ đến từ đâu. Tương tự, nếu bạn nếu bạn thuộc visa M1 (học nghề), tài chính của bạn cần phải bao gồm toàn bộ thời hạn học 12 tháng (hoặc ngắn hơn) của bạn.

>>Xem thêm: chứng minh tài chính du học

Tu Lam Ho So Du Hoc My 3

du học Mỹ

Du học Mỹ – Nguồn hỗ trợ tài chính

Tài sản do bạn hoặc thành viên gia đình của bạn nắm giữ có thể dễ dàng chuyển đổi thành tiền mặt. Ví dụ, bất động sản (đất đai) là một tài sản tốt để hiển thị. Cơ quan di trú sẽ muốn xem liệu tài sản đó có được sở hữu miễn phí và rõ ràng hay nó có mang theo bất kỳ khoản nợ hay thế chấp nào hay không . Vì vậy bạn sẽ muốn đính kèm ngân hàng hoặc các biên lai khác cho thấy mức độ mà bất kỳ khoản vay hoặc thế chấp nào đã được trả hết.

Các nguồn hỗ trợ tài chính của bạn có thể bao gồm các quỹ cá nhân. Tài sản cá nhân hoặc một phần tài sản có thể chuyển đổi thành tiền mặt; trả tiền từ công việc mà bạn làm hoặc học bổng. Là một phần của quá trình đăng ký, bạn sẽ cần thu thập các tài liệu sẽ cung cấp giấy tờ về sự tồn tại của những thứ này. Ví dụ: bạn cần những giấy tờ thiết yếu sau: quỹ cá nhân hoặc gia đình. Chẳng hạn như bản sao báo cáo ngân hàng hoặc chứng chỉ cổ phiếu. Kèm theo là một danh sách tóm tắt tổng tài sản tiền mặt của bạn.

Lưu ý rằng

nếu một bảng sao kê ngân hàng cho thấy một khoản tiền gửi gần đây nhưng số dư trung bình thấp. Chính phủ Hoa Kỳ sẽ muốn có một lời giải thích. Tình trạng việc làm của các thành viên trong gia đình, những người sẽ hỗ trợ bạn. Chẳng hạn như một lá thư, trên tiêu đề thư của công ty. Từ người sử dụng lao động của họ (giải thích về chức danh công việc, lương, và đó là một vị trí cố định). Hoặc bản sao của báo cáo thuế thu nhập của họ.

Bất kỳ học bổng, học bổng, trợ lý, trợ cấp hoặc các khoản vay từ trường. Chính phủ hoặc các nguồn tư nhân của bạn. Mặc dù những điều này cũng sẽ được liệt kê trong Mẫu I-20 mà bạn nhận được từ trường chấp nhận bạn. Bạn phải cung cấp xác nhận độc lập về chúng. Thông thường một bản sao của thư thông báo bạn nhận được là tốt nhất. 

Nếu các thành viên gia đình của bạn sẽ hỗ trợ bạn, họ có thể sử dụng Mẫu I-134 của USCIS. Để cho biết rằng họ không chỉ có thu nhập và tài sản mà bạn đã hiển thị. Mà họ sẵn sàng chi tiêu cho việc học và chi phí sinh hoạt của bạn.

>>Xem thêm: giấy chứng minh tài chính du học

Chung Minh Tai Chinh Du Hoc My 1

du học Mỹ

Hỗ trợ từ các thành viên khác (không phải trong gia đình)

Vì một lý do đó, những người không thuộc thành viên trong gia đình khi đồng ý hỗ trợ tài chính cho bạn. Cũng nên viết một Lời khai tuyên thệ nhằm giải thích rõ lý do tại sao họ lại sẵn lòng. Lời khai tuyên thệ cũng phải đề cập đến việc người đó sẽ chịu trách nhiệm trong việc thanh toán tất cả. Hoặc một phần học phí cũng như chi phí sinh hoạt của bạn.

Nếu các cá nhân không phải là thành viên trong gia đình bạn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Hãy sử dụng bất kỳ loại giấy tờ nào được đề cập ở trên cho các thành viên gia đình, bao gồm Bản khai Hỗ trợ Mẫu I-134. Tuy nhiên, người quyết định cấp visa của bạn sẽ tự hỏi. Tại sao một người không liên quan đến bạn. Sẽ muốn trả tiền cho bạn để có được một nền giáo dục đắt đỏ ở Mỹ.

Kết bài du học Mỹ

Trên đây là 03 điều cơ bản bạn cần biết về vấn đề chứng minh tài chính khi đi du học Mỹ. Bên cạnh đó, hãy đảm bảo tìm kiếm nhiều hơn các thông tin không những về xin visa du học. Mà còn về các khía cạnh khác của du học Mỹ như thông tin các trường đại học. Học bổng, bảo lãnh du học Mỹ,… Cũng như các hồ sơ thủ tục cần thiết khác.

Hãy đầu tư thật nhiều thời gian để hoàn thiện bộ hồ sơ du học của mình. Điều này sẽ góp phần không nhỏ trong việc quyết đỉnh tỉ lệ thành công xem liệu rằng. Bạn có thể  xin được Visa du học Mỹ và thực hiện được giấc mơ của mình hay không.

>Xem thêm: cách chứng minh tài chính du lịch

>Xem thêm: chứng minh tài chính đi du học

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học úc

Liên Hệ

 92/3 Thạnh Mỹ Lợi, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quân 2, TPHCM

 0906.67.63.63 – 0983.778.168

 Số 19 ngõ 251 Nguyễn Khang – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

 www.taichinhnguyenle.com.vn

Đánh giá post