...
16/06/2017

Chứng minh tài chính để được du học Mỹ

Những thủ tục để đi du học phức tạp, những bằng cấp, chứng chỉ liên quan cùng việc phải chứng minh tài chính. Là một vấn đề mà đông đảo các bậc phụ huynh cùng các bạn du học bạn du học sinh hiện nay quan tâm. Trong bài viết dưới đây tôi xin đề cập tới khái niệm cùng những bất cập của việc chứng minh tài chính.

>Xem thêm: mở sổ tiết kiệm chứng minh tài chính du học

Chứng minh tài chính du học Mỹ

chứng minh tài chính du học Mỹ

Là một trong những điều kiện quan trọng mà các du học sinh. Bắt buộc phải vượt qua nếu có mong muốn được học tập, làm việc tại nước ngoài. Ta hiểu đơn giản chứng minh tài chính là việc bạn và gia đình cung cấp những giấy tờ liên quan có giá trị giúp Đại sứ quán. Cục xuất nhập cảnh có thể đánh giá  khả năng tài chính của du học sinh.

Bạn sẽ phải xuất trình sổ tiết kiệm của bạn, chứng minh thu nhập hàng tháng ra sao. Có đáp ứng đủ yêu cầu hay không và chứng minh những tài sản sở hữu. Tuy nhiên, thực tế cho thấy không phải là tất cả các nước trên thế giới đều yêu cầu chứng minh tài chính. Hình thức của mỗi nước có sự khác nhau. Nhiều quốc gia có chính sách đơn giản như đảm bảo đủ điều kiện ăn ở trong một năm đầu tiên  như Nhật, Hàn Quốc. Hay chỉ cần một số tiền nhất định trong tài khoản ngân hàng là đáp ứng yêu cầu. Điều này phụ thuộc chủ yếu vào chính sách của từng quốc gia.

Mục đích của chứng minh tài chính để được du học Mỹ mà bạn cần hiểu rõ là:

Việc chứng minh tài chính du học Mỹ để Đại sứ quán có thể đánh giá được khả năng tài chính của du học sinh. Tránh tình trạng kiếm tiền từ việc chênh giá hối đoái. Nếu bạn muốn đi thì ít nhất trong tài khoản của bạn phải có số tiền nhất định theo quy định đưa ra.

Chứng minh tài chính du học Mỹ

Những bất cập của du học sinh Việt Nam khi yêu cầu chứng minh tài chính du học Mỹ

Việt Nam là một quốc gia còn nghèo, đồng tiền chưa có giá trị cao so với các nước trên thế giới. Việc phải đảm bảo sở hữu một tài khoản đủ lớn tiền trong sổ tiết kiệm và chứng minh được nguồn thu nhập ổn định hàng tháng không dễ dàng chút nào.

Bên cạnh đó,việc chứng minh tài chính để được du học Mỹ. Để du học còn gặp phải nhiều khó khăn ở khâu chuẩn bị thủ tục hành chính. Bởi quy trình của nó đôi lúc rườm rà, mất thời gian. Trước thực trạng đó, các du học sinh sẽ phải nhờ đến sự giúp đỡ của các công ty chuyên đưa học sinh du học. Tư vấn du học bởi họ có nhiều kinh nghiệm và đảm bảo về mặt thời gian. Do vậy các bạn nên lựa chọn những địa chỉ phù hợp uy tín để đặt niềm tin nhé.

Đi du học hiện nay mang lại nhiều lợi ích cho học sinh, sinh viên. Chưa chỉ giúp các em mở mang kiến thức, thay đổi phương pháp tư duy. Nâng cao ngoại ngữ mà còn tăng cơ hội việc làm ở môi trường quốc tế. Khi chuẩn bị du học sang nước ngoài, ngoài việc chuẩn bị kiến thức đầy đủ. Ngoại ngữ phải khá thì các em còn phải chứng minh tài chính để được du học mỹ nữa.

1. Tại sao cần phải chứng minh tài chính du học mỹ

Hiện nay tình trạng mượn danh nghĩa đi du học để trốn sang nước ngoài định cư hay làm việc bất hợp pháp. Đang tăng cao cho nên nhà chức trách tại nước sở tại của họ và yêu cầu gia đình của những học sinh này. Phải chứng minh được tài sản và khả năng tài chính của mình.

Vì chỉ khi tài chính đủ mạnh thì các em học sinh mới có thể yên tâm học tập được. Sự chứng minh tài chính với đại sứ quán sẽ giúp nhà chức trách tin rằng các bạn qua nước họ để học tập chứ chưa có ý định nào khác.

2. chứng minh tài chính du học mỹ như thế nào

Gia đình có thể chứng minh tài chính du học cho con em mình qua những cách sau:

_ Thu nhập hàng tháng: Trường hợp chưa có sổ tiết kiệm thì thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh. Chính là sự đảm bảo tốt nhất cho người đi du học. Khoản thu nhập có thể là tiền lương, tiền lãi kinh doanh…Nói chung là khoản tiền hợp pháp.

_ Để thuận tiện cho quá trình xét duyệt thì các bạn chỉ nên chứng minh 1 khoản tiền vừa đủ. Vì thu nhập càng lớn càng mất nhiều thời gian xét duyệt.

_ Sổ tiết kiệm: thông thường các bạn sẽ phải chứng minh khoản tiền trong sổ tiết kiệm. Có ít nhất số tiền bằng chi phí sinh hoạt và học phí trong năm đầu tiên. Chứng minh qua sổ tiết kiệm vì đơn giản nhà chức trách sẽ xem quá trình tích lũy của các bạn. Chứ chưa phải tự nhiên chuẩn bị 1 số tiền lớn chỉ để đối phó với đại sứ quán.

_ Chứng minh bằng tài sản sở hữu: Đây cũng là 1 trong những cách chứng minh tài chính.. Để tăng thêm tỷ lệ thành công cho xét duyệt visa chứ chưa phải để chi trả chi phí cho quá trình học tập của con em mình. Các bạn chỉ việc mang nộp giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản như đất đai, ô tô…Cho Đại sứ quán là xong.

Vì với mỗi em học sinh có 1 hồ sơ tài chính khác nhau nên cách chứng minh cũng khác nhau.

Để có thể biêt thêm thông tin chi tiết cũng như hỗ trợ tốt nhất. Thì các bạn có thể liên hệ với công ty TNHH TMDV Nguyễn Lê để được tư vấn. Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc chứng minh. Hồ sơ của khách hàng bao gồm sổ tiết kiệm sẽ được xác nhận số dư đủ điều kiện để được cấp Visa trong thời gian sớm nhất.

Đánh giá post