CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC MỸ TẠI NGUYỄN LÊ ĐỦ TIÊU CHUẨN XIN VISA MỸ
04/05/2021

Là sinh viên du học, để có được Visa du học Mỹ. Bạn phải chứng minh được tình hình tài chính của mình đủ để trang trải học phí của bạn. Và cả các khoảng phí sinh hoạt khác trong suốt quá trình học.

Chứng minh tài chính du học là một trong những thủ tục quan trọng khi các bạn muốn đi du học Mỹ. Và nhiều bạn vẫn chưa biết thủ tục chứng minh tài chính cần gì? Làm sao để có thể đủ điều kiện tài chính đối với Đại Sứ Quán Mỹ để nhận ngay visa du học Mỹ.

Nếu du học Mỹ theo dạng F-1, sổ tiết kiệm trong ngân hàng của gia đình. Bạn phải đủ để chi trả học phí và sinh hoạt phí trong 1 năm. Để tránh trường hợp bỏ học giữa chừng hoặc qua Mỹ định cư bất hợp pháp. Chi phí cho những năm tiếp theo sẽ dựa vào thu nhập hàng tháng của bố mẹ hoặc người bảo trợ cho bạn. Ngoài ra, một số thông tin, giấy tờ về tài sản của gia đình sẽ giúp làm đẹp hơn cho hồ sơ của bạn.

Chứng minh tài chính du học Mỹ cần bao nhiêu tiền?

Trên thực tế, không có một con số chính xác nào có thể áp dụng cho tất cả. Các bạn du học sinh về khoản tiền mà các bạn cần đóng cho một năm học tại Mỹ. Bởi học phí của mỗi trường khác nhau, chi phí sinh hoạt tại mỗi vùng là khác nhau. Cùng với thói quen chi tiêu và cách quản lý tiền bạc sẽ dẫn đến những mức chi phí khác nhau với từng du học sinh.

Tài khoản sổ tiết kiệm nên có ít nhất từ 850 triệu đến 1 tỷ đồng. Các gia đình có thể mở tài khoản tiết kiệm tại bất kỳ ngân hàng nào. Thời hạn từ 12 tháng và gửi đơn vị tiền VND hoặc USD. Không có quy định bắt buộc về thời gian mở sổ khi nộp hồ sơ hoặc đi phỏng vấn tại lãnh sự quán. Tuy nhiên cũng có nhiều trường yêu cầu thời gian mở tài khoản phải trước khi nhận I-20 từ 6 tháng trở lên. Nhìn chung thì sổ mở càng lâu thì càng tốt và càng có tính thuyết phục.

>>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học úc

Scholarship For Students Studying Abroad In The Uk 2

DU HỌC MỸ

Bên cạnh đó,

mức thu nhập hàng tháng của gia đình học sinh cũng cần đạt mức đủ khả năng chi trả cho những năm học sau tại Mỹ. Thu nhập phải thỏa mãn, sau khi trừ đi chi phí sinh hoạt của gia đình tại Việt Nam. Phần tích lũy đủ để lo cho du học sinh và mức an toàn cho khoản thu nhập hàng tháng của gia đình cho con em đi du học Mỹ là từ 60 triệu VNĐ.

Về số tiền trong sổ tiết kiệm, không cần chứng minh nguồn gốc. Chỉ cần chứng minh được số tiền đó đủ để chi trả cho chi phí ăn học của bạn tại Mỹ. Sổ tiết kiệm nên mở ít nhất 1 tháng trước khi du học và đương nhiên nếu mở trước đó được càng lâu càng tốt. Số dư trong sổ tiết kiệm này phải được duy trì cho đến ngày bạn phỏng vấn xin Visa. Vì nhiều trường hợp Đại sứ quán sẽ yêu cầu mang sổ tiết kiệm gốc lên trình để tránh trường hợp vay mượn tiền. Chứng minh số dư rồi rút tiền ra ngay.

Về thu nhập hàng tháng, là thu nhập của ba mẹ bạn hoặc người bảo trợ. Nguồn thu nhập có thể từ lương, cho thuê nhà đất, kinh doanh. Lãi ngân hàng, góp vốn kinh doanh, trái phiếu,…

Tuy nhiên không phải loại hình kinh doanh thu nhập nào ở Việt nam cũng có đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu trên. Vậy việc giải trình tài chính đối với hồ sơ đó sẽ rất quan trọng. Để viên chứ hiểu được hồ sơ hoàn cảnh tài chính của gia đình bạn.

Vì sao không nên tự chứng minh tài chính?

Ở những nước phát triển, hầu hết các khoản tiền chi trả cho việc sử dụng lao động hoặc buôn bán được thực hiện qua ngân hàng. Đối với Mỹ, chứng minh thu nhập cần có bằng chứng bằng giấy tờ minh bạch rõ ràng.

Song, Việt Nam ta thì hoàn toàn khác, nguồn thu nhập thực tế và thể hiện trên giấy tờ đóng thuế không như nhau. Nên khi làm hồ sơ chứng minh tài chính du học Mỹ, cần đặc biệt nắm rõ các thông tin. Yêu cầu về chứng minh tài chính đối với từng loại hồ sơ. Khó khăn đối với các hồ sơ tài chính tại Việt Nam là thu nhập khi kê khai thuế không trùng khớp với thu nhập thực tế.

>Xem thêm: giấy tờ chứng minh tài chính

>Xem thêm: chứng minh tài chính đi du học

>Xem thêm: cách chứng minh tài chính du lịch

Liên Hệ

 92/3 Thạnh Mỹ Lợi, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quân 2, TPHCM

 0906.67.63.63 – 0983.778.168

 Số 19 ngõ 251 Nguyễn Khang – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

 www.taichinhnguyenle.com.vn

Đánh giá post