...
02/12/2020

Chứng minh tài chính du học Mỹ luôn là vấn đề gây khó khăn và đau đầu cho hầu hết các ứng viên nộp hồ sơ đi du học tại Mỹ. Tuy nhiên, nếu nắm rõ về những thủ tục cần thiết. Các bạn sẽ có được những sự chuẩn bị tốt nhất, giúp tỷ lệ visa thành công cao nhất.

Sau đây là những hướng dẫn chi tiết của Nguyễn Lê về vấn đề chứng minh tài chính du học mới nhất 2017.

Những điều cần biết về chứng minh tài chính tại Mỹ

Chứng minh tài chính du học Mỹ: cần tối thiểu bao nhiêu tiền?

Nếu bạn muốn có được visa du học Mỹ, bạn phải chứng minh khả năng tài chính của bạn. Đủ để trang trải cho toàn bộ học phí và các khoản sinh hoạt phí trong suốt thời gian du học tại nước này.

Chứng minh tài chính để xin visa du học Mỹ gồm 2 phần: sổ tiết kiệm và thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh tài chính. Hoặc của chính đương đơn. Ngoài ra, nếu bạn có thêm những tài sản khác thì hồ sơ của các bạn sẽ “đẹp hơn”.

>>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học úc

Hoc Bong Du Hoc My 1

Chứng minh tài chính du học Mỹ

Chứng minh nguồn tài chính du học Mỹ?

Bạn không phải chứng minh nguồn gốc số tiền trong sổ tiết kiệm. Tuy nhiên nếu trong buổi phỏng vấn visa, nhân viên lãnh sự quán có thể đề cập đến. Thì bạn cũng chỉ cần phải khai báo sơ qua.

Sổ tiết kiệm cần được mở càng sớm càng tốt, và tối thiểu là 1 tháng trước khi đi du học. Số dư trong tài khoản cần được duy trì đến ngày bạn phỏng vấn visa. Vì đôi khi nhân viên đại sứ quán yêu cầu bạn phải trình sổ tiết kiệm gốc.

Về nguồn thu nhập, thường có thể đến từ các khoản lương, kinh doanh. Cho thuê nhà đất, lãi cổ phiếu, trái phiếu, lãi ngân hàng, lãi từ việc góp vốn kinh doanh…

Với trường hợp làm công ăn lương, hồ sơ chứng minh tài chính du học Mỹ cần có những giấy tờ sau:

+ Xác nhận đóng bảo hiểm xã hội.

Với trường hợp hộ kinh doanh cá thể (như trồng trọt, chăn nuôi, buôn bán nhỏ…), cần những giấy tờ sau:

+ Hợp đồng lao động trên 3 năm (có ghi rõ chức vụ, thời hạn hợp đồng, hình thức trả lương, chế độ làm việc, tiền thưởng, quyền lợi, phụ lục hợp đồng về việc tăng lương (nếu có) );

+ Tờ khai chi tiết nộp thuế thu nhập cá nhân (nếu có);

+ Giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc xác nhận kinh doanh của địa phương;

+ Giải trình thu nhập;

+ Thuế môn bài, thuế khoán hoặc thuế tháng.

>>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học đài loan

Foseas Blog English Courses In Usa For International Students 1200x675

Chứng minh tài chính du học Mỹ

Với trường hợp chủ công ty, doanh nghiệp, cần những giấy tờ sau:

+ Giấy phép kinh doanh (công ty thành lập trước 3 năm);

+ Các giấy tờ chứng minh công ty hoạt động đúng chức năng (như hợp đồng giao dịch, hóa đơn, phiếu thu nộp tiền cho kho bạc nhà nước) và các giấy tờ góp vốn, cổ phần, chia lợi tức.

+ Giấy chứng nhận mã số thuế;

+ Bản khai chi tiết thuế thu nhập cá nhân;

+ Báo cáo tài chính 3 năm gần nhất, báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp;

>>Xem thêm: giấy tờ chứng minh tài chính

Tại sao không nên tự chứng minh tài chính du học?

Ở các nước phát triển nói chung và Hoa Kỳ nói riêng tất cả các khoản thu nhập đều có bằng chứng rõ ràng, minh bạch. Được thực hiện qua hệ thống ngân hàng hoặc các hình thức khác được quản lý bởi nhà nước. 

Chính vì vậy, bạn nên tìm đến sự hỗ trợ của các công ty tư vấn du học Mỹ uy tín, chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm. Họ nắm rõ quy trình, thủ tục, yêu cầu của đại sứ quán về hồ sơ. Giấy tờ tài chính và bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi phó thác hồ sơ cho họ. Đồng thời với sự hướng dẫn của công ty.

Tuy nhiên tại Việt Nam, do cơ chế và các quy định hoàn toàn khác. Nên đôi khi nguồn thu nhập thực tế và nguồn thu nhập thể hiện trên giấy tờ lại không đồng nhất. Nên nếu học sinh và gia đình tự làm giấy tờ chứng minh tài chính thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn và tỷ lệ đạt visa sẽ thấp. Bạn sẽ nắm vững được những nội dung trả lời phỏng vấn của đại sứ quán, khiến cho tỷ lệ đậu visa của bạn là cao nhất!

Đánh giá post